TS Online Mobile พาลุยเขตแผนที่ใหม่ “จิงหนัน” แหล่งเก็บเลเวลได้ยาวๆ ยัน 200

11,825 views
Share

อีกหนึ่งคำถามที่พบเจอกันบ่อยมากๆ ในช่วงนี้ก็คือ หลังเลเวล 100 ไปเก็บเลเวลที่ไหนดี เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ในตอนนี้เลเวลเกิน 100 กันแทบจะหมดทุกคนแล้ว (ยกเว้นคนที่เพิ่งจุติตัวละครอะนะ) ซึ่งจริงๆ แล้วตัวเกมมีการอัพเดทแผนที่ใหม่เข้ามาพร้อมกับระบบจุติตัวละครด้วย แต่เชื่อว่าหลายคนโฟกัสไปที่ระบบจุติตัวละครเลยลืมแผนที่ใหม่ไปโดยปริยาย ซึ่งแผนที่ที่ว่านี้ก็คือ “จิงหนัน” และต้องบอกเลยนะครับว่า “เขตจิงหนัน” นั้นถือเป็นแหล่งเก็บเลเวลชั้นดีเลยทีเดียว สามารถเก็บเลเวลได้ตั้งแต่เลเวล 100 อยู่ยาวจน 200 ได้เลยหล่ะ ส่วนวิธีเดินทางไปและจุดเก็บเลเวลที่นิยมมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

การเดินทางสู่จิงหนัน

การเดินทางสู่จิงหนันนั้นจะมีหลากหลายวิธีด้วยกัน หลักๆ ใครที่มีจุดวาร์ปอยู่ที่ “เจียงตก” หรือ “จิงเป่ย” ก็อาจจะเดินทางได้ค่อนข้างง่าย แต่เอาเป็นว่าเราจะเริ่มเดินทางกันตั้งแต่ “สวีโจวไหวหนาน” กันเลย โดยให้เดินทางไปทางน้ำ (ล่องเรือ) ให้เข้าไปในเขตของ “สวีโจวไหวหนาน” จากนั้นก็ล่องเรือลงไปเรื่อยๆ จะเจอกับ “กองทัพเรือ” ของ “เจี่ยงชิน” ซึ่งจะมีศัตรูอยู่ 5 คนด้วยกัน เลเวลโดยเฉลี่ยคือ 40 – 76 ให้ต่อสู้ให้ชนะก็จะผ่านไปได้

หลังจากผ่านด่านแรกมาได้แล้ว เราจะอยู่ในเขตของแผนที่ “เจียงตง” ซึ่งจะอยู่ในเส้นทางของการเดินเรืออยู่ ให้ล่องเรือไปตามเส้นทางน้ำเมื่อเจอ 3 แยกให้เลี้ยวขึ้นไปทางซ้ายบนของหน้าจอ ก็จะเจอกับด่านที่ 2 ซึ่งศัตรูที่เฝ้าด่านอยู่ก็คือ “หลิงถ่ง” และพวกพ้องรวมแล้ว 6 คนด้วยกัน เลเวลเฉลี่ยอยู่ที่ 70 – 98 สู้ให้ชนะก็จะผ่านไปได้

เมื่อผ่านด่านที่ 2 มาได้แล้วก็จะเข้ามาถึงเขตน่านน้ำของ “จิงเป่ย” ให้ล่องเรือตามน้ำมาเรื่อยๆ เมื่อเจอ 3 แยกอีกครั้งให้ล่องเรือลงไปด้านล่าง ก็จะเจอกับด่านที่ 3 ซึ่งด่านนี้อาจจะยากสำหรับผู้เล่นที่เลเวลยังน้อยเพราะศัตรูที่โผล่ออกมามีถึง 6 คนด้วยกัน และมีเลเวลเฉลี่ยอยู่ที่ 92 – 110 เลยทีเดียว โดยแกนนำของศัตรูก็คือ “กวนผิง” แต่ศัตรูทั้งหมดจะเป็นธาตุลม ใครที่เล่นธาตุไฟก็อาจจะผ่านได้ไม่ยาก เมื่อกำจัดได้ทั้งหมดก็จะเข้าสู่น่านน้ำของ “เขตจิงหนัน” ทันที

เมื่อมาถึงน้ำของ “เขตจิงหนัน” สิ่งแรกที่จะต้องทำก็คือ ให้เดินทางไปที่ “เมืองฉางซา” ก่อน โดยวิธีไปก็ง่ายมากๆ เพียงแค่กด “ไอคนวาร์ปรูปรองเท้าออกมา” เลือกไปที่หัวข้อ “จิงหนัน” จากนั้นเลือกที่ “ช่องเขาหลี่หลิง1” ตัวละครของเราก็จะเดินไปในแผนที่ “ช่องเขาหลี่หลิง1” ทันที และจะไปหยุดตรงจุดทางเข้า “เมืองฉางซา” พอดี เมื่อถึงแล้วก็เดินเข้าวาร์ปก็จะไปโผล่ตรง “ประตูเมืองฉางซา” เพียงเท่านี้วาร์ปหมายเลข 18 “เตียงสา” ก็จะโผล่ออกมาทันที แน่นอนว่าหลังจากนี้เราก็จะวาร์ปมาแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องผ่านด่านอะไรเลยนั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจในเมืองฉางซา (เตียงสา)

บอกก่อนเลยนะครับว่าเมืองฉางซา (เตียงสา) มีอะไรที่น่าสนใจเยอะมากๆ โดยหลักๆ ที่รวบรวมมาให้นอกจากที่เก็บเลเวลในเขต จิงหนัน แล้วสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ จะมีดังนี้

