Ghost Online กิจกรรมเอาชีวิตรอดสุดมันส์กับ “เสียงกระซิบของจ้าวปีศาจ”

2,292 views
Share

อีกหนึ่งกิจกรรมภายในเกมที่เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนอาจจะสงสัยและงงเกี่ยวกับการเข้าร่วมและวิธีการเล่นกันพอสมควร นั่นก็คือ  “เสียงกระซิบของจ้าวปีศาจ” ซึ่งเป็นกิจกรรมเฉพาะช่วงเวลาที่ให้ผู้เล่นได้เข้าร่วม ทีเด็ดของกิจกรรมนี้ก็คือ ได้รับไอเทมของรางวัลเป็น “Mileage” และ “ตราสัญลักษณ์การต่อสู้” ที่เอาไว้ใช้แลกไอเทมมากมายนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกิจกรรม “เสียงกระซิบของจ้าวปีศาจ” กัน ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย…

เสียงกระซิบของจ้าวปีศาจ

เงื่อนไขในการเข้าร่วม

  • เปิดเฉพาะช่วงเวลา (ดูเวลากิจกรรมได้จากตารางด้านล่าง)
  • กิจกรรมจะจัดขึ้นเฉพาะในชาแนล 6 เท่านั้น (สามารถคลิ๊กที่กิจกรรมเพื่อย้ายชาแนลได้)
  • ใช้ไอเทม “กระดูกของจ้าวปีศาจ” จำนวน 1 ชิ้น หาดร็อปได้จากมอนสเตอร์ทั่วไป

เมื่อถึงเวลากิจกรรมจะมีไอคอนรูปหัวกระโหลกปีศาจโผล่ออกมาแจ้งเตือนที่มุมด้านขวาของหน้าจอ ให้คลิ๊กที่ไอคอนถ้าเราอยู่ชาแนลอื่นระบบก็จะพยาเราวาร์ปไปที่ชาแนล 6 ที่จัดกิจกรรมทันที แต่ถ้าอยู่ในชาแนล 6 อยู่แล้ว จะมีหน้าต่างโผล่ออกมาให้เรานำไอเทม “กระดูกของจ้าวปีศาจ” จำนวน 1 ชิ้น ใส่ลงไปในช่องที่ปรากฏ ตัวละครของเราก็จะวาร์ปไปยังแผนที่กิจกรรมทันที

เมื่อเข้ามาในแผนที่กิจกรรมแล้ว จะเป็นห้องพักรอโดยในห้องนี้จะมีเวลา 2 นาที ในการเตรียมตัว ซึ่งเราสามารถโจมตีค้างคาวเล่นๆ ไปก่อนได้ (แนะนำว่าไม่ต้องตีก็ได้เปลืองมานา ฮา!!) เมื่อถึงเวลากิจกรรม ตัวละครของเราก็จะถูกวาร์ปไปในสนามการแข่งขันทันที

รูปแบบกิจกรรมจะมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ  “ไท่เหอเหล่าจวิน” และ “ร่างซาตานสถิตย์” ซึ่งหน้าที่ก็จะแตกต่างกันออกไปคือ

ไท่เหอเหล่าจวิน

ผู้เล่นที่อยู่ในร่างนี้จะต้องหนีไม่ให้ผู้เล่นที่เป็น ร่างซาตานสถิต โจมตีได้ โดยสามารถหนีไปรอบๆ แผนที่เรื่อยๆ หรือหลบสายตาจากการไล่ล่าของ ร่างซาตานสถิต คอยเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดจนหมดระยะเวลากิจกรรม

ร่างซาตานสถิตย์ (ผู้ล่า)

เมื่อเริ่มกิจกรรมจะมีผู้เล่นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่กลายเป็น ร่างซาตานสถิตย์ (ผู้ล่า) แน่นอนว่าหน้าที่ของผู้เล่นที่อยู่ใน ร่างซาตานสถิตย์ จะต้องไล่โจมตีผู้เล่นที่อยู่ในร่าง ไท่เหอเหล่าจวิน เมื่อโจมตีได้ผู้เล่นที่ถูกโจมตีก็จะกลายมาเป็น “ผู้ช่วยร่างซาตานสถิตย์”

เงื่อนไขและกติกาเพิ่มเติม

  • ในขณะเล่น หากร่างซาตานสถิตย์ (ผู้ล่า) ยืนเฉยๆ ไม่ได้เคลื่อนไหวหรือทำอะไรเป็นเวลา 10 วินาที จะถูกลงโทษและโอนร่างซาตานให้ผู้เล่นคนอื่นแทน
  • ร่างอวตารที่ถูกลงโทษจะต้องกดเคลื่อนที่เพื่อยกเลิกโทษดังกล่าว
  • คะแนนของร่างไท่เหอจะเริ่มแต้มจาก 100 และจะเพิ่มขึ้น 100 ทุกๆ 10วินาที
  • คะแนนของร่างซาตาน (ผู้ล่า) จะเริ่มจาก 1,000 และจะลดลง 100 ทุกๆ 10 วินาที(คะแนนจะไม่ติดลบเมื่อเหลือ 0)
  • สามารถสะสมคะแนนได้สูงสุดถึง 9,999 แต้ม

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม

  • ผู้เล่นที่เป็นร่าง “ไท่เหอเหล่าจวิน” สามารถกด Alt เพื่อป้องกันการโจมตีของซาตานได้ โดยโล่ป้องกันจะมีระยะเวลา 20 วินาที ซึ่งในขณะใช้งานจะไม่สามารถเคลื่อนที่หรือขยับไปไหนได้ การจะทำลายเกราะป้องกันนี้จะต้องให้ผู้เล่นที่อยู่ในร่าง “ไท่เหอเหล่าจวิน” โจมตี ซึ่งผู้เล่นที่โจมตีจะได้รับแต้มเพิ่ม 100 หน่วย ส่วนผู้เล่นที่ถูกปลดสถานะป้องกันจะได้รับบัฟอมตะ 5 วินาที
  • จะมีกล่องสุ่มบัฟและดีบัฟเกิดสุ่มทั่วแผนที่ทุกๆ 30 วินาที ซี่งจะมีทั้งบัฟเพิ่มความสามารถ, สกิลช่วยเหลือในการหลบหนี หรือแม้แต่ดีบัฟลดค่าความสามารถ รวมไปถึงการเพิ่มคะแนนให้กับตัวละคร

การบันทึกคะแนน

ผู้เล่นสามารถบันทึกคะแนนจากกิจกรรมได้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งคะแนนที่บันทึกจะเป็นส่วนที่เอาไปคำนวณของรางวัล “Mileage” และ “ตราสัญลักษณ์การต่อสู้” ที่จะได้รับหลังจบกิจกรรมในแต่ละวัน โดยหลังจบกิจกรรมในรอบนั้นๆ จะมีหน้าต่างคะแนนโผล่ขึ้นมา ให้เราคลิ๊กไปที่คะแนนของเรา (ช่องเพิ่ม) แล้วเลือกที่คำสั่ง “ตกลง” ก็จะเป็นการบันทึกคะแนนในรอบนั้นทันที

        ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดของกิจกรรม เสียงกระซิบของจ้าวปีศาจ” ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่าถึงแม้ว่า “Mileage” ในแพทช์ปัจจุบันยังไม่สามารถแลกไอเทมได้ แต่ “ตราสัญลักษณ์การต่อสู้” สามารถแลกไอเทมได้แล้ว ซึ่งไม่ว่าจะ “Mileage”  หรือ “ตราสัญลักษณ์การต่อสู้” ถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญมากๆ ในช่วงหลังๆ แนะนำว่าเก็บเอาไว้เยอะๆ ก่อนจะดีที่สุด ส่วนใครที่อยากเข้ามาเล่นเกมและสัมผัสกับเกมระดับตำนานอีกครั้ง ก็สามารถเข้าไปสมัครและดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

สมัