AFK BRAVO ตัวแทน GLP สุดแกร่ง คว้าแชมป์แต้มขาด ZOWIE 240Hz DUO CHALLENGE Season 2

2,224 views
Share

จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขัน ZOWIE 240Hz DUO CHALLENGE Season 2 รอบ Grand Final ของ 24 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือกในรอบออนไลน์ ตลอดเดือนที่ผ่านมา โดยคัดเอาคู่หูสุดยอดความแม่นจาก 6 ร้านใน 2 จังหวัด ทั้งในกทม. และโคราช ประกอบไปด้วย Gspeed Living Plus (รามคำแหง) Glxy ร้านเกมส์ และ เพลย์สเตชั่น 4 (ลาซาล) Landmark House of Gamer (ห้วยขวาง) HYBRIDMAN CLUB (นครราชสีมา) THE FIRST NET (นครราชสีมา) HYBRIDMAN WISDOM (นครราชสีมา)

โดยในรอบ Grand Final 24 ทีมสุดท้าย จัดขึ้นที่ร้าน Landmark House of Gamer (ห้วยขวาง) กำหนดการคือ 12.00 น.เป็นต้นไป แต่ครั้งเหมือนจะได้รับความสนใจจากนักกีฬาไม่น้อย เพราะมาเตรียมความพร้อมกันตั้งแต่ 10.00 น. จนแล้วจนรอดมารายงานตัวเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 23 ทีม ขาดไปแค่ทีมเดียวที่ติดภารกิจด่วนเท่านั้น

โดย 23 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย
Atomic PUBG Esports
DeathZone
Pawerpuff Boyz
Run away
PARLAB
Dominate
LongKong.StealSleeping A
Daytrade.Bear X
SAMPLE
AAA.LADY
SharpeR-S
SW
illuminate.steamer
มาเอาจอ BU
summer project
Longkong.StealSleeping B
AFK BRAVO
SIGMA GAMING
UN for You
Lil duck
Lil duck2
Science Pubg
Omerta

เกมแรก TPP
เริ่มการแข่งขันเกมแรกในโหมด TPP ค่อนข้างจะตื่นๆ กันสักหน่วย บวกกับวงที่ทางทีมงานตั้งไว้เร็วพอสมควร ทำให้เสต็ปการเล่นของแต่ละคนต้องเปลี่ยนไป และต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ตอนนั้น บวกกับต้องวิ่งหนีตายเพื่อเข้าวง ทำให้หลายทีมต้องหลุดวงโคจรไปแบบรวดเร็ว สุดท้ายเหลือแค่ทีม SAMPLE, AFK BRAVO, summer project และ DeathZone ที่ต้องมาขับเคี่ยวกัน จนแล้วจนรอดเป็นฝั่งทีม SAMPLE ที่ขย่ม DeathZone คว้าแชมป์โดดแรกไปครอง โดยที่ TOP Kill ตกเป็นของทีม AFK BRAVO ส่วนคะแนนที่ออกมา กลายเป็น DeathZone และ AFK BRAVO มีคะแนนนำเท่ากันที่ 370 คะแนน ส่วนแชมป์มี 360 คะแนนเท่านั้น

ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE SS2

ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE SS2 Grand final @landmark

โพสต์โดย TGPL เมื่อ วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2019

เกมที่ 2 FPP
หลายทีมเริ่มใจชื้น เมื่อกลับมาสู่โหมดถนัด FPP แถมมีการปรับวงให้นานขึ้น ทำให้เล่นได้ตามแบบที่เคยซ้อมกันมา เกมนี้ความสนใจนังคงจับจ้องไปที่ 3 ทีมหัวตาราง DeathZone, AFK BRAVO และ SAMPLE แต่เป็นฝั่ง DeathZone พลาดท่าไปก่อน จบไปในอันดับที่ 18 แต่ดีที่ยังทำ Kill ไว้ได้ 3 ส่วน SAMPLE จบที่อันดับ 7 แต่ที่น่าจับตามองคือเกมนี้ทีมสาวๆ AAA.LADY ฟอร์มแรง เดินหน้าตบทีมหนุ่มๆ แบบไม่ไว้หน้า พุ่งมาอยู๋ 2 ทีมสุดท้าย วัดความแม่นกับ AFK BRAVO ที่ขอบอกว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า เพราะ AFK BRAVO เกมนี้เข้าฝักอย่างไม่น่าเชื่อ ไล่ยิงคู่แข่งขันไปถึง 13 Kill ซึ่ง AAA.LADY คือหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ส่งผลให้ AFK BRAVO โกยคะแนนเป็นกอบเป็นกำ เกมเดียวทำแต้มไปถึง 560 คะแนน บวกของเก่าเป็น 930 คะแนน นำอันดับ 2 ไปแบบครึ่งต่อครึ่ง

เกมที่ 3 TPP
เรียกว่าเห็นแสงที่ปลายอุโมงค์สำหรับอนาคตการคว้าแชมป์ของ  AFK BRAVO เพราะแค่เล่นรักษาตำแหน่งให้ดีๆ ก็มีโอกาศคว้าแชมป์สูง แต่สุดท้ายเกมนี้อะไรก็ไม่เป็นใจ จบในอันดับที่ 12 เท่านั้น ซึ่งเกมนี้เป็น Lil duck2, Daytrade.Bear X และ SharpeR-S ที่เร่งเครื่องมาก็ทำสำเร็จ โดย Lil duck2 คว้าที่ 1 ไปครอง Daytrade.Bear X ได้ที่ 2 ส่วน SharpeR-S ได้ที่ 3 พร้อมกับทำ TOP Kill ไปที่ 6 Kill ส่วน AFK BRAVO  ทำเพิ่มได้เพียง 130 คะแนน แต่ก็เพียงพอในการนำหัวตารางต่อไป

