AfreecaTV เจ้าภาพการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ AVL 2023 ที่เกาหลีใต้!

885 views
Share

ครั้งแรกของ AfreecaTV กับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน E-sports ระดับโลก AfreecaTV Valorant League 2023 หรือ AVL 2023 ร่วมกับ Riot Games การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นที่สนามแข่งขัน Sangam Afreeca Colosseum กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 5 -10 ธันวาคม 2566 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3 ล้านบาท) โดยทีมที่ชนะจะได้รับเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9 แสนบาท)

AVL (AfreecaTV Valorant League) คือลีกการแข่งขัน E-Sports เกม Valorant ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ยอดนิยมของ Riot Games โดยมีการถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มต่างๆ หลากหลายภาษาร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากมายจากต่างประเทศ  การแข่งขันครั้งนี้จะได้พบกับทีมโปรฯ จากการแข่งขัน Valorant Champions Tour (VCT) รายการแข่งขันเป็นระดับสูงสุดของ Valorant ทีมที่เข้าร่วมได้แก่ทีมจากโซน EMEA 1 ทีม โซน SEA 1 ทีม อเมริกา 1 ทีม จีน 1 ทีม เกาหลีใต้ 2 ทีม และทีมมาจากการคัดเลือกจากประเทศไทยและเวียดนามอีก 2 ทีม นั้นคือ Full Sense และ ON Live Fancy รวมทั้งหมด 8 ทีม

 

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ A และ B กลุ่มละ 4 ทีม รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบ Double Elimination โดย 2 ทีมที่คะแนนสูงสุดในแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ตั้งแต่รอบรองชนะเลิศเป็นต้นไปจะเป็นการใช้รูปแบบ Single Elimination เป็นการแข่งหาผู้ชนะ 2 ใน 3 แมตช์ และหาผู้ชนะ 3 ใน 5 แมตช์ ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแผนที่ที่ใช้ในการแข่งขันได้แก่ Bind, Breeze, Haven, Ascent, Split และ Icebox

 

การแข่งขัน AVL 2023 ครั้งนี้เปิดให้ผู้ชมจากทั่วโลกร่วมลุ้นและเชียร์ไปพร้อมกันผ่านช่องทางถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์ม AfreecaTV ในภาษาเกาหลี อังกฤษ และภาษาไทย บนแพลตฟอร์ม On Live สำหรับการถ่ายทอดสดภาษาเวียดนาม และบนแพลตฟอร์ม Douyu สำหรับการถ่ายทอดสดภาษาจีน

 

ช่องทางถ่ายทอดสดของแต่ละภาษา

ไทย: https://bj.afreecatv.com/valorantth

อังกฤษ: https://bj.afreecatv.com/valoranten

เกาหลี: https://bj.afreecatv.com/valorant

จีน: https://douyu.com/4585645

เวียดนาม: https://onlive.vn

 

คุณแชจองวอน หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์ Game และ E-Sports ของ AfreecaTV กล่าวว่า AfreecaTV มีแผนที่จะดำเนินการและผลิตรายการ E-Sports ระดับโลกอย่างจริงจัง โดยการแข่งขัน AVL ถือเป็นก้าวแรกในความร่วมมือกับทีม Valorant ระดับโลก เพื่อสร้างคอนเทนต์และประสบการณ์รับชมอันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน AfreecaTV

 

ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน AVL 2023 เพิ่มเติมได้ที่

https://bj.afreecatv.com/valorant

 

ติดตามช่องทางข่าวสารอื่นๆได้ที่

Facebook: www.facebook.com/afreecatvthai

Instagram: www.instagram.com/afreecatv_thailand

Twitter: twitter.com/AfreecaTVThai

Tik Tok: www.tiktok.com/@afreecatv_thailand

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ragnarok Landverse ปรับสมดุลคลาส 1 เอาใจผู้เล่นใหม่ เตรียมพบกับคลาส 2-2 อาชีพแรก Monk
อัพเดตล่าสุดของ Diablo Immortal “Splintered Souls” จะมาในวันที่ 15 ธันวาคมนี้!
4 ทีมตัวแทนจากไทยกอดคอกันเข้ารอบ Quarter Finals กันครบในศึก AIC2023
TOWER OF FANTASY ประกาศ Collab ยิ่งใหญ่ครั้งแรกกับ ‘EVANGELION’ เตรียมพบกับคอนเทนต์พิเศษมากมาย ได้ในปี 2024!
เดือดจัดๆ ลุ้นกันมันส์ทุกคู่ Talon ลอยลำหลังคว่ำ Bacon Time ส่วนอีกสาย Hydra พ่าย 2 นัดติดแต่ยังเข้ารอบอันดับ 2
Talon ฟอร์มโหดสมดีกรีว่าที่แชมป์ เก็บชัยไร้พ่าย 3 นัดติดในศึก AIC2023 รอบ Group Stage