Watch Dogs Legion ภาคต่อของ Open world ขั้นสุด ให้คุณสวมบทเป็นใครก็ได้ในลอนดอน

711 views
Share

ใน E3 2019 ทาง Ubisoft ได้ประกาศเปิดตัวเกม Watch Dogs: Legion อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นภาคต่อล่าสุดของแฟรนไชส์เกม Watch Dogs โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 6 มีนาคม 2563 บนเครื่อง PlayStation4, Xbox One และ Windows PC รวมถึงใน Google Stadia ด้วย

ในอนาคตอันใกล้นี้ London ได้เผชิญกับภาวะตกต่ำผู้คนโดนกดขี่ข่มเหงจากรัฐที่คอยจับตาดูและรู้ทุกฝีก้าวของตน โดยที่บริษัทการทหารผู้ฉ้อฉลยึดครองท้องถนนไปทุกหัวระแหงและยังมีองค์กรอาชญากรรมอันทรงอิทธิพลคอยล่าผู้อ่อนแอที่ตกเป็นเหยื่อ ใน Watch Dogs: Legion ภารกิจของผู้เล่นก็คือการสร้างกองกำลังต่อต้านเพื่อตอบโต้กับระบอบเผด็จการที่ปกครองอยู่ (เนื้อเรื่องคุ้นๆ)

ด้วยนวัตกรรมในการเล่นที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนจาก Ubisoft Toronto ใน Watch Dogs: Legion ผู้เล่นจึงมีอิสระในการที่จะ ‘เล่นเป็นใครก็ได้’ อย่างแท้จริง ชาว London ทุกคนในโลกเปิดของเกมจะถูกสร้างขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบ มีทั้งชีวิตของตนเองและภูมิหลังของตนเองและผู้เล่นก็สามารถชักชวนใครก็ได้จากจำนวนพลเมืองทั้งหมดมาเข้าทีม ไม่ว่าจะเจ้าหน้าที่ MI5 ไปจนถึงนักสู้ในสังเวียนสุดเก๋า จากแฮ็กเกอร์มือเซียนไปจนถึงนักแข่งรถข้างถนน หรือจากดาวรุ่งวงการฟุตบอลไปจนถึงคุณยายสูงอายุ เรียกว่าใครก็สามารถเป็นสมาชิกกองกำลังต่อต้านและเป็นฮีโรในเรื่องราวได้ทั้งนั้น

ทุกตัวละครจะมีคุณสมบัติที่ส่งผลต่อเกมเพลย์ไม่เหมือนกันตามประวัติของตัวละครนั้นๆ เมื่อพวกเขาเข้าร่วมทีมผู้เล่นจะได้เลือกคลาสของพวกเขา, เพิ่มเลเวล, และปลดล็อกความสามารถรวมถึงอัพเกรดใหม่ๆ ผู้เล่นสามารถสลับสับเปลี่ยนระหว่างตัวละครได้ง่ายดายเพื่อรับมือกับความท้าทายของเกมในแบบที่ต้องการ โดยใช้การแฮ็กและโดรน, การลอบเร้น, สู้ประชิดหรือยิงถล่ม ไม่ว่าจะมุ่งเอาชีวิตหรือเน้นเอาสลบก็ตาม

ใน Watch Dogs: Legion นี้ ทางเลือกของผู้เล่นจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวง หากเลือกใช้วิธีไม่ฆ่าใคร ศัตรูก็จะพยายามเน้นจับกุมผู้เล่นแทน แต่หากผู้เล่นเลือกที่จะฆ่าแล้วล่ะก็ตัวละครของพวกเขาอาจได้รับบาดเจ็บหรือตายถาวรไปเลยก็ได้ นอกจากนั้นผู้เล่นสามารถร่วมทีมกันได้สูงสุดสี่คนในแบบ co-op ซึ่งสามารถนำความก้าวหน้าไปใช้ร่วมกันได้ในโหมดเล่นคนเดียวและโหมดออนไลน์ด้วย

Ubisoft ยังได้ประกาศเกมชุด Gold, Ultimate และ Collector’s Editions** ของ Watch Dogs: Legion ให้เห็นกันด้วย:

– Gold Edition จะมาพร้อมเกมพื้นฐานและ Season Pass
– Ultimate Edition จะรวมเกมฉบับ Gold Edition และคอนเทนต์ดิจิทัลแบบ Ultimate เอาไว้ รวมถึงสถานะ VIP สี่สัปดาห์ให้ได้รับค่าประสบการณ์และเงินเร็วขึ้น
– Collector’s Edition จะรวมชุด Ultimate Edition พ่วงด้วยหน้ากากจำลอง LED Ded Coronet Mask Replica, กล่องเหล็ก Steelbook สุดเอ็กซ์คลูซีฟ, สติกเกอร์สามชุดและโปสเตอร์โฆษณาชวนเชื่อแบบสองด้าน ซึ่งทั้งหมดล้วนได้แรงบันดาลใจจากโลกในเกม และยังให้ใช้งานหน้ากากในเกมได้ทันทีอีกด้วย Collector’s Edition นี้จำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน Ubisoft Store

สำหรับแฟนๆ ที่ซื้อเกมชุด Gold, Ultimate หรือ Collector’s Editions จะได้รับเกมล่วงหน้าสามวันก่อนวันวางจำหน่ายปกติ และแฟนๆ ที่สั่งจองล่วงหน้าเกม Watch Dogs Legion จะได้รับชุด Golden King Pack ซึ่งประกอบไปด้วยสกิน “Uneasy Lies Mask”, สกินปืน “Serpent Sisters” และสกินรถ “Lux”

ยิ่งไปกว่านั้น Ubicollectibles ยังได้เผยโฉม Watch Dogs Legion: Resistant of London, ฟิกเกอร์ชุดใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกของ Watch Dogs อีกด้วย ฟิกเกอร์ส่วนสูง 26 ซม.นี้จะเป็นมือปฏิบัติการของ DedSec ในท่วงท่าอันเป็นเอกลักษณ์ โดยจะสวมใส่หน้ากาก Winston หรือไม่ก็ King of Hearts (จะมีส่วนหัวสองแบบให้ถอดเปลี่ยนได้) และเท้าจะเหยียบลงไปบนหมวกของกองกำลัง Albion ในฐานะสมาชิกกองกำลังต่อต้านแห่ง London ผู้ภาคภูมิ งานชิ้นนี้จะยังมีชิ้นส่วนของธง Black Jack ที่โดนเผาอีกด้วย สื่อให้เห็นถึงความเน่าเฟะของเมือง นอกจากนั้นแล้วจะยังมีโค้ด DLC ให้ปลดล็อกหน้ากากในเกมอย่าง “King of Hearts” ได้ไปใช้งานฟรีอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Watch Dogs: Legion สามารถติดตามได้ที่ watchdogs.com

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Valkyrie Anatomia: The Origin ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ Global
Windbound เกมแนวผจญภัยสุดแฟนตาซีเผยตัวอย่าง Gameplay ความยาว 20 นาที
รวมเกมออกใหม่น่าเล่นในเดือนกรกฎาคม 2563
รวมไกด์ข้อมูลการเล่น Ragnarok Online Gravity PART 2 อัพเดทต่อเนื่องทุกวัน
Guardian Tales เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า รับฟรีคอสตูมสุดพิเศษ!
หลุดคลิป Gameplay ของ Assassin’s Creed Valhalla กว่า 30 นาที