เกมสุดท้าย FPP
เกมสุดท้ายท้ายสุด หลายทีมมุ่งหวังจะเข้ามาติด 1 ใน 3 เพื่อรับจอเทพจาก Zowie ในขณะที่ AFK BRAVO  ก็ต้องการจบที่อันดับ 1 ให้ได้ ซึ่งเกมนี้เต็งจ๋า 3 อันดับแรกน่าจะเป็น AFK BRAVO , DeathZone และ AAA.LADY แต่เป็นทีม Daytrade.Bear X ที่เร่งเครื่องมาตั้งแต่เกมที่ 3 มาดีสุดในเกมนี้ ส่งตัวเองเข้าวินเป็นที่ 1 ด้วยสกอร์ Kill แบบมิตรภาพ ทำได้แค่ 2 Kill เท่านั้น ส่วน AFK BRAVO ก็กลับมาได้จากที่พลาดเกมที่แล้วด้วยการจบที่ 2 คว้าแชมป์แน่นอนแบบไม่ต้องดูคะแนน ส่วน DeathZone ก็ยังเกาะที่ 3 ไว้ได้ แต่ที่น่าเจ็บใจคือ AAA.LADY ดันพลาดจบที่อันดับ 5 จากการทำแสบของทีมที่หมดลุ้นอย่าง RUN Away ที่ทำไปถึง 7 Kill คว้าที่ 4 เกมนี้ไปครอบ ซึ่ง AAA.LADY ก็ต้องไปลุ้นคะแนนกันต่อไป

ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE SS2

ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE SS2 Grand final @landmark

โพสต์โดย TGPL เมื่อ วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2019

สุดท้ายรวมคะแนนมาแบบนอนมาว่าแชมป์ของรายการคงต้องยกให้กับ AFK BRAVO ส่วนอนดับ 2 3 และ 4 นี่ลุ้นกันหัวใจแทบวาย เมื่อ DeathZone และ Daytrade.Bear X ทำคะแนนมาเท่ากันที่ 850 คะแนน ทำให้ต้องวันกันที่จำนวน Kill ซึ่ง DeathZone ทำได้ดีกว่าคือ Kill ไป 12 ส่วน Daytrade.Bear X Kill ไป 8 ทำให้ DeathZone คว้ารองแชมป์รับบทพระรองเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ส่วน Daytrade.Bear X แซงทางโค้ง โกงตายขึ้นมายืนอันดับ 3 ปาดหน้า AAA.LADY ที่มี 800 คะแนนไปแบบเจ็บนี้ไม่มีลืมเลยทีเดียว

สรุปคะแนน

สรุปผลการแข่งขัน

แชมป์ AFK BRAVO
ธนัทกันต์ พานทอง (AG_Toptapdak1ng)
ภานุสรณ์ เพชรคง (AFK_C0MP1ETEZ)

รับ Gaming Monitor Zowie XL2546 240Hz จำนวน 2 จอ

รองชนะเลิศอันดับ 1 DeathZone
ประมุข รังสีปัญญา (Dz_HongTae)
อะนิส นาคประวิต (Dz_Miranos-)
รับ Gaming Monitor Zowie XL2536 144Hz จำนวน 2 จอ

รองชนะเลิศอันดับ 2 Daytrade.Bear X
กฤษดา มรรคมงคล (DAY_Conaxy)
บัญญพนต์ ข้าวสามรวง (DAY_vanOtica)
Gaming Monitor Zowie XL2411P 144Hz จำนวน 2 จอ

GURU รับชิญพิเศษ
วิสุทธิ์ จันทร์รักษ์  (X-Cover) ทีม AAA
สุกิจ นนท์ตา (svbu) ทีม Xunwu Teamwork
ธีธัช บุญเลิศ (AG_3Thee) ทีม Armory Gaming
อาณติ เรืองวงศ์  (DrewGixz) ทีม Xavier Esports
พัทธ์ ศรีสอ้าน (partypat) ทีม Illuminate E-sports
สุดท้ายต้องขอขอบคุณ Zowie ที่จัดการแข่งขันมันส์ๆ เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน หวังว่าน่าจะมีครั้ง 3 ครั้ง 4 และต่อๆ ไป เพราะได้รับความสนใจจากน้องๆ นักศึกษาไม่น้อยเลยทีเดียว และที่จะต้องขอบคุณเป็นพิเศษคือน้องนักกีฬาอีสปอร์ตทุกๆ ท่าน ที่เข้สน่วมแข่งขันกันตั้งแต่รอบออนไลน์มาจนถึงรอบ FINAL หวังว่าถ้ามีโอกาศ จะได้รับการตอบรับที่ดีแบบนี้เช่นเดิม ขอบคุณครับ
Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Sky: Children of the Light กำลังจะมาใน PlayStation
Mordhau ได้มีการประกาศเปิดตัวลงแพลตฟอร์มคอนโซลหลายรุ่น
The Company Man เตรียมลงให้เล่นบน PS5, Xbox Series, PS4, and Xbox One 26 สิงหาคมนี้
Genshin Impact เตรียมอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ 3.0 ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้
เตรียมสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่สายโจมตีอย่าง ‘อาร์เชอร์’ ในอัปเดตล่าสุดของ Blade&Soul Revolution เร็วๆ นี้ พร้อมพบกับหลากหลายคอนเทนต์ใหม่ที่ให้เหล่าจอมยุทธ์ได้สนุกแบบหนำใจ ห้ามพลาด!
ROX ร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี RO ปล่อยกิจกรรมสุดพิเศษ และคลาส 2 ใหม่!