ช่องทางเติมเงินเกม เยอะ ง่าย สบายกว่าแต่ก่อนเยอะ

2,507 views
Share

 

เล่นเกมมานานมาก นานจนจำไม่ได้แล้วว่าเกมแรกที่เล่นคือเกมอะไร ไม่ใช่ว่ามันไม่น่าจดจำ แต่ถ้าเอาตามจริงเล่นตั้งแต่เด็กๆ ตอนนั้นจำไม่ได้จริงๆ เพราะแม้กระทั่งชื่อเกมยังไม่รู็จัก ที่เล่นเพราะไอ้เด็กข้างบ้านมันเอามาอวด แบบว่าบ้านมีตังค์ซื้อเกมเล่นได้ เรามันจนก็คงต้องอาศัยเขาเล่นไปวันๆ คิดแล้วมันเศร้า จนมาถึงวันนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปเดิมนะจ๊ะ คืออาศัยเล่นฟรีไปวันๆ หรือที่หลายๆ ท่านมักเรียกการเล่นเกมแนวนี้ว่า สายฟรี ไม่ยอมจ่าย ซึ่งไอ้คำว่าสายฟรีชั่วโมงนี้ มันคือการเล่นเกมแบบไม่เติมตังค์ เล่นกันแบบตามมีตามเกิด พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีก็เท่านั้น

 

แต่บางทีบอกตามตรงว่า อยากเติม เพราะของในเกมแต่ละอย่างมันช่างล่อตาล่อใจ แค่แอบเจียดเงินสักร้อยสองร้อยก็พอได้ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แต่บางทีมันติดอยู่แค่ไม่กี่เรื่อง คือการเติมเงิน จะเติมยังไง จากไหน หลายท่านคงบอกง่ายมาก เทพทรูสิครับ ก็เข้าใจนะว่ามันเทพจริง แต่บางทีมันก็แล้วแต่คนปะครับ เพราะความถนัดของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน การจะไปขวนขวายหาช่องทางการเติมเงินใหม่มันยากอยู่ ยิ่งบางเกมมีโปรจากบัตรโน้นบัตรนี้ บอกตามตรงหัวปั่นเพราะการหาช่องทางการเติมใหม่ จะหาว่าโง่ก็โง่เถอะ แต่บางทีไอ้การที่เราถนัดอย่างใดอย่างหนึ่งมันก็ดีอยู่ แต่สุดท้ายการเติมเงินที่เราถนัด มันไม่ได้ซัพพอร์ตไปซะทุกเกม ต้องมีบางเกมที่เราชอบแต่ไม่มีการเติมเงินในแบบที่เราถนัด เพราะงั้นก็จงเรียนรู้ไว้ว่าการเติมเงินมันมีกี่วิธีกัน

บัตรเงินสด

พวกนี้้ผมคิดว่า ง่ายที่สุดในสามโลกละครับ ไม่ต้องมีพันธะผูกมัดอะไรมาก ไม่ว่าจะบัตร TrueMoney, Happy หรือ 12Call เอาที่สบายใจกันเลย เพราะบัตรหาซื้อง่ายกว่าหัวผักกาดซะอีก แค่เข้า 7-11 หรือร้านสะดวกซื้อบอกที่เค้าเตอร์เอาบัตรอะไรราคาไหน ทุกอย่างจบ ความเทพมาเยือนแบบไม่ยาก ขอแค่ขยันเดินนิดหน่อย แถมได้ขนมขบเคี้ยวติดไม้ติดมือมาด้วย ที่เหลือก็แค่ขูดบัตรแล้วเอาเลขรหัสไปกรอกที่เว็บหรือบางทีก็เติมมันในเกม เป็นอันเรียบร้อย ได้ยอดเงินตามที่เติมไม่มีเกินไม่มีขาด

 

 

 

เติมผ่านเว็บ

ช่วงนี้ฮิตกันนะครับ สำหรับการเปิดเว็บเพื่อสำหรับเติมเงินกันโดยเฉพาะ เห็นหลักๆ บ้านเราก็ MOL นี่แหละครับ ซึ่งเว็บพวกนี้ก็จะใช้ระบบสมาชิกเข้ามาเป็นตัวผูกมัด โดยสมาชิกก็แค่กลับไปใช้วิธีแรก คือการเอาบัตรเงินสดมากรอกที่เว็บ เพื่อสะสมเงินเข้าในเว็บด้วยระบบสมาชิก ที่เหลือก็แค่เอายอดเงินที่มีไปซื้อสินค้าจากเกมต่างๆ ที่ทางเว็บได้จูบปากทำสนธิสัญญากันเรียบร้อยว่าสามารถซื้อผ่านเว็บดังกล่าวได้ แน่นอนว่าความยุ่งยากมันอาจจะมากกว่าแบบใช้บัตรเงินสดยิงตรงไปยังของที่เราจะซื้อ แต่ในแบบนี้มีของล่อตาล่อใจอยู่พอสมควร ทั้งสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ได้จากทางเว็บ หรือที่ได้จากตัวเกมที่เราต้องการหากซื้อผ่านเว็บดังกล่าว ก็ถือว่ายอมเสียเวลาหน่อยแต่ของที่ได้กลับมามันดีกว่าการเอาความสะดวกสบายเข้าแลก แต่ปัญหาของเว็บพวกนี้มันมีตรงที่ บางทีการเติมเงินเข้าไปแล้วเราใช้ไม่หมด มันก็จะค้างอยู่ในระบบแบบนั้น ทำอะไรก็ไม่ได้ ต้องยอมเสีย หรือหันไปเติมใหม่เพื่อซื้อของเรื่อยๆ แต่ความสะดวกสบายของการเติมระบบนี้ก็ดีตรงที่ มีการเติมผ่านออนไลน์ ที่แต่ละเว็บก็ไปผูกกับธนาคารต่างๆ เอาไว้ เผื่อจะขึ้นดอย หลงป่า ติดเกาะ ก็เติมเงินเกมได้แบบไม่ง้อ 7-11

 

 

ผูกบัตรเครดิต

อันนี้ถือว่าเป็นขั้นสูง น่าจะเป็นคลาสสุดท้ายแล้ว เพราะช่องทางนี้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ ผมหมายถึง การที่คนเราจะมีบัตรเครดิตได้สักใบ มันต้องมีความรับผิดชอบที่มากโข ทางธนาคารเขาถึงอนุมัติออกบัตรมาให้เราใช้ แต่พักหลังก็เหมือนจะยัดเยียดอยู่นะ – – แบบนี้ส่วนใหญ่ก็จะผูกกับไอดีต่างๆ ตามที่เราเลือก ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเกมมือถือ ที่จะเลือกผูกได้ทั้ง App Store หรือ Google play ความยุ่งยากพอมีบ้างตอนเริ่มใช้หรือเริ่มสมัครเพื่อทำการผูกบัญชี แต่หลังจากทำเรียบร้อย บอกเลยว่าง่ายกว่าปลอกกล้วย แค่เลือกซื้อของที่ต้องการ ส่วนเรื่องเงิน ก็ไปว่ากันทีหลัง ซื้อมากน้อยแค่ไหนปลายเดือนเจอกัน แบบนี้แหละครับบางทีความง่ายมันก็ตามมาด้วยการไม่รู้จักขอบเขต ดังนั้นการเติมเงินแบบนี้จึงเป็นเรื่องที่ง่ายและน่าเป็นห่วงที่สุดทีเดียว หรือบางวิธีก็มีการหักผ่านบัตร ATM ที่เป็น DEBIT คือซื้อเท่าไหนก็หักเงินในบัญชีออกเท่านั้น ไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งจะมีให้เห็นกันใน Steam เรียกว่าใช้ง่ายจ่ายคล่อง แต่ยอดบัญชีตอนอัพ Book Bank ก็ตอบคำถามคนเก็บเงินให้ดีแล้วกันนะครับ ^^

 

 

คร่าวๆ กับ 3 วิธีหลักๆ จริงๆ มันมีมีอีหลายช่องทางทีสามารถเติมเงินได้ ซึ่งผมเองก็บอกตามตรงว่าใช้ไม่ครบทุกทาง เน้นหนักไปที่บัตรเติมเงินสดมากกว่า เพราะเป็นคนลั้ลลา ไม่ชอบการผูกมัดสักเท่าไหร่ เวลาจะซื้อทีก็รอพักเที่ยงแว้นไป 7-11 แค่นั้น เรียกว่าสไตล์ใครสไตล์มัน ส่วนที่ชอบความรวดเร็วก็แบบหลัง แต่สำหรับคนที่ชอบโปรโมชั่น เติมแล้วคุ้มก็คงต้องอาศัยเติมผ่านเว็บต่างๆ เอาตามชอบตามสะดวก เพราะสุดท้ายไม่ว่าจะเติมด้วยวิธีไหน รายได้มันก็จะเข้าไปยังผู้ให้บริการเกม อาจจะไม่ทั้งหมดเพราะโดนหักหัวคิว แต่เชื่อเลยว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ผู้ให้บริการได้รับ มันคือน้ำเลี้ยงชั้นเยี่ยม กับการต่อยอดไปอีกหลากหลายทาง และสุดท้ายคนที่จะได้รับก็คือเรา คือมีเกมเล่นต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบสิ้น แบบนี้เขาเรียกว่า น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่าไงครับ
Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผลเก่ายังไม่ทันแห้ง! เตรียมเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือจะซ้ำรอยเดิม?
จัดหนัก มันส์สะใจกว่าเดิม โดนใจคออีสปอร์ตพันธุ์แท้ Thailand Game Expo 2020 by AIS eSports พร้อมไฮไลท์เต็มอิ่มตลอด 4 วันเต็ม
เมื่อมาราธอน กับวงการสตรีมเมอร์ต้องจับคู่กัน พร้อมเงินหลักแสน
Thailand Game Expo by AIS eSports งานเดียวครบมันส์จุใจแบบจัดเต็ม อีสปอร์ต เกมใหม่ พร้อมโชว์สุดมันส์ 4 วันเต็ม
2 วันที่คุ้มค่า EXG 2018 Game on ให้อะไรมากกว่าการมางานเกม
ผิดเป็นครู? ตามดู PUBSTOMP งานที่ผู้จัดต้องพิสูจน์ตัวเอง