วิธีใช้ Enchant Scrolls ยัดใบลงอุปกรณ์ เพิ่มสเตตัสแรงตามใจ

3,789 views
Share

 

Enchant Scrolls หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า สโครล เป็นไอเทมยอดฮิตที่มีประโยชน์ในการเพิ่มความสามารถให้กับอุปกรณ์สวมใส่ได้ ตามที่ตัวสกอร์แต่อันระบุเอาไว้ ส่วนวิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ไปหา NPC ที่ชื่อ Brynns ที่ Magic Laboratory ในเมือง Colhen ก็สามารถยัดสโครลเข้าไปในอุปกรณ์ที่ต้องการได้แล้ว เพียงแต่การยัดนี้ก็มีจะโอกาสล้มเหลวด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

ตัว Enchant Scrolls จะสามารถใช้ในอุปกรณ์ที่เป็นส่วน Armor (ชุดเกราะ), Weapons (อาวุธ) และ Accessories (เครื่องประดับ) และแยกออกเป็น 2 ประเภทก็คือ Prefix และ Suffix (ในรายละเอียดของแต่ละชิ้นจะบอกเลยว่าเป็น Prefix หรือ Suffix) และไอเทมแต่ละชิ้นนั้น จะสามารถยัดสโครลเหล่านี้ลงไปได้ 2 อัน แต่ต้องแบ่งออกเป็น Prefix 1 และ Suffix อีก 1 เท่านั้น ไม่สามารถลง Prefix 2 หรือ Suffix 2 อันได้

 

 

นอกจากนั้นตัวสโครลแต่ละอันจะมีการแบ่งแยก Rank เอาไว้อย่างชัดเจน โดยจะแบ่งเป็นเกรด F/E/D/C/B/A/9/8/7 (เรียงลำดับจากต่ำสุดไปสูงสุด) ยิ่งเกรดดี ก็จะมีค่าเพิ่มความสามารถต่างๆ ได้ดีขึ้น เพียงแต่ในการยัดสโครลแต่ละครั้งก็จะมีโอกาสล้มเหลวอยู่ด้วย ขึ้นอยู่กับ Rank ของมันนั่นเอง

Rank A – F : โอกาสสำเร็จ 25-60% / ไม่มีแตก
Rank 9 : โอกาสสำเร็จ 25-50% / โอกาสถูกทำลายไอเทม 30%
Rank 7-8 : โอกาสสำเร็จ 25-40% / โอกาสถูกทำลายไอเทม 40%
*สโครลบางอันจะมีข้อยกเว้น ทำให้เปอร์เซ็นต์ต่างๆ อาจไม่ตรงกับ Rank ที่ระบุ และ Rank A-F จะสามารถหาได้จากการลงดันเจี้ยนปกติ แต่ใน Rank 9 ขึ้นไป จะพบได้เฉพาะในความยากระดับ HERO เท่านั้น และแต่ละสโครลจะตกในดันเจี้ยนเฉพาะอีกด้วย ตรวจสอบรายชื่อสโครลได้ที่ลิ้งค์ส่วนย่อหน้าสุดท้ายของข่าว

 

อธิบายเพิ่มเติมอีกสักนิด จะเห็นได้ว่ามีคำอยู่ 2 ประเภท ก็คือ โอกาสสำเร็จ และโอกาสแตก ในกรณีที่เกิดล้มเหลว ยัดสโครลไม่ติด จะทำให้อุปกรณ์นั้นเสียค่า Durability ทันที นอกจากนั้นในระดับที่เป็น Rank 9 ขึ้นไป หากล้มเหลวแล้วยังมีโอกาสที่ทำให้ไอเทมที่เอามายัดสโครลนั้นถูกทำลายลงไปอีกด้วย เรียกได้ว่ามันคือความเสี่ยงที่เหล่าผู้เล่นต้องยอมรับกันหน่อยล่ะ เพียงมันก็คือไอเทม ช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในความสำเร็จอยู่เช่นกัน รวมไปถึงกันไอเทมที่ป้องกันไอเทมถูกทำลายด้วย

 

