Ragnarok M : Eternal Love : ระบบศิษย์-อาจารย์ เป็นลูกศิษย์แล้วได้ของโคตรดี วันนี้คุณมีอาจารย์แล้วรึยัง !!

75,878 views
Share

ในเกม Ragnarok M : Eternal Love นั้นจะมีระบบที่เรียกว่าระบบ ติวเตอร์ อยู่ หรือ ก็คือ ระบบการรับลูกศิษย์ของตัวละครที่มีเลเวล 85 ขึ้นไป ซึ่งทั้งลูกศิษย์ และ อาจารย์จะได้รับรางวัลของแต่ละคนอยู่ โดยที่ลูกศิษย์นั้นจะได้รับรางวัลที่ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เรามาดูกันว่าระบบนี้แต่ละคนจะได้รับอะไรกันบ้าง

อาจารย์

การที่เราจะเป็นอาจารย์ได้นั้น เราต้องมีเลเวลของตัวละครถึง 85 ก่อนแล้วให้ไปทำเควสเพื่อเป็นติวเตอร์ที่เมือง Prontera

เสร็จแล้วให้ไปคุยเควสต่อที่เราทำการเปลี่ยนสายอาชีพ

ให้เราตอบคำถามเสร็จให้กลับมารายงานเควสที่ด้านนอกที่เดิม

ตอนนี้เราได้เป็นติวเตอร์แล้วเราสามารถรับลูกศิษย์ได้ทั้งหมดพร้อมกันเพียง 3 คนเท่านั้น วิธีการรับลูกศิษย์ให้ไปหน้าเมนูเพื่อน แล้วเลือกคนที่ต้องการรับเป็นศิษย์แล้วกด “รับเป็นนักเรียน”

แล้วให้เพื่อนเรากดยอมรับเพียงเท่านี้เราก็จัได้มีลูกศิษย์แล้ว

และเมื่อเรามีศิษย์แล้วเวลาที่ศิษย์ทำภารกิจประจำวัน หรือ ประจำสัปดาห์ต่างๆครบตามเงื่อนไขเราก็จะได้รับรางวัลเป็นเหรียญสำหรับติวเตอร์เพื่อใช้ในการแลกเปลี่ยนที่ร้านค้า โดยของรางวัลที่เราได้รับจะแยกตามจำนวนลูกศิษย์ที่เรามี

นอกจากนั้นแล้ว อาจารย์ยังสามารถใช้งานไอเทมเพื่อเพิ่มให้กับนักเรียนของตนเองได้อีกด้วย

โดยทีเด็ดจะอยู่ที่บัพของไอเทม Adventure Guide ที่เมื่อกดใช้ให้กับศิษย์จะได้รับบัพเพิ่มค่าประสบการณ์ 170 % เป็นเวลานานถึง 24 ชั่วโมง

ลูกศิษย์

การที่เราจะเป็นลูกศิษย์ได้นั้นเราต้องมีเลเวลของตัวละครไม่เกิน 84 แล้วให้ทำการขอเป็นศิษย์กับคนที่ทำการผ่านเควสติวเตอร์และมีศิษย์ไม่ครบ 3 คนพร้อมกัน

เมื่อเรากลายเป็นศิษย์แล้ว เราสามารถให้อาจารย์ใช้งานไอเทมบัพ Adventure Guide ให้กับเราเพื่อช่วยในการเก็บเลเวลของตัวละครให้สูงขึ้นอีกทั้งเมื่อเราทำภารกิจต่างๆผ่านตามเงื่อนไข เรากยังได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มพิเศษอีกต่างหาก

และที่สำคัญอีกอย่างที่ทุกคนควรจะเป็นศิษย์ทุกคนเลยก็คือ เมื่อเรามีระดับเลเวลตามที่กำหนด เราจะได้รับไอเทมพิเศษให้โดยทีเด็ดนั้นก็คือ Gold Coin เหรียญสำหรับเปิดระบบรูนนั่นเอง ซึ่งถ้าเราสามารถเรียนจนจบการศึกษาเราจะได้รับ Gold Coin ถึง 4 อันเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่เราจะเป็นอาจารย์ใคร เราควรจะมาเป็นลูกศิษย์ก่อนเพื่อรับไอเทมเหล่านี้


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวภาคใหม่สุดแนว Need for Speed Unbound พร้อมซิ่ง 2 ธันวาคม
Dakar Desert Rally จำหน่ายอย่างเป็นทางแล้ว บน PlayStation, Xbox และ PC
Stuntfest – World Tour พร้อมปล่อย Demo ให้ลองเล่นบน Steam แล้วตอนนี้
ตัวอย่างใหม่สำหรับ Star Ocean: The Divine Force ล่าสุด
WILD HEARTS เผยตัวอย่างเกมเพลย์ 7 นาทีแบบจัดเต็ม
Marvel Future Fight ฉลองผู้เล่นครบ150 ล้านบัญชีทั่วโลก ด้วยส่วนลดราคายูนิฟอร์มทุกชุดสูงถึง 40%! พร้อมคอนเทนต์ใหม่ห้ามพลาด!!