Ragnarok M : Eternal Love : ระบบรูน อัพเกรดความสามารถของสกิล เพิ่มความโหดให้ตัวละคร !!

40,221 views
Share

ในเกม Ragnarok M : Eternal Love จะมีระบบหนึ่งที่ชื่อว่า ระบบรูน เป็นระบบที่เพิ่มค่าความสามารถให้กับสกิลของตัวละคร และ บางทียังสามารถเพิ่มสกิลใหม่เข้ามาให้ตัวละครได้ใช้งานได้อีกด้วย โดยวิธีการใช้งานระบบรูนนั้น เราสามารถทำได้ดังนี้

1. ต้องเป็นสมาชิกกิลก่อนเป็นอันดับแรก โดยเมื่อเราได้อยู่ในกิลแล้ว ถึงจะสามารถทำเควสเพื่อปลดล็อคได้ โดยการเข้ากิลนั้นสามารถทำได้โดยการกดที่เมนู Guild แล้วทำการขอสมัครเข้ากิลไป

2. เมื่อเราได้เข้าร่วมกิลแล้วให้เราเดินทาไปยังห้องโถงของกิล

3. ให้ไปยังฝั่งซ้ายของกิลจะมีเควสให้ทำเพื่อปลดล็อค

4. เมื่อทำการผ่านเควสเสร็จแล้วจะได้รับไอเทม Asa God monument

5. เมื่อกดใช้แล้วจะมีหน้าตารางเกี่ยวกับระบบรูนขึ้นมา โดยรูนแต่ละสายอาชีพนั้นจะไม่เหมือนกัน

โดยจะแต่จุดที่เลือกผ่านจะเพิ่มค่าความสามารถให้กับตัวละครโดยใช้เหรียญที่ได้จากการทำเควสและบริจาคกิลในการอัพ

แต่จะมีจุดใหญ่จุดหนึ่งที่จะเป็นการเพิ่มความสามารถให้กับสกิลที่เรามีหรือเพิ่มสกิลใหม่ให้เราได้โดยต้องใช้ไอเทมเพิ่มเติมคือ Gold Medal ซึ่งสามารถหาได้จากการบริจาคกิล โดยจะเป็นการนำไอเทมมินิบอส หรือ ไอเทมบอสมามอบให้ หรือสำหรับสายเปย์ สามารถหา Gold Medal จากการซื้อในร้านค้า Gold Coin Shop ในราคากล่องละ 6 เหรียญแมว โดยสามารถซื้อได้สัปดาห์ละ 10 กล่อง

วิธีการอัพระบบรูนให้เราเลือกเส้นทางของสายสกิลที่เราต้องการใช้งานมา ระบบจะทำการเลือกเส้นทางที่ผ่านให้พร้อมกับ ค่าของเหรียญกิล และ Gold Coin ที่ต้องใช้ทั้งหมดซึ่งถ้าเรามีครบ เราก็สามารถอัพเดทสกิลนั้นได้เลย

แต่ถ้าเรามีเหรียญไม่เพียงพอเราก็สามารถอัพเกรดเปิดทีละจุดไปก่อนก็ได้ (เส้นสีฟ้า)

เมื่อเปิดรูนแล้วเราจะได้รับค่าความสามารถที่เราเปิดใช้งานทั้งหมดก่อนถึงรูนที่อัพเกรดสกิลได้ทำให้เราถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เพิ่มความสามารถให้สกิล แต่ตัวละครของเราก็เพิ่มความสามารถไปได้บ้างแล้ว

ในกรณีที่เราต้องการเปลี่ยนสายเราสามารถรีเซ็ตรูนได้เลยตามจุดที่เราต้องการ หรือ เราสามารถรีเซ็ต ใหม่ทั้งหมดได้ โดยเราจะได้รับเหรียญกิล และ Gold Coin ที่ใช้ในการเปิดทั้งหมดคืน แต่ต้องเสียเงิน เซนี นิดหน่อย

สำหรับการเปิดใช้งานระบบรูนนั้นยิ่งเราเปิดได้มากเท่าไร ความสามารถของตัวละครเราก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้นเท่านั้น เราจึงควรพยายามเปิดรูนเท่าที่เราสามารถเปิดได้เพื่อให้ตัวละครเราโหดตามไปด้วย


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Review Beta] Marvel’s Avengers สัมผัสความมันส์ช่วง Beta บน PS4
Jump Force เผยโฉมหน้าตัวละคร DLC ใหม่จากการ์ตูน HxH
Dragon Quest Rivals Ace เวอร์ชั่นใหม่กำลังจะเปิดตัว 13 สิงหาคมนี้
เกม Auto Chess ประกาศเตรียมลงให้เล่นบน PS4 ตุลาคมนี้
ฮีโรใหม่ Warmonger ออกประจัญบานสู่สมรภูมิพร้อมให้เล่นแล้ววันนี้ใน For Honnor
เรียบร้อย EXE ตามคาดคว้าสิทธิ์ CABAL M เวอร์ชั่นมือถือเตรียมเปิดในไทย