ทีนี้มาดูเทคนิคในการยัดสโครลกันเลยดีกว่า ว่าจะมีการทำอย่างไร เพื่อเพิ่มโอกาสในความสำเร็จ รวมไปถึงวิธีป้องกันไม่ให้ไอเทมถูกทำลาย มาพูดถึงวิธีการยัดสโครลกันก่อน จะมีวิธีการเพิ่มโอกาสในความสำเร็จด้วยน้ำยาประเภท Elixir จะมีทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน ก็คือ Magic Elixir of Life เพิ่มค่า BR 3-5 แต้มต่อครั้ง, Magic Elixir เพิ่มค่า BR 1-10 แต้มต่อครั้ง และ Blessed Magic Elixir เพิ่มค่า BR 10-50 แต้มต่อครั้ง ในการยัดสโครลแต่ละครั้งนั้นเราสามารถใส่ Elixir ลงไปได้ทั้งหมด 5 ขวดเท่านั้น โดยจุดประสงค์ในการใส่ Elixir เพิ่มลงไปก็เพื่อเพิ่มค่า BR นี่แหละ ซึ่งในการตีแต่ครั้ง หากเน้นมากๆ เพื่อป้องกันการสูญเสียไอเทม ควรจะต้องเล็งให้มีค่า BR สูงถึง 95-100 BR (Brynn Point) ก่อนกดตกลง แถมหากทำเกิน 100 แต้ม ก็จะทำโอกาสสำเร็จลดลงเช่นกัน ในกรณีที่ยัดน้ำยา 5 ขวดแล้วยังไม่ถึงเป้าหมาย แนะนำให้กดยกเลิกกันที (ควรใช้วิธีนี้กับสกอร์ Rank 9 ขึ้นไป) ในการใส่ Elixir ควรเริ่มจากการใส่ Blessed Magic Elixir ลงไปก่อน 2 ครั้ง จากนั้นค่อยเติมเต็มส่วนที่เหลือด้วย Magic Elixir และ Magic Elixir of Life ตามลำดับ เมื่อได้ค่าที่พอใจก็กดตีได้เลย หรือหากไม่พอใจแนะนำให้กดยกเลิก เพื่อลดความเสี่ยงในการล้มเหลว แล้วค่อยเริ่มใส่ใหม่ (เพียงแต่การกดใส่น้ำยา Elixir แต่ละครั้ง จะทำให้ Elixir หายไปในทันที เมื่อกดยกเลิกจะไม่ได้น้ำยากลับคืนมาแต่อย่างใด)

 

 

ส่วนวิธีการป้องกันไม่ให้ไอเทมถูกทำลายจากการล้มเหลวนั้น จำเป็นจะต้องซื้อไอเทมที่ชื่อ Enchant Rune ใน Suppory Depot จำหน่ายอยู่ที่ราคาชิ้นละ 289 Nx ต่อ 1 ชิ้น ใครที่ไม่อยากเสี่ยงเสียไอเทมราคาแพงๆ วิธีนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอยู่เหมือนกัน

 

 

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Enchant Scrolls มีอะไรบ้าง ตกจากดันเจี้ยนไหน แต่ละอย่างเพิ่มค่าอะไร อันไหนเป็น Prefix หรือ Suffix สามารถตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้กันได้ที่ http://vindictus.gamepedia.com/List:Enchants ขอให้โชดดีในการยัดสโครล !!!

 

คลิปแสดงการ Enchant Scrolls (ของผู้เล่นต่างประเทศ ดูพอเป็นไกด์ได้)

 

แหล่งที่มา : http://vindictus.gamepedia.com

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Granado Espada Extreme เปิด OBT พร้อมออกผจญภัยได้แล้ววันนี้!
6 ตุลาคมนี้ ได้เวลาทะลวงมิติ สู่สิถีแห่งเทพ GOD G1 – G4
เตรียมพบกับอัปเดตระบบ Competitive แบบใหม่ใน Overwatch 2 
Granado Espada Extreme ประกาศวันเปิด OBT ออกผจญภัยพร้อมกัน 4 ตุลาคมนี้!
Tales Runner อัปเดทตัวละครใหม่ ROLLOA ทูตสาวสื่อวิญญาณสุดน่ารัก เปิด Pre-Order แพ็คเกจสุดคุ้มแล้ววันนี้!
THE FINALS เผยตัวอย่างใหม่พร้อมเปิดลงทะเบียน Pre-alpha