  • มีขุนพล ฮองตง (เลเวล 132) และ ขุนพลอุ๋ยเอี๋ยน (เลเวล 126) ให้จับมาใช้งาน โดยทั้งคู่เป็นขุนพลธาตุลม ทีเด็ดก็คือ เป็นขุนพลยอดนิยมที่มีสกิล “ตีกระจาย” ให้ใช้งานด้วยนั่นเอง

  • มีอาวุธและเครื่องป้องกันระดับเลเวล 55 – 65 ให้ซื้อหามาใช้งาน นอกจากนี้ยังมีไอเทมประเภทยันต์สกิลหลายสกิลขายอีกด้วย ทีเด็ดก็คือ สำหรับสายฟรีที่ไม่ได้เติมปาโตเยารายเดือน ก็สามารถเข้ามาซื้อไอเทมฟื้นฟูค่า HP และ MP ระดับสูงได้จากเมืองนี้อีกด้วย

แหล่งเก็บเลเวลยอดนิยมในเขตจิงหนัน

สำหรับการเก็บเลเวลใน “เขตจิงหนัน” นั้นต้องบอกก่อนนะครับว่า ศัตรูจะมีตั้งแต่เลเวล 108 ไปจนถึง 170 เลยทีเดียว เราสามารถกดที่ไอคอนรูปรองเท้าและใช้ระบบแนะนำการเก็บเลเวลได้แบบง่ายๆ ซึ่งจะมีบอกตำแหน่งและรายละเอียดชัดเจนว่าแผนที่ไหนมีศัตรูธาตุไหนเลเวลอะไรบ้าง? ซึ่งวิธีนี้ข้อดีของมันคือ ง่ายต่อการค้นหาแหล่งเก็บเลเวลและไม่ทำให้เราหลงทางนั่นเอง

แต่ต้องบอกอีกอย่างนะครับว่า บางแผนที่ศัตรูจะมาพร้อมกัน 2 ธาตุและมีจำนวนที่เยอะมาก 4-6 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งถ้ามาเป็นปาร์ตี้ก็อาจจะไม่มีปัญหา แต่ถ้ามาเดี่ยวก็จะมีจุดที่เหมาะกับการเก็บเลเวลดังนี้

ช่องเขาหลีหลิง 1 : มีศัตรูธาตุไฟและธาตุลม เรียงออกมาตั้งแต่ 3 – 5 ตัวแบบหน้ากระดานทำให้เหมาะกับการเก็บเลเวลเป็นอย่างมาก แถมอยู่หน้าเมืองจึงเป็นจุดที่คนนิยมมาที่นี่กันเยอะ

ป่าหลินเฮ่อ : อีกหนึ่งจุดที่มีศัตรูธาตุน้ำโผล่ออกมาเป็นหน้ากระดาน เหมาะกับคนที่เล่นธาตุดินเป็นอย่างมาก ยิ่งใครเก็บเลเวลด้วยสกิล “รถยิงหิน” ก็จะสามารถทำรอบได้อย่างรวดเร็วเลยหล่ะ ส่วนศัตรูจะอยู่ที่เลเวลประมาณ 140 – 149

ค่ายหยุนม่ง 1 : เป็นอีกหนึ่งที่ที่เหมาะกับการเก็บเลเวลของผู้เล่นเลเวล 150 ขึ้นไป เพราะศัตรูในแผนที่นี้ เรียกได้ว่าม่ครบทุกธาตุและเป็นแผนที่ที่นิยมกันมาก เพราะสามารถเก็บได้จนเกือบจะ 200 เลยทีเดียว แถมศัตรูยังโผล่มาแบบหน้ากระดานอีกด้วย แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่า ศัตรูค่อนข้างถึกพอสมควรถ้าจะทำรอบของต้องแรงในระดับหนึ่ง

        สำหรับใครที่กำลังหาแหล่งเก็บเลเวลดีๆ อยู่ แนะนำให้มา “เขตจิงหนัน” เพราะในปัจจุบันคนมาเก็บเลเวลค่อนข้างน้อย ทีเด็ดคือ ศัตรูและมอนสเตอร์ยังออกเร็วแถมออกมาเป็นแบบหน้ากระดานอีกต่างหาก ใครที่ใช้ธนูไฟ, รถยิงหิน หรือ ตีกระจาย จะสามารถทำรอบได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากสัมผัสกับเกมระดับตำนานอย่าง TS Online Mobile ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตามข่าวสามารถของตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลด Android ☑  IOS☑ https://go.onelink.me/ctvd/224eb7d6

เว็บไซต์ ☑ http://bit.ly/TSM-WebIntro

แจ้งปัญหาเติมเงิน ☑ http://bit.ly/TS-Rep

วิธีการเติมเงิน Playmall ☑ http://bit.ly/RefillPlaymall

กลุ่มพูดคุย ☑ http://bit.ly/TSM-GroupTH

Discord ☑ http://bit.ly/TS-Disc

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Luna Origin : ล่าสมบัติเทพเจ้าแห่งสายฟ้า ปราบราชาแห่งทวยเทพ “Zeus”
[Tip&Trick] Ni no Kuni:Cross World รวมทริคเพิ่มเลเวลให้ไวทันใจ ต้อนรับเซิร์ฟเวอร์ใหม่ ไวยิ่งขึ้นด้วยของรางวัลจากกิจกรรมฉลองครบรอบ 300 วัน
LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล