Ghost Online “ระบบการ์ดวิญญาณ” ตัวช่วยชั้นยอดในการเก็บเลเวล

5,540 views
Share

เป็นอีกหนึ่งระบบที่ต้องบอกว่าผู้เล่นใหม่หลายท่านอาจจะไม่ทราบและไม่รู้วิธีได้รับมา รวมไปถึงไม่รู้ว่ามันเอาไว้ทำอะไรด้วย นั่นก็คือ “ระบบการ์ดวิญญาณ” ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าระบบที่ว่านี้ ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บเลเวลได้ง่ายขึ้น แถมยังมีความสามารถแฝงเพิ่มเติมให้ตัวละครของเราอีกด้วย เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับระบบ “ระบบการ์ดวิญญาณ” กันว่ามีอะไรน่าสนใจและหามาใช้ได้ยังไง

ระบบการ์ดวิญญาณ

เป็นระบบสกิลเสริมอีกหนึ่งรูปแบบ โดยผู้เล่นสามารถใช้สกิลของการ์ดวิญญาณที่สวมใส่ได้ ซึ่งรูปแบบสกิลก็จะแตกต่างกันไปตามประเภทของการ์ด โดยจะมีเงื่อนไขการใช้งานดังนี้

  • การ์ด 1 ใบสามารถใช้งานได้ 30 นาทีต่อวัน รีเซ็ตจำนวนการใช้ทุกเที่ยงคืน
  • สามารถใช้การ์ดที่มีระดับเลเวลสูงกว่าตัวละครได้ แต่ความสามารถของการ์ดจะลดลงประมาณ 30 – 50% (ควรใช้การ์ดที่มีระดับเลเวลที่ต่ำกว่าตัวละครเพื่อที่จะทำให้การ์ดแสดงความสามารถได้แบบ 100%)
  • สามารถเปลี่ยนการ์ดวิญญาณที่ใช้งานได้อย่างอิสระ

การหาการ์ดวิญญาณมาใช้งาน

การหาการ์ดวิญญาณมาใช้งานสามารถทำได้แบบง่ายๆ โดยการหาไอเทมที่มีชื่อว่า “ป้ายพลัง” โดยภายในเกมนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 4 แบบคือ

  1. ป้ายพลังไม้ : หาซื้อได้จาก ร้านตำรา ที่อยู่ในแต่ละเมือง
  2. ป้ายพลังหยก : รางวัลจากเควสท์กำจัดยักษ์เขาเดียวเมืองหมิงจู และ รางวัลจากสงครามชิงปราสาท
  3. ป้ายพลังเงิน : ได้จากกิจกรรม, ไอเทมมอลล์, และเควสท์ระดับสูงบางอัน
  4. ป้ายพลังทอง : ได้จากกิจกรรม, ไอเทมมอลล์, กล่องสุ่มต่างๆ จากไอเทมมอลล์

เมื่อได้ “ป้ายพลัง” มาแล้ว ให้เดินทางไปหา NPC ปู่วิญญาณ ที่อยู่ตามเมืองต่างๆ จากนั้นให้เลือกที่หัวข้อ “แลกป้ายจันทรา” หรือ “แลกป้ายวิญญาณร้าย” จากนั้นก็ใช้ป้ายแลกมาได้เลย แน่นอนว่าแต่ละตัวเลือกและระดับของป้ายที่เอาไว้สุ่มจะมีผลกับ การ์ดวิญญาณที่เราจะสุ่มออกมาได้ (ป้ายเงินและป้ายทองจะมีโอกาสได้การ์ดระดับสูงเยอะมาก)

การตีบวกการ์ดวิญญาณ

การตีบวกการ์ดวิญญาณสามารถทำได้แบบง่ายๆ คือ ลากการ์ดที่เหมือนกับเอาไปวางทับกัน ก็จะเป็นการตีบวกการ์ดทันที แต่จะมีเงื่อนไขในการตีบวกอยู่ 1 ข้อด้วยกันคือ จะตีบวกได้ไม่เกินค่า “ระดับสูงสุด” ซึ่งค่านี้จะสุ่มออกมาพร้อมกับการ์ด (การ์ดเหมือนกันแต่ระดับสูงสุดอาจจะไม่เท่ากัน บางอัน 1 บางอัน 2 บางอัน 3 อยู่ที่ว่าจะสุ่มได้อะไร ยิ่งสุ่มได้มากก็ตีบวกได้มากซึ่งจะส่งผลให้การ์ดแข็งแกร่งขึ้นนั่นเอง)

ความสามารถแฝง

  • การ์ดแต่ละใบจะมีธาตุประจำตัวของการ์ดใบนั้น ซึ่งการโจมตีของการ์ดวิญญาณอันนั้นจะแสดงผลของธาตุที่ระบุไว้ด้วย
  • เมื่อใช้ “ร่างซาตาน” ที่ตรงกับธาตุของการ์ดที่สวมใส่อยู่ ค่าพลังโจมตีจะแรงขึ้น 2 เท่าจากปกติ เช่น ถ้าใช้ไหวิญญาณธาตุไฟ และสวมใส่การ์ดธาตุไฟ ก็จะทำให้เมื่อเราแปลงร่างเป็นซาตาน ค่าพลังโจมตีจะแรงขึ้นกว่าเดิม 2 เท่านั่นเอง

ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ “ระบบการ์ดวิญญาณ” ในเกม Ghost Online หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้เล่นใหม่ไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนใครที่อยากกลับมาเล่นเกมระดับตำนานอีกครั้งและยังไม่ได้ดาวน์โหลด ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

สมัคร Godlike ID : https://billing.god.in.th/register.php

ดาวน์โหลดตัวเกม : https://www.ghostonline.in.th/main/download

กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/THGOGroup

Fanpage : http://fb.com/GODLIKEGhostOnline/

Website : https://f.ls/THGOWeb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สายอาชีพ เล่นให้เป็น เลือกให้ตรงสไตล์ พร้อมลุย Open Beta เปิดแล้ววันนี้!