Shadow Arena เปิดตัวระบบจับคู่รูปแบบใหม่ พร้อมกับคู่มือการเล่นเกมสำหรับผู้เริ่มต้น

651 views
Share

วันที่ 22 มิถุนายน 2563 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ — บริษัท Pearl Abyss ได้ประกาศเปิดตัวระบบจับคู่ ในรูปแบบใหม่ สำหรับเกม ‘Shadow Arena’ เกมแอคชั่นแบทเทิลรอยัลจากทางค่าย อย่างเป็นทางการ พร้อมกับคู่มือที่อัดแน่นไปด้วยเคล็ดลับต่างๆ สำหรับผู้เล่นมือใหม่่ อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมภายในเกมทุกๆ สัปดาห์ และยังคงเปิดรับข้อเสนอแนะ หรือความคิดเห็น จากผู้เล่น เพื่อพัฒนาเกม ในส่วนต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่เริ่มต้นช่วง Early Access จนถึงทุกวันนี้ 

ดังที่กล่าวเบื้องต้น ระบบจับคู่แบบใหม่ได้ถูกนำมาปรับใช้กับเกม ‘Shadow Arena’ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะช่วยทำการจับคู่ให้ผู้เล่นได้มีโอกาสประชันกับผู้เล่นท่านอื่น ที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน และทางเกมก็ได้มีการผลักดันให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เนื้อหาต่างๆ ในเกม เพื่อความสะดวกสบายในการเล่นอีกด้วย  

ภายในเกม ยังมี ‘อาวุธโบราณ’ ที่สามารถมอบบัฟ หรือไอเทมให้กับผู้เล่นได้ ซึ่งอาวุธดังกล่าว จะตั้งอยู่ในพื้นที่พิเศษต่างๆ รวมทั้งหมด 6 พิกัด ในบริเวณต่างๆ ของสนามรบ โดยผู้เล่นจะสามารถรับบัฟได้ เมื่อทำการกำจัด ‘ราชาเงา’ และเปิดใช้งาน ‘อาวุธโบราณ’ ด้วยการทำลาย วัตถุแท่นบูชา 

อาวุธโบราณที่เรียกว่า ‘เลเทน’ และ ‘พูทูรุม’ นั้น เป็นอาวุธโบราณที่ทรงพลัง ซึ่งผู้เล่นจะสามารถอัญเชิญอาวุธดังกล่าว และทำการขับเคลื่อนอาวุธได้จนกว่าพลังชีวิตของอาวุธจะหมดลง โดยการรวมรวบ ‘สะเก็ดอาวุธโบราณ 2 ชิ้น’ เข้าด้วยกัน หรือผ่านทางการเปิดใช้งาน ‘วัตถุแท่นบูชา’ ซึ่งพลังชีวิตของอาวุธทั้งสอง จะค่อยๆ ลดลงขณะผู้เล่นทำการขับเคลื่อน แม้ไม่ได้ถูกโจมตี 

ไม่เพียงเท่านั้น ผู้เล่นที่ทำการกำจัดมอนสเตอร์ต่างๆ ภายในเกม ยังมีโอกาสได้รับไอเทม ‘เครื่องบูชามังกรแดง’ ที่สามารถทำลายล้างทุกสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าได้โดยเพลิงจากมังกร โดยมังกรจะปรากฏตัวออกมา และบินไปยังผู้เล่น เมื่อผู้เล่นทำการใช้ไอเทมนั่นเอง 

ในสนามรบนั้น ยังมีอุปกรณ์พิเศษ ที่เรียกว่า ‘Jump Gate’ ซึ่งสามารถเปลี่ยนสถานภาพของผู้เล่นให้กลายเป็นภูตดำและลอยล่องออกไปได้ เหมือนกับในช่วงเริ่มต้นเกมอีกด้วย โดยอุปกรณ์ดังกล่าว จะปรากฏขึ้นมาในสนาม รวมทั้งหมด 5 พิกัด และผู้เล่นสามารถใช้งานได้ทั้งหมด 4 ครั้งต่อ 1 เกม ซึ่งระยะเวลารอใช้งาน ‘Jump Gate’ อีกครั้งนั้น ค่อนข้างยาวนาน จึงทำให้การวางแผนใช้งานอุปกรณ์นี้ เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญ ที่ผู้เล่นสามารถนำมาพิจารณาใช้งานได้ 

.

สุดท้ายนี้ ยังมีไอเทมพิเศษ ที่เรียกว่า ‘หม้อต้มน่าสงสัย’ ที่จะปรากฏขึ้นมาในช่วง 10 นาทีแรกของเกม ซึ่งผู้เล่นสามารถทำลายหม้อดังกล่าว เพื่อทำให้มอนสเตอร์ในบริเวณนั้นๆ พุ่งตัวเข้ามาเป็นจำนวนมาก และช่วยให้ผู้เล่นสามารถกำจัดมอนสเตอร์เหล่านั้น เพื่อรับไอเทม และผลลัพธ์ต่างๆ ได้ เป็นจำนวนมาก ภายในเวลาอันสั้นนั่นเอง 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ทางการDiscordFacebookYouTube, and Twitter 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Black Desert Mobile อัพเดทเนื้อหา ‘การปลุกพลัง’
THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS พบหลากหลายตัวละครใหม่และฟีเจอร์ธีมฤดูร้อนในการอัปเดตครั้งล่าสุด
Blade&Soul Revolution อัปเดตใหม่ ดันเจี้ยนองก์ที่ 5 “แท่นบูชาคืนชีพ”
MU Online ฉลองครบรอบ 3 เดือน จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษแทนคำขอบคุณจากใจ
KartRider Rush+ Grand Prix 2020 ท้านักซิ่งรวมทีมแข่งชิงที่1 ในการแข่งขันรางวัลมูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้
Guardian Tales เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า รับฟรีคอสตูมสุดพิเศษ!