Ragnarok M : Eternal Love : เควสแต่ละสีบนแผนที่คืออะไร ?

80,040 views
Share

 

Ragnarok M : Eternal Love จะมีระบบเควสในการช่วยในการเก็บเลเวล หรือ ช่วยในการปลดล๊อคสิ่งต่างๆในเกม เรามาดูกันว่าเควสแต่ละแบบเบื้องต้นมีอะไรบ้าง

1. เควสเนื้อเรื่องหลัก (สีแดง)

เป็นเควสที่ทุกคนต้องทำเพื่อปลดล๊อกเควสเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ เราจะได้ทราบถึงเรื่องราวของเกมว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง (ถ้าคนชอบอ่านนะ ^ ^) โดยจะให้ EXP เยอะ ช่วยในการอัพเลเวลตัวละครได้เป็นอย่างดี โดยเควสประเภทนี้ต้องมีเลเวลที่เหมาะสม ถึงจะทำต่อได้

เลเวลไม่ถึงทำต่อไม่ได้นะจ๊ะ

2. เควสเสริม (สีเขียว)

เป็นเควสที่ให้เราทำเพื่อให้ได้รับไอเทมต่างๆ (กิจกรรมต่างๆ) หรือ ได้รับค่าประสบกการณ์ หรือ อาจะปลดล๊อคท่าทาง Emoticon ในเกม เป็นเควสที่มีทุกแผนที่เราควรทำควบคู่ไปกับเควสเนื้อเรื่องหลัก เพราะ ช่วยให้ค่าประสบการณ์ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

3. เควสประจำวัน (สีฟ้า)

เป็นเควสที่เราสามารถทำได้ทุกวัน โดยจะรีเซ็ตตอนตี 5 โดยเควสที่เราเห็นได้ชัดเจนและควรทำทุกวันเลยคือ

– เควสรับอาหารฟรี สามารถรับได้ที่ NPC ขายอาหารทุกเมือง

– เควสป้ายประกาศ เป็นเควสที่เราห้ามพลาดและควรทำให้ครบในทุกวัน เพราะ เป็นเควสที่ให้ EXP , เงิน และ ไอเทม ต่างๆถือว่าเป็นเควสที่คุ้มมากๆ โดยจะอยู่ทุกเมืองสามารถรับที่เมืองไหนก็ได้ ซึ่งเควสแต่ละเควสนั้นจะเป็นเควสตามช่วงเลเวลของตัวละครเรา แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

  1. หาไอเทม
  2. ฆ่ามอนสเตอร์
  3. ถ่ายรูป

– เควสรอยแยก เป็นเควสที่ต้องมีปาตี้ในการทำ เป็นเควสที่เอาไว้หาวัตถุดิบในการคราฟและเครื่องประดับมาใส่ สามารถลงได้วันละ 5 ครั้ง ถ้าลงเกินกว่านั้นจะไม่ได้ของ สามารถรับเควสได้เมือง Prontera โดยให้หัวหน้าปาตี้เลือกเมืองที่เราจะทำการลงรอยแยกซึ่ง (ต้องมีเลเวลตามที่กำหนดและทำเควสปลดล็อครอยแยกด้วย) แต่ละเมืองนั้นจะได้รับวัตถุดิบ และ เครื่องประดับที่ต่างกัน

– เควสค่าประสบการณ์ 10 เท่า

เป็นสุดยอดเควสในการที่ทำให้เราเลเวลไวสุด สามารถรับได้ทุกเมืองวันละ 2 ครั้ง เมื่อรับมาแล้วจะทำให้เราฆ่ามอนสเตอร์แล้วได้รับค่า EXP x 10 แต่จะมีค่า EXP ที่จำกัดเมื่อทำครบแล้ว ค่า EXP ที่ได้จากการฆ่ามอนเตอร์จะกลับมาปกติ

4. เควสนักกวี

 

เป็นเควสที่เราต้องทำภารกิจเพื่อปลดล๊อคไอเทมคราฟของเมืองนั้น เป็นเควสที่ทำแล้วได้รับ EXP เยอะพอสมควรที่สำคัญคือถ้าเราไม่ทำ เราจะไม่สามารถคราฟไอเทมบางประเภทได้

แต่ละเควสจะปลดล็อคไอเทมต่างกัน

5. เควสหมวก (รูปหมวก)

เป็นการทำเควสเพื่อปลดล็อคการทำหมวก โดยแต่ละเมืองนั้นจะมีหมวกให้ทำต่างกัน เราสามารถดูหมวกได้ที่ NPC ตัวนั้นๆได้เลย โดยเงื่อนไขของเควสจะเป็นการถ่ายรูป mini boss และ หาไอเทมจาก mini boss มาส่ง

6. เควสถ่ายรูป (รูปกล้อง)

เป็นการคุยกับ NPC เพื่อเปิดตำแหน่งในการถ่ายรูปของแผนที่นั้นๆ

7. เควสต่อสู้ (รูปดาบ) จะเป็นการ PVP กับตัว NPC เมื่อชนะจะได้ของรางวัล

 

( ขออภัย ตัวละครได้ทำเควสครบแล้วจึงทำให้ไม่เห็นจุดบนแผนที่ )

 

8. เควสกิล จะได้รับเป็นเหรียญกิลาำหรับอัพเดทรูนและค่าอธิษฐาน

9. เควสแร่ (สีม่วง) ได้รับกล่องอาหาร และ แร่ตีบวก


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวภาคใหม่สุดแนว Need for Speed Unbound พร้อมซิ่ง 2 ธันวาคม
Dakar Desert Rally จำหน่ายอย่างเป็นทางแล้ว บน PlayStation, Xbox และ PC
Stuntfest – World Tour พร้อมปล่อย Demo ให้ลองเล่นบน Steam แล้วตอนนี้
ตัวอย่างใหม่สำหรับ Star Ocean: The Divine Force ล่าสุด
WILD HEARTS เผยตัวอย่างเกมเพลย์ 7 นาทีแบบจัดเต็ม
Marvel Future Fight ฉลองผู้เล่นครบ150 ล้านบัญชีทั่วโลก ด้วยส่วนลดราคายูนิฟอร์มทุกชุดสูงถึง 40%! พร้อมคอนเทนต์ใหม่ห้ามพลาด!!