[Review] Marvel’s Spider-Man Miles Morales

1,713 views
Share

วางจำหน่ายให้ได้เล่นกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการกลับมาให้แฟนๆ ได้โหนใยกันอีกครั้งในเกม Marvel’s Spider-Man Miles Morales ซึ่งในครั้งนี้เราจะได้สวมบทเป็น ‘ไอ้แมงมุม’ คนใหม่ที่พลังเพิ่งจะตื่นขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการสานต่อเรื่องราวจากในภาคที่แล้วนั่นเอง

Marvel’s Spider-Man Miles Morales ยังคงได้รับการพัฒนาโดย Insomniac Games ซึ่งในภาคใหม่นี้เปรียบเสมือนเป็นภาคคั่นกลางระหว่างภาค 2 ที่น่าจะมีให้เล่นกันแน่ๆ ในอนาคต ที่สำคัญในภาคนี้ยังมีลงให้เล่นกันทั้งบน PS4 และ PS5 อีกด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่น PS5 นั้นจัดเต็มทั้งเรื่องของกราฟิกที่สวยงาม และการโหลดอย่างรวดเร็วด้วยพลังของ SSD แต่สำหรับการรีวิวในครั้งนี้ทางเราได้เล่นบน PS4 เท่านั้น เพราะในไทยเองยังไม่มีเครื่อง PS5 วางจำหน่าย T___T

สำหรับเรื่องราวของ Marvel’s Spider-Man Miles Morales จะเป็นช่วงต่อจากภาคที่แล้วซึ่ง Miles เพิ่งได้รับพลังและผ่านการฝึกฝนกับ Peter Parker มาหมาดๆ และทุกอย่างเริ่มขึ้นเมื่อ Peter ติดธุระต้องออกไปทำงานที่เมืองอื่น จึงต้องฝากมหานครนิวยอร์กไว้ให้ Miles เป็นคนดูแล ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องเกิดเรื่องขึ้นแน่ๆ แต่จะเป็นอย่างไรก็ต้องลองไปเล่นกันเอาเองครับ

ในภาคนี้แผนที่เมืองยังคงใช้ทุกอย่างจากในภาคที่แล้วยกมาทั้งเมือง เพียงแต่เปลี่ยนฤดูกาลมาเป็นช่วงคริสมาสต์ที่มีหิมะตกและการประดับตกแต่งเมืองซึ่งก็ทำให้ได้อารมณ์ใหม่ๆ ไปอีกแบบ โดยรวมกราฟิกยังทำได้ดีเหมือนภาคที่แล้ว มีการใส่เพลงประกอบใหม่ๆ เข้ามาเพิ่ม และมีลีลาท่าทางในการโหนใยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Miles ซึ่งดูออกชัดเจนว่ายังเป็นสไปเดอร์แมนฝึกหัด

ในเรื่องของการต่อสู้ยังใช้ระบบเกมเพลย์เหมือนเดิม แต่มีเพิ่มลีลาท่างทางการต่อสู้ใหม่ๆ ของ Miles เข้ามา รวมถึงพลังพิเศษของ Miles ที่เรียกว่า Venom Attack ซึ่งจะเป็นเหมือนการใช้พลังไฟฟ้านั่นเอง โดยจะมีหลากหลายแบบในการโจมตีและจบด้วย Finishing Move แบบเท่ๆ แต่ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าพวกสกิลหรืออุปกรณ์ใช้งานนั้นยังไม่ค่อยมีประโยชน์หรือหลากหลายเท่าไหร่นั่นก็อาจจะเพราะว่าตัว Miles เองยังเพิ่งจะมาเป็นสไปเดอร์แมนเลยไม่เหมือนปีเตอร์ในภาคที่แล้วที่มีทั้ง Gadget และ สกิลกับชุด Skin ที่หลากหลายกว่า แต่ในเรื่องของภารกิจหรือเควสท์ย่อยในภาคนี้ถูกแก้ไขให้น่าสนใจมากขึ้นไม่น่าเบื่อซ้ำซากอีกต่อไป พวกเควสท์การช่วยเหลือผู้คนในเมืองก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ส่วนตัวแล้วอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Marvel’s Spider-Man Miles Morales เปรียบเหมือนกับภาค Spin-off ที่ทำมาคั่นกลางภาคต่อจริงๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต มันถูกทำมาให้เราได้เล่นกันให้หายคิดถึงสไปเดอร์แมนและเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ทดลองอะไรใหม่ๆ บนเครื่อง PS5 ไปด้วย ซึ่งถ้าใครที่ชอบภาคแรกก็อยากให้ลองหาภาคนี้ไปเล่นกันดูครับ แม้ว่าเนื้อเรื่องหรือจำนวนชั่วโมงในการเล่นอาจจะสั้นไปหน่อยแต่การได้เล่นเป็น Miles Morales ก็เป็นความสนุกอีกแบบที่อยากให้ลองจริงๆ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Street Fighter: Duel เกมมือถือใหม่จากประเทศจีนเปิดให้บริการแล้ววันนี้ลิขสิทธ์แท้จาก Capcom
Granado Espada เกม MMORPG รุ่นเก่าอัปเดตใหม่ ตัวละครใหม่ตัวที่ 11 สุดเท่
Re:Legend เตรียมวางจำหน่ายฤดูใบไม้ผลิ 2021 พร้อมเผยคลิปบน Nintendo Switch
Private Match อัพเดทพร้อมให้เล่นฟรีใน Taiko no Tatsujin Drum ‘n’ Fun แล้ววันนี้
‘เซเว่นไนท์’ สุดเจ๋งคว้า ‘The Most Popular Strategy Game 2020’ รางวัลสุดยิ่งใหญ่ จาก Thailand Zocial AIS Gaming Awards 2020
กราวิตี้ เกม เทค ครองใจเกมเมอร์ คว้ารางวัล The Most Popular Game Publisher ในงาน Thailand Zocial AIS Gaming Awards 2020