MU Origin 2 เก่งข้ามขั้น แกร่งยกระดับ ด้วยผลไม้สเตตัส

6,652 views
Share

จริงๆ ต้องบอกว่าเป็นระบบที่คนไม่ค่อยสนใจกันสักเท่าไร เพราะการคราฟผลไม้สเตตัสนั้นต้องใช้ “อัญมณีมายัน” ซึ่งเป็นไอเทมสำคัญในการตีบวกระดับสูง (+8 +9) และหาได้ค่อนข้างยาก แต่ทราบไหมว่าเจ้า “ผลไม้สเตตัส” นั้น จริงๆ แล้ว เป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะมันจะทำให้คุณเก่งขึ้นแบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรบ้างเราไปดูกัน

ผลไม้สเตตัส

เป็นไอเทมที่เมื่อใช้งานแล้วจะเพิ่มค่าสเตตัสหลักให้กับตัวละครของเราแบบถาวรทันที แน่นอนว่าการเพิ่มสเตตัสหลักก็จะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้น และนอกจากนี้เจ้าค่าสเตตัสที่เพิ่มจาก “ผลไม้สเตตัส” ก็จะส่งผลกับค่าสเตตัสในการสวมใส่อาวุธและเครื่องป้องกันด้วย ทำให้ “ผลไม้สเตตัส” จำเป็นมากในช่งระดับเลเวลสูงๆ และสเตตัสไม่พอต่อการใส่อาวุธและเครื่องป้องกัน (เลเวลสูงๆ จะอัพเลเวลยากมาก การขาดค่าสเตตัสเพียงแค่ 2-3 แต้ม ในการใส่ชุด สามารถกินผลไม้สเตตัสเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสให้ใส่ไอเทมได้) โดยผลไม้สเตตัสจะแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกันคือ

  • ผลพลัง : เพิ่มค่า พลัง 1 หน่วย
  • ผลปัญญา : เพิ่มค่า ปัญญา 1 หน่วย
  • ผลว่องไว : เพิ่มค่า ว่องไว 1 หน่วย
  • ผลร่างกาย : เพิ่มค่า ร่างกาย 1 หน่วย

เราสามารถกินผลไม้ได้เรื่อยๆ จนกว่าจะถึงขีดจำกัดในการกิน และสามารถเพิ่มขีดจำกัดในการกินผลไม้แต่ละชนิดได้จากการเปลี่ยนขั้นอาชีพ

สามารถหาผลไม้สเตตัสได้จากที่ไหนบ้าง?

แหล่งการหาผลไม้สเตตัสนั้นหลักๆ จะหาได้ 2 วิธีหลักๆ ด้วยกันคือ

  1. ซื้อจากร้านค้า เลือกที่หน้าต่าง “จำกัดการซื้อ” จากนั้นก็ให้ซื้อกล่อง “บำรุงผล” ซึ่งจะเปิดได้ผลไม้อย่างละ 5 อัน ในราคา 450 เพชรฟ้า สามารถซื้อได้วันละ 2 กล่อง
  2. ได้จากการหลอม สามารถใช้ไอเทม “อัญมณีมายัน” และ “อัญมณีสร้าง” ไปหลอมที่หน้าต่าง [สังเกคราะห์ —> ผลไม้] โอกาสในการหลอมคือ 100% แต่ผลไม้ที่ออกมาจะเป็นแบบสุ่ม
  3. Event และ กิจกรรมต่างๆ ที่ทางทีมงานจัดขึ้นทั้งในเกมและนอกเกม

เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลไม้สเตตัส

สำหรับช่วงต้นเกมเจ้าผลไม้สเตตัสอาจจะไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไร เพราะเลเวลขึ้นง่ายและเราสามารถเลือกอัพค่าสเตตัสให้ตรงกับชุดได้ง่าย ถึงแม้จะขาดสเตตัส 10 – 20 แต้มก็รอให้เลเวลอัพเพียงแค่ 2-3 เลเวลก็ได้แล้ว แต่เจ้าผลไม้สเตตัสจะมีผลในช่วงเลทเกมที่เลเวลตันกันหมดแล้ว การเพิ่มค่าสเตตัสจากผลไม้ 1 แต้ม ถือว่ามีค่ามหาศาลมากๆ เพราะไม่สามารถอัพเลเวลได้อีกนั่นเอง และแน่นอนว่าใครที่กินผลไม้มากเท่าไรก็จะทำให้ได้เปรียบผู้เล่นอื่นมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นช่วงแรกอาจจะเอา “อัญมณีมายัน” ไปเน้นการตีบวกชุดให้เกิน +10 ไปก่อน หลังจากนั้นค่อยมาโฟกัสที่ผลไม้ก็ได้เช่นกัน

        หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับผลไม้สเตตัสอันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย ใครที่ไม่รีบก็ทำกินวันละ 1-2 อันก็ได้ไม่เสียหาย แบ่งอัพเกรดบ้าง แบ่งสังเคราะห์ผลไม้บ้างสลับกันไป ถึงแม้จะโหดช้าแต่รับประกันว่าโหดแน่นอน 

ข่าวดีๆ สำหรับเพื่อนๆ มิวทุกท่าน ห้ามพลาดเด็ดขาดกับกิจกรรมแลกเปลี่ยนไอเทม ช่วงระหว่างวันที่ 19-25 เมษายนนี้เท่านั้น รีบไปสะสมไอเทม รัศมีหลุมดำ แล้วนำไปแลกรับรางวัลต่างๆ มากมายกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น สกินสัตว์ขี่-พรมวิเศษ แบบถาวร,บัตรEXP3เท่า ,Gold40W , เพชรชมพู หรือแพคสุ่มพรมวิเศษ มูลค่ากว่า 6666 เพชรเลยทีเดียว รายละเอียดกิจกรรม เพื่อนๆสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แอดมินเพจหรือดูได้จากรายละเอียดภายในเกมน้า

สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมเพิ่มเติม ได้ที่

แฟนเพจ: https://www.facebook.com/MUORIGIN2.TH/

เว็บหลัก: https://th.mu2sea.com/

ดาวน์โหลดเลย

ลิงก์Google Play: https://bit.ly/2WaqXn0
ลิงก์Apple Store: https://bit.ly/2R9zuCO

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Legend of Tianding เผยกำหนดการวางจำหน่ายสิ้นเดือนตุลาคมนี้
WRC Generations ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป 3 พฤศจิกายน
Mythic Quest ซีซั่นใหม่ พร้อมให้ชมกันต่อ 11 พฤศจิกายนนี้
SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris พร้อมวางจำหน่ายเวอร์ชั่น Nintendo Switch แล้ว
TRAHA Global เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ประเทศไทย
Sackboy: A Big Adventure กำลังจะเปิดตัวบน PC ในวันที่ 27 ตุลาคม