[Review] จอมยุทธ์เทพมังกร ตะลุยยุทธภพแห่งเทพนิยายกำลังภายใน เกม MMORPG บนมือถือ

2,529 views
Share

            จอมยุทธ์เทพมังกร อีกหนึ่งเกมมือถือแนว MMORPG บนมือถือ สไตล์จีนกำลังภายในที่เพิ่งเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นเกมที่เปิดให้บริการโดยค่ายผู้ให้บริการอย่าง LUN KEI ONLINE GAME และต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ทางผู้ให้บริการทุ่มทุนสร้างมากๆ ถึงขนาดทำเพลงและ MV เปิดตัวเกมกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เพลงและ MV เท่านั้น ระบบภายในเกมก็จัดว่าดีมากอีกหนึ่งเกมเลย เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักและไปดูจุดเด่นและระบบน่าสนใจต่างๆ ภายในเกมกัน

สายอาชีพภายในเกม

            ภายในเกมจะประกอบไปด้วย 4 สายอาชีพด้วยกัน แต่ละสายอาชีพจะแยกเป็นอาชีพระดับสูงอีก 2 สาย โดยสายอาชีพทั้งหมดจะมีจุดเด่นและความสามารถแตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วย

จอมทวน : มีจุดเด่นในเรื่องของพลังชีวิตและพลังป้องกันที่สูงกว่าสายอาชีพอื่น นอกจากนั้นยังมีสกิลโจมตีที่รุนแรงให้ใช้งานอีกด้วย โดยรวมแล้วเป็นอาชีพที่เล่นง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เน้นการบู้เข้าประชัดศัตรูแลกเลือดกันแบบคนละหมัด ใครที่ชอบแนวนี้ก็เลือกเล่นอาชีพนี้ได้เลย

เสวียนจง (กระบี่) : อาชีพที่เรียกว่ามีความรวดเร็วและว่องไวในการโจมตี เรียกได้ว่าถอดแบบสไตล์เทพกระบี่ในหนังจีนกำลังภายในมาเลยหล่ะ สกิลแต่ละสกิลบอกเลยว่าอลังการงานสร้างและสร้างดาเมจได้อย่างต่อเนื่องแบบสุดๆ

พิณราตรี : เป็นสายอาชีพโจมตีระยะไกลที่มีสกิลบัฟและฟื้นฟูค่า HP ให้กับตัวเองและปาร์ตี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสายอาชีพที่มีความสามารถครบเครื่องแบบสุดๆ ไม่ว่าจะป็นการโจมตีหรือแม้แต่การสนับสนุน เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่นิยมเล่นกันมาก

ธนูสวรรค์ : อีกหนึ่งสายอาชีพที่มีความนิยมสูง ด้วยรูปร่างหน้าตาแนวโลลิทำให้อาชีพนี้ถูกใจผู้เล่นหลายๆ คน นอกจากนั้นที่ถือว่าเป็นจุดเด่นไม่เหมือนใครก็คือ สายอาชีพนี้สามารถเรียกภูติออกมาช่วยเหลือในการต่อสู้ได้ ทีเด็ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะสกิล CC ของอาชีพนี้ มีให้ใช้เยอะมากอีกด้วย

เป็นเกมที่เล่นได้แบบง่ายๆ มีระบบอำนวยความสะดวกมากมาย

            เกมเมอร์คนไหนที่ชอบเกมที่เล่นง่ายๆ แม้ไม่มีเวลาเล่นก็เก่งได้ไม่ยาก บอกเลยว่า “จอมยุทธ์เทพมังกร” ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์แบบสุดๆ เพราะภายในเกมมีระบบการเล่นแบบอัตโนมัติ ที่สามารถเดินเควสท์และฟาร์มมอนสเตอร์ได้ด้วยตัวเองให้กับผู้เล่นได้ใช้งาน นอกจากนั้นยังมีระบบการเพิ่ม EXP หลากหลายวิธี ทำให้เลเวลของตัวละครอัพได้อย่างรวดเร็ว ทีเด็ดสุดของเกมนี้ก็คือ มีระบบที่เรียกว่าการนั่งสมาธิ เพียงแค่ออนไลน์ทิ้งไว้ก็จะเพิ่มค่า EXP ให้กับตัวละครแบบอัตโนมัติ และยังไม่ใช่เพียงแค่นี้ ผู้เล่นคนไหนที่ไม่มีเวลาเล่นและไม่มีเวลาออนไลน์นานๆ ตัวเกมก็ยังมีระบบ “เรียกคืน EXP ออฟไลน์” ให้ใช้งานอีกด้วย โดยสามารถสะสม EXP ขณะออฟไลน์ได้สูงสุดที่ 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าต่อให้ออฟไลน์นานๆ เข้าเกมมากดรับ EXP คืนก็เลเวลอัพได้แบบไม่ยากเลยหล่ะ

ระบบสัตว์วิญญาณ (สัตว์เลี้ยง)

            ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ “จอมยุทธ์เทพมังกร” เพราะมีสัตว์เลี้ยงให้เลือกใช้งานกว่า 20 ชนิดด้วยกัน โดยสัตว์เลี้ยงที่เรียกใช้งานจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครของเรา นอกจากนั้นยังช่วยเหลือในการต่อสู้อีกด้วย และที่ถือว่าแปลกใหม่มากสำหรับระบบสัตว์เลี้ยงก็คือ ผู้เล่นสามารถจัดแผนการต่อสู้ให้กับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ครอบครองอยู่ โดยการจัดแผนการต่อสู้ต่างๆ จะช่วยเพิ่มในส่วนของสกิลพิเศษและบัฟเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละคร ทำให้ยิ่งผู้เล่นมีสัตว์เลี้ยงมากเท่าไรก็จะทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

ระบบสัตว์ขี่และยานพาหนะ

            ในส่วนของระบบสัตว์ขี่และยานพหนะของ “จอมยุทธ์เทพมังกร” นั้นจะมีจุดเด่นอยู่ที่ ผู้เล่นสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับสัตว์ขี่ได้แบบง่ายๆ และสัตว์ขี่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างตามระดับของการอัพเกรด และยิ่งอัพเกรดขั้นสูงมากเท่าไร ค่าสเตตัสและความสามารถที่เพิ่มให้กับตัวละครก็จะมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถหาสกินของสัตว์เลี้ยงมาใส่เพื่อเปลี่ยนรูปร่างได้ทีเด็ดก็คือ สกินแต่ละแบบก็จะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครอีกด้วย

การอัพเกรดอุปกรณ์และการพัฒนาตัวละครที่มีหลากหลาย

            การเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครภายในเกม “จอมยุทธ์เทพมังกร” ต้องบอกว่ามีเยอะมากๆ ถ้าจะยกมาทุกระบบได้เขียนกันยาวเหยียดแน่ๆ เพราะมีระบบปลีกย่อยต่างๆ ที่เรียกว่ามากมายเลยหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นระบบการอัพเกรดและตีบวกอุปกรณ์ที่จะมีทั้งการตีบวกปกติ, การยกระดับดาวของอุปกรณ์, การใส่อัญมณี และระบบชุดเซ็ต ล้วนแล้วแต่เป็นระบบที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเรา นอกจากนั้นยังมีระบบ ญาณอาวุธ, ของวิเศษ, ชีพจร และอื่นๆ อีกหลายระบบเลยหล่ะ

ระแบบแต่งงานและระบบลูกน้อย

            เป็นระบบเด่นของอีกหนึ่งระบบของ “จอมยุทธ์เทพมังกร” เพราะระบบการแต่งงานในเกมนี้ไม่ได้มีแค่การแต่งงานเฉยๆ แล้วได้บัฟเท่านั้น คุณยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ กับคู่แต่งงานของคุณได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนคู่และกิจกรรมมากมาย นอกจากนั้นเมื่อทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคู่แต่งงานก็จะทำให้เพิ่มระดับความสัมพันธ์ให้กับตัวละคร ซึ่งจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสและของรางวัลจากระบบแต่งงานให้มากยิ่งขึ้น ทีเด็ดที่สุดของระบบนี้ก็คือ คู่แต่งงานสามารถมีลูกด้วยกันได้ เรียกว่าระบบ “ลูกน้อย” ซึ่งลูกน้อยจะช่วยเหลือผู้เล่นในการต่อสู้และเพิ่มค่าสเตตัสให้กับผู้เล่นอีกด้วย แถมยังมีลูกน้อยน่ารักๆ ให้เลี้ยงเยอะมากเลยหล่ะ

กิจกรรมภายในเกมที่มีให้เล่นไม่มีเบื่อ

            “จอมยุทธ์เทพมังกร” ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกิจกรรมให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมเยอะมากๆ เยอะในแบบที่เรียกว่าเล่นทั้งหมดก็ไม่หมดกันเลยทีเดียว แถมของรางวัลแต่ละกิจกรรมยังแจกแบบจัดหนักจัดเต็มไม่มีกั๊กอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น คานิวัล, ล่าสมบัติ, ล็อคอินรายวัน, ล่าบอส และอื่นๆ อีกมากมาย

“จอมยุทธ์เทพมังกร” ถือเป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG บนมือถือที่น่าเล่นมากๆ อีกหนึ่งเกม และบอกไว้เลยนะครับว่าสายฟรีไม่ต้องห่วงเรื่องจะตามสายเติมไม่ทัน เพราะมีกิจกรรมให้ร่วมเยอะมากและมีการอัพเดทตลอด ส่วนสายเติมก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเติมเยอะ เพราะไอเทมมอลล์ต่างๆ ราคาถูกมากเช่นกัน เรียกว่าถ้าเทียบกับเกมอื่นๆ แล้ว เกมนี้ถูกแบบสุดๆ เลยหล่ะ ส่วนใครที่อยากเข้าไปเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

สวัสดีชาวจอมยุทธ์เทพมังกรทุกคนค่ะ✌️✌️วันนี้แอดขอเสนอ🔊 MV เพลงของ #จอมยุทธ์เทพมังกร มาให้เพื่อนๆทุกคนได้รับชม รับฟัง♥️เพลงนี้ชื่อว่า #รักแท้ของเธอ ช่างไพเราะซะจริงๆเลยพรุ่งนี้แล้วนะคะ 🙋🏻‍♀️เราจะได้มาเป็นเพื่อนกัน🙆🏻‍♂️ มาเล่นสนุกกัน แอดมินตื่นเต้นจนใจแทบระเบิดออกมาให้ได้ 💓#จอมยุทธ์เทพมังกร #MVเพลงประกอบเกมส์จอมยุทธ์เทพมังกรฉายแล้ววันนี้ #รักแท้ของเธอ #โหลดเลย #เกมส์ #mmorpg #พรุ่งนี้เจอกัน —————ด้วยรัก จากแอดมินคนสวย—————

โพสต์โดย จอมยุทธ์เทพมังกร เมื่อ วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2020

ดาวน์โหลดเกม iOS และ Android ได้ที่ : https://gcnew.lunplay.com/register/nlwth/indexWH.html?type=whcompgamer

แฟนเพจหลักของเกม : https://www.facebook.com/longwuth/

เว็ปไซต์หลัก : https://gcnew.lunplay.com/register/nlwth/index.html

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Cyberpunk 2077 ปล่อยตัวอย่าง Photo Mode ในเมือง Night City ออกมาให้รับชมกัน
Worms Rumble เปิดวางจำหน่ายแล้ววันนี้หลายแพลตฟอร์มพร้อมปล่อยตัวอย่างใหม่
พบการผจญภัยสุดตื่นตาตื่นใจของ Taehyung เพื่อออกตามหาดอกไม้สีม่วงสุดลึกลับ ในการอัปเดตครั้งล่าสุดของ BTS WORLD
Pearl Abyss เผยวิดีโอตัวอย่างเกมใหม่ล่าสุด “Crimson Desert” ภายในงาน The GAME AWARDS
[LOL Wild Rift] วิญญาณแห่งสายลมลึกลับ Janna เทพซัพพอร์ต
‘3 Kingdoms Extreme ขีดสุดมหาสงคราม 3 ก๊ก’ ประกาศเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่! ‘S6 เตียวเสี้ยน’ พร้อม ‘สงครามจัดอันดับ’ 3 ธันวาคม นี้!!