20 แล้วไง!! พาทัวร์เปลี่ยนอาชีพ อยากเก่งต้องทำ

9,012 views
Share

HH

เล่นกันมาสักระยะแล้วสำหรับ Dragonica ตอนนี้เชื่อเลยว่ากำลังขะมักเขม้นเก็บเลเวลกันอย่างไม่ลดละ ซึ่งหลายต่อหลายคนก็มีจุดมุ่งหมายคือต้องการเลเวล 20 เพื่อสร้างนักรบมังกร หรืออีกแบบคือเปลี่ยนอาชีพตอนเลเวล 20 เชื่อว่าถ้ามาถึง 20 แล้วยังไงเป้าหมายหลักก็คือเปลี่ยนอาชีพแน่ แต่บอกตามตรงว่างงเหมือนกัน เพราะมันต่างจากที่เคยเล่นแต่ก่อนทั้งหมด เรียกว่าเปลี่ยนแบบไม่เห็นเค้าโครงของเก่ากันเลย ซึ่งหลังจากที่เก็บเลเวลมาแบบเต่าคลาน ตอนนี้ผมก็เลเวล 20 และมาเปลี่ยนอาชีพแล้ว เลยขอเอาวิธีการเปลี่ยนอาชีพมาให้ดูกัน

เริ่มต้นหลังจากที่เราทำเควสท์ Hero หรือเควสท์แดงไปเรื่อยๆ จนเลเวล 20 ที่เป็นเงื่อนไขของการเปลี่ยนอาชีพ ให้เราไปที่แผนที่ Port of the Winds จากนั้นให้วิ่งไปตรงกลางเมือง มองข้าม NPC ตามสายอาชีพไปให้หมด เพราะเราไม่ต้องรับเควสท์จาก NPC พวกนี้แล้ว จะเจอกันอีกทีตอนจบเควสท์โน่น ซึ่ง NPC ตัวที่เราต้องรับเควสท์อันดับแรกคือ Colin สังเกตุง่ายๆ คือ บนหัวจะมีตรามังกรสีม่วง โดยเควสท์จะชื่อว่า “เริ่มทดสอบการเข้าร่วม Fellowship” ซึ่งตรงนี้เราจะได้เควสท์วิ่งไปส่งของให้กับ Edeline หรือ NPC Magician จากนั้นก็กลับมาหา Colin อีกครั้ง

00 01 02 03

หลังจากนั้นเราจะต้องเดินไปหา Davi เพื่อรับเควสท์ “ทำ Gas Mask” โดยหาวัตถุดิบ Piece of Clothes 5 ชิ้นจากมอนสเตอร์ตระกูล Sharpo ที่เมือง Canyon of Obivion

04 05 06 07 08

เมื่อเสร็จเควสท์ให้เอาของมาส่งและรับ Gas Mask จากนั้นรับเควสท์ “Gas Mask พร้อมแล้ว” แล้วเดินต่อไปหา Colin

09 10

ซึ่งเขาจะให้เควสท์ เปลี่ยนอาชีพขั้นที่ 1 มา นั่นคือไปทำลาย Water Tank ใน City Hall Sewer และรวบรวม Sample of Mutant 5 ชิ้น ซึ่งตรงนี้สำคัญ เพราะเราต้องเอา Gas Mask ที่ได้มาจากเควสท์ใส่ไว้กับตัว เพื่อกันพิษในดันเจี้ยน เพราะถ้าไม่ใส่ HP ของเราจะลดเรื่อยๆ นั่นเอง

11 12 13 14 15

รวบรวม Sample of Mutant 5 ชิ้นครบตามจำนวน กลับไปหา Colin แต่เขาไม่เอาดันให้เราเอาไปให้ Edeline จากนั้นจะได้รับเควสท์ใหม่ที่ชื่อว่า “ทำ Vaccine” โดยการรวบรวม Soul 5 ชิ้น ซึ่งก็เพียงแค่ทุบไอเทมที่ไม่ได้ใช้ก็ได้ Soul มาแล้ว

17 18 19

พอเอา Soul มาส่งให้ Edeline เรียบร้อย เราก็จะได้เควสท์ใหม่ชื่อว่า “ข้อเท็จจริงของหมาป่าของเขา” ซึ่งเราต้องไปที่ Wolve’s Den ในแผนที่ Walling Hill และเอา Vaccine ที่ทำมาไปพ่นใส่หมาป่า 2 ขา ซึ่งในที่นี้ก็คือบอสตัวสุดท้ายที่ชื่อว่า Heath ตอนแรกก็งงครับว่าจะพ่นยังไง สุดท้ายแค่กำจัดมันได้ทุกอย่างก็จบ จากนั้นก็เอาเควสท์มาส่งที่ Edeline เช่นเดิม

20 21 22 23

ยังไม่หมดครับ เพราะทาง Edeline จะให้เควสท์ “Dragon Fellowship” ซึ่งเราต้องไปเม้าส์มอยกับ Colin อีกครั้ง ซึ่งเขาจะให้ของสำคัญกับเราเพื่อไปคุยกับ NPC ของสายอาชีพที่เล่น ซึ่งตอนที่ผมทำอยู่คือ Thief

32 33 34

ขั้นตอนสุดท้ายคือคุยกับ NPC ของใครของมัน ซึ่งเราจะได้เควสท์ “ผ่านการทดสอบเปลี่ยนอาชีพ” ก็เลือกเอาครับว่าจะเล่นอาชีพไหน กดเข้าไป เราก็จะได้ไอเทมของอาชีพที่เราเลือก คือหมวกและอาวุธ และที่สำคัญ ได้ใบรีสกิลมา 1 ใบ เท่านี้ก็เปลี่ยนคลาสได้แล้ว

35 36 37 38

จากขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ไม่มีอะไรยาก ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ สังเกตเควสท์สีม่วงก็ไม่หลงแล้ว แต่ปัญหาจะอยู่ที่เควสท์ที่เราต้องไปพ่นใส่หน้าบอส Heath นั่นแหละ อาจจะใช้เวลาสักหน่อย ถ้าไม่ไหวก็หาตี้ลงง่ายกว่ากันเยอะ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 ตุลาคมนี้ ได้เวลาทะลวงมิติ สู่สิถีแห่งเทพ GOD G1 – G4
เตรียมพบกับอัปเดตระบบ Competitive แบบใหม่ใน Overwatch 2 
Granado Espada Extreme ประกาศวันเปิด OBT ออกผจญภัยพร้อมกัน 4 ตุลาคมนี้!
Tales Runner อัปเดทตัวละครใหม่ ROLLOA ทูตสาวสื่อวิญญาณสุดน่ารัก เปิด Pre-Order แพ็คเกจสุดคุ้มแล้ววันนี้!
THE FINALS เผยตัวอย่างใหม่พร้อมเปิดลงทะเบียน Pre-alpha
พบกับเนื้อหาหลักที่ได้ถูกเปิดเผยในงานเลี้ยงไฮเดล ประจำปี 2565