Ragnarok M : Eternal Love : อาหารคอมโบเซ็ต สูตรเด็ดเวลาเปิดบอทแล้ว SP เด้งไม่ทัน

27,055 views
Share

หลายคนคงจะประสบปัญหาเวลาเปิดบอทแล้วค่า SP เด้งไม่ทันทำให้บอทต้องหยุดใช้สกิล ทำให้เสียเวลาในการบอทเพิ่มขึ้นเก็บเลเวลได้ช้าลง วันนี้เรามาลองทานอาหารแบบคอมโบเซ็ตกันดูรับรองว่า ช่วยแก้ปัญหาเรื่อง SP ไม่พอได้แน่นอน

โดยปกติแล้วเราจะทานอาหารสำหรับช่วยในการฟื้นฟูค่า SP เพียงชนิดเดียวเท่านั้นคือ Warm Dish หรือ Hot Dish ที่ช่วยฟื้นฟูค่า SP เมื่อตำกว่า 40% แต่จะฟื้นฟู SP 50 จุดทุกๆ 6 วินาที ทำให้บางคนนั้น ฟื้นฟูค่า SP เวลาบอทไม่ค่อยทัน

แต่ถ้าเราเพิ่มอาหารเข้าไปอีก 1 แบบจะทำให้เรานั้นช่วยฟื้นฟูค่า SP ได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน นั่นก็คือการกินอาหารจากการทำของเชฟนั่นเอง

โดยให้เราทำอาหารระดับง่ายสุดคือ อาหารระดับครึ่งดาว ซึ่งวัตถุดิบในการทำนั้นจะใช้เพียง วัตถุดิบที่ซื้อได้จาก NPC เพียง 1 ชิ้นเท่านั้น

โดยการทานอาหารระดับครึ่งดาว 1 ชิ้นจะสามารถนำไปเป็นค่าฟื้นฟู SP สะสมได้ 150 จุดในราคาแพง 100 เซนี

โดยเมื่อเรากินอาหารไปแล้วจะไปสะสมที่หน้าตัวละครของเรา และจะทำงานเมื่อค่า SP ตำกว่า 30% เท่ากับว่า เมื่อเราทำการบอทแล้ว ค่า SP ตำกว่า 40% ตัวระบบจะใช้งานค่า SP จาก Hot Dish ก่อนแล้วเมื่อค่า SP ฟื้นฟู ไม่ทันก็จะดึงค่า SP สำรองจากอาหาร มาใช้เพิ่มเติม ทำให้เราสามารถมี SP เพียงพอในการบอทได้อย่างสบายๆ

โดยเราสามารถทำอาหารและกินอาหารได้มากสุดพร้อมกันถึงครั้งละ 999 ชิ้นเลยทีเดียว ซึ่งช่วยให้เราสามารถฟื้นฟูค่า SP ได้อีกอย่างมาก

* ยิ่งอาหารมีระดับดาวที่สูงก็จะเพิ่มพลังงานสำรองต่อชิ้นสูงตามไปด้วย แต่ไม่แนะนำ เพราะว่า อาหารดาวสูงๆนั้นใช้วัตถุดิบจำนวนมากและสามารถซื้อได้จำนวนจำกัดนอกจากว่าจะไปหามาเอง จึงแนะนำให้ใช้อาหารดาวสูงๆ สำหรับกินเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครจะดีกว่า

ใครที่มีงบประมาณเพียงพอก่อนทำการบอทแต่ละครั้งแนะนำว่าให้ทำการสร้างและกินอาหาร ควบคู่ไปกับ การกิน Hot Dish จะทำให้ช่วยฟื้นฟู SP ได้ทันไม่ต้องนอนรอ SP เด้งกันอีกต่อไป ^ ^


Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Review Beta] Marvel’s Avengers สัมผัสความมันส์ช่วง Beta บน PS4
Jump Force เผยโฉมหน้าตัวละคร DLC ใหม่จากการ์ตูน HxH
Dragon Quest Rivals Ace เวอร์ชั่นใหม่กำลังจะเปิดตัว 13 สิงหาคมนี้
เกม Auto Chess ประกาศเตรียมลงให้เล่นบน PS4 ตุลาคมนี้
ฮีโรใหม่ Warmonger ออกประจัญบานสู่สมรภูมิพร้อมให้เล่นแล้ววันนี้ใน For Honnor
เรียบร้อย EXE ตามคาดคว้าสิทธิ์ CABAL M เวอร์ชั่นมือถือเตรียมเปิดในไทย