ไขความลับ The Mind of the Virtuoso แชมเปี้ยนใหม่จะมาในแพทช์ 6.2

3,238 views
Share

 

เท้าความกันสักนิด เพื่อความเข้าใจของทุกคนเกี่ยวกับสิ่งที่เรากำลังจะนำเสนอ ซึ่งจุดเริ่มต้นอยู่ที่คลิปปริศนา The Mind of the Virtuoso ที่ปล่อยออกมาทั้งเว็บไซต์หลักทั้งในต่างประเทศและในไทย โดยในคลิปนี้ไม่ได้มีรายละเอียดอะไรออกมามากมายนัก มีเพียงแค่ผู้ชาย และคนสวมหน้ากากที่เป็นปริศนาภายในคลิปเท่านั้น ทำให้คนที่ดูต่างพากันสงสัยไปต่างๆ นานา แต่สิ่งที่เหล่าผู้เล่นคาดหวังที่สุดก็คือ ขอให้มันเป็น แชมเปี้ยนใหม่

 

 

ทีนี้เราจะมาเริ่มไขความลับกันทีละส่วนกันว่า ในคลิปนี้มันมีอะไรซ่อนอยู่กันแน่ และทีมงานต้องการจะสื่ออะไรให้กับเหล่าแฟนเกมได้รับรู้กัน มาเริ่มกันที่ การเปลี่ยนแปลงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า แชมเปี้ยนที่มีความเกี่ยวข้องทางเนื้อเรื่องกับคลิปปริศนานี้มีทั้งหมด 4 คนด้วยกันก็คือ Zed, Sona, Garen และ Vi โดยหลักฐานอยู่ที่หน้ารายละเอียดแชมเปี้ยนของเว็บไซต์ใน NA ซึ่งหากใครคลิกเข้าไปดูรายละเอียดของแชมเปี้ยนทั้ง 4 คนนี้ จะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้คุณเกิดความสงสัยต่อเนื่องได้อย่างแน่นอน ว่ามันเปลี่ยนไปเมื่อไหร่ และทำไมถึงเปลี่ยนไป โดยแต่ละคนนั้นก็จะมีคลิปเพิ่มเติมปรากฏขึ้นมา พร้อมกับการเปลี่ยนรูปหน้า Profile ไปเล็กน้อย (แตกต่างจากเวอร์ชั่นปกติ) และในคลิปแต่ละคนจะมีเสียงยิงปืน แสดงอาการบาดเจ็บอย่างเห็นได้ชัดเจน Zed โดนยิงส่วนหัว, Sona โดนยิงที่คอ, Garen โดนยิงที่ไหล่ซ้าย และ Vi โดนยิงที่กลางอก พร้อมกันนี้ได้มีคนแกะเข้าไปดูใน Code ส่วนของคลิปปริศนาเหล่านี้ กลับพบสิ่งที่น่าสนใจอยู่นั่นก็คือ ชื่อใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในเกมมาก่อน “Jhin, DeadEye” ทำให้ค่อนข้างมั่นใจเลยว่าคลิปนี้เป็นส่วนหนึ่งของแชมเปี้ยนใหม่และน่าจะมีชื่อว่า Jhin ส่วนใครที่อยากเข้าไปดูคลิปและความเปลี่ยนแปลงที่ว่ามานี้ เข้าไปดูกันได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

Zed : http://gameinfo.na.leagueoflegends.com/en/game-info/champions/zed/
Sona : http://gameinfo.na.leagueoflegends.com/en/game-info/champions/sona/
Garen : http://gameinfo.na.leagueoflegends.com/en/game-info/champions/garen/
Vi : http://gameinfo.na.leagueoflegends.com/en/game-info/champions/vi/

 

 

 

 

อีกส่วนหนึ่งก็คือคำอธิบายสั้นๆ ของคลิปที่ว่า “ข้าจะทำให้เจ้างดงาม ข้าจะทำให้เจ้าสมบูรณ์แบบ” (“I will make you beautiful. I will make you perfect.”) มันคือคำพูดของคนที่สวมหน้ากากในคลิปและเป็นว่าที่แชมเปี้ยนใหม่ โดยบุคคลอื่นในคลิปคือเหล่าเหยื่อ และเหตุผลที่ฆ่าเหยื่อเหล่านั้นก็เพียงเพื่อทำให้ดูงดงามและสมบูรณ์แบบขึ้นในสายตาของเขาเท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

ปิดท้ายด้วยรายละเอียดเพิ่มเติมที่เปิดเผยโดยทางทีมงามเองออกมาอยู่หลายส่วนด้วยกัน โดยเป็นการถามตอบระหว่างทีมงานกับผู้เล่น เราขอสรุปส่วนที่น่าสนใจเอาไว้ให้ก็แล้วกัน ส่วนใครอยากจะเห็นแบบเต็มๆ ไปดูกันได้ที่http://boards.na.leagueoflegends.com/en/c/developer-corner/GMbEvaqv-intro-august-gypsylord-browning-champion-designer?comment=00030000

– แชมเปี้ยนใหม่ตัวนี้เป็น ผู้ชาย
– อาวุธที่ใช้น่าจะเป็นปืน (เพราะมีเสียงปืนอยู่ทุกคลิป)
– ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Ao Shin (เป็นแชมเปี้ยนอีกหนึ่งตัวที่มีการเปิดเผยรูปภาพออกมานานแล้ว แต่ยังไม่ถูกนำมาลงในเกมสักที)
– ไม่มีสกิล Passive ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตี 3 ครั้งต่อเนื่อง
– ออกแบบโดย Gypsylord ซึ่งเป็นคนที่ออกแบบแชมป์เปี้ยน Vi, Ekko, Jinx และ Gnar มาแล้ว
– มีแถบ Mana ในการใช้สกิล
– แชมเปี้ยนตัวใหม่นี้ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ และเตรียมปล่อยให้เล่นกันได้แล้ว ซึ่งเร็วสุดคาดว่าจะเป็นแพทช์ 6.2 ในเซิร์ฟเวอร์เทสต์ PBE อาจจะสัปดาห์นี้เลย
– รูปแบบการเล่นของมันจะเข้าถึงได้ง่าย (แต่ไม่ได้หมายความว่ามันไม่เก่ง หรือเป็นรูปแบบที่เคยเล่นมาก่อน)
– เล่นได้ง่ายกว่า Azir แต่ยากกว่า Garen ในบางจุดอาจจะรู้สึกเหมือนอยู่กึ่งกลางระหว่าง Ekko และ Jinx

 

ล่าสุดได้มีอัพเดทเพิ่มเติม คือ รูป Splash Art ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ปรากฏว่าอาวุธที่ใช้คือปั้นสั้น 1 กระบอก

 

แหล่งข้อมูลที่มาของข่าว : surrenderat20.net, reddit.com/r/leagueoflegends/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Granado Espada Extreme เปิด OBT พร้อมออกผจญภัยได้แล้ววันนี้!
6 ตุลาคมนี้ ได้เวลาทะลวงมิติ สู่สิถีแห่งเทพ GOD G1 – G4
เตรียมพบกับอัปเดตระบบ Competitive แบบใหม่ใน Overwatch 2 
Granado Espada Extreme ประกาศวันเปิด OBT ออกผจญภัยพร้อมกัน 4 ตุลาคมนี้!
Tales Runner อัปเดทตัวละครใหม่ ROLLOA ทูตสาวสื่อวิญญาณสุดน่ารัก เปิด Pre-Order แพ็คเกจสุดคุ้มแล้ววันนี้!
THE FINALS เผยตัวอย่างใหม่พร้อมเปิดลงทะเบียน Pre-alpha