Grand Chase Mobile (แนะนำฮีโร่) อัศวินแห่งเยือกแข็ง ฮานูท

3,687 views
Share

มีน้องๆ หลายคนที่เล่น Grand Chase Mobile ถามกันเข้ามาว่า ควรจะปั้นฮีโร่สายโจมตี ตัวไหนดีที่ปั้นแล้วไม่เสียเปล่าและสามารถใช้ได้แบบยาวๆ ได้ ซึ่งผมเองก็ได้พยายามปั้นฮีโร่สายโจมตีมาหลายต่อหลายตัว สุดท้ายก็มาลงเอยที่ “ฮานูท” ซึ่งเป็นหนึ่งในฮีโร่ระดับ S ที่อยากจะแนะนำให้ปั้นมาใช้งาน ส่วนความสามารถของ “ฮานูท” จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลย

ฮานูท

ประเภท : ฮีโร่น้ำแข็งสายโจมตี ระดับ S

ต้องบอกก่อนว่าฮานูทนั้นเป็นฮีโร่สายโจมตี แต่รูปแบบการใช้สกิลต่างๆ จะเหมือนกับสายเวทย์ เพราะพี่แกแทบจะไม่เข้าโจมตีแบบตรงๆ เลย ส่วนใหญ่จะเรียกใช้น้ำแข็งเพื่อสร้างพื้นที่และโจมตีเป้าหมายเป็นหลัก และสกิลทุกสกิลล้วนแล้วแต่เป็นการโจมตีแบบ AOE (สกิลหมู่วงกว้าง) ทำให้เป็นฮีโร่ที่เหมาะกับการลงด่าน, หอคอยและพื้นที่ที่มีมอนสเตอร์เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะใช้และแนะนำให้เพื่อนมาใช้ “ฮานูท” เป็นตัวหลักคือ ความเท่ ที่เรียกว่าค่อนข้างกินขาดฮีโร่ในระดับเดียวกันเยอะมาก

สกิลของฮานูท

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคือ รูปแบบส่วนใหญ่ของสกิลจะเป็นการสร้างพื้นที่และโจมตีเป็นพื้นที่กว้าง ทำให้สามารถกวาดมอนสเตอร์จำนวนมากได้แบบไม่ยากและยังสร้างพื้นที่ให้เพื่อนๆ ได้ต่อสู้แบบง่ายๆ อีกด้วย โดยสกิลหลักๆ จะมีดังนี้

ไอซ์สแมช

เป็นสกิลโจมตีพื้นที่แบบ AOE โดยเมื่อกดใช้สกิลนี้ ฮานูท จะกระโดดไปและสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายที่อยู่รอบๆ เป็นสกิลที่เอาไว้สำหรับกระโดดหนีหรือโดดเข้าไปเปิดศัตรูก็ได้เช่นกัน เหมาะทั้งใช้ในการ PvP และ PvE ลุยด่าน แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าสกิลนี้ข้อเสียของมันก็คือ ใช้ค่า SP ถึง 2 ขีดเลยนั่นเอง

ไอซ์เอจ

เป็นสกิลที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ เพราะสามารถสร้างพื้นที่น้ำแข็งและทำความเสียหายให้กับศัตรูเป็นวงกว้างและต่อเนื่อง เอาไว้สร้างพื้นที่ในการต่อสู้ให้กับเพื่อนได้ทั้งใน PvP และ PvE ลุยด่าน แถมทีเด็ดของสกิลก็คือ ใช้ SP ในการใช้งานเพียงแค่ 1 หน่วยทำให้สามารถใช้สกิลนี้ได้บ่อยมากๆ

ไอซ์บูม

สกิลอัลติเมท (เท่ไม้ตาย) รูปแบบการใช้งายเหมือนกับ ไอซ์สแมช แต่จะมีดาเมจที่รุนแรงและรัศมีของสกิลที่กว้างกว่า และมีโอกาสทำให้เป้าหมายติดการแช่แข็งนาน 3 วินาทีอีกด้วย

ฟรีซซิ่งพ้อยท์

สกิลประเภท Passive ของ “ฮานูท” เมื่อโจมตีปกติใส่ศัตรูที่อยู่ในสถานะ “ความเย็นจัด” จะมีโอกาสทำให้ศัตรูถูกแช่แข็ง

 

คอมโบสกิลของฮานูท

สำหรับฮานูทนั้นเป็นฮีโร่ที่สามารถคอมโบสกิลได้ด้วยตัวคนเดียว ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาฮีโร่ตัวอื่นเลย โดยเมื่อเราใช้ ไอซ์เอจ สร้างพื้นที่น้ำแข็งแล้ว ศัตรูติดสถานะ “ความเย็นจัด” เป็นเวลา 5 วินาที เมื่อเราใช้สกิล ไอซ์สแมช โจมตีซ้ำเข้าไป ศัตรูบริเวณนั้นจะถูกแช่แข็งทันที 3 วินาที ซึ่งจะเปิดช่องว่างให้เราโจมตีฟรี หรือใช้สกิลของฮีโร่ตัวอื่นซ้ำเข้าไปได้

รูปแบบและประโยชน์โดยรวม

มองความสามารถโดยรวมแล้วถือเป็นฮีโร่ระดับ S สายโจมตีที่สามารถปั้นมาใช้งานได้แบบยาวๆ เพราะมีทั้งสกิล AOE และ CC รวมไปถึงดาเมจที่จัดจ้าน ข้อเสียของ ฮานูท ก็มีอยู่เช่นกันคือ มีค่าสเตตัสในเรื่องการป้องกันที่ค่อนข้างต่ำ เหมาะกับเอาไว้คู่กับซับหรือแท็งค์ที่สร้างเกราะได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกชั้นยอดของคนที่หาฮีโร่ตัวหลักที่จะเอาไว้ปั้นยาวๆ เช่นกัน เพราะถ้าจะหวังฮีโร่ระดับ SR เก่งๆ อาจจะยากหน่อย เพราะเรทสุ่มกาชาของ SR มีเพียงแค่ 1% เท่านั้น ในช่วงเลทเกมจะทำดาวม่วงได้ยากกว่าฮีโร่ระดับ S นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความสามารถอันสุดยอดของฮีโร่ประเภทโจมตีสายน้ำแข็งอย่าง “ฮานูท” บอกไว้เลยว่าปั้นไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครที่อยากจะเล่นเกม Grand Chase Mobile แบบง่ายๆ ภาพสวย จอใหญ่ ไม่เปลืองแบตเตอรี่มือถือ ก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจำลองมือถือบน PC อย่าง BlueStacks มาใช้งานกันได้เลย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด Grand Chase Mobile บน BlueStacks

https://bit.ly/2U8Dx59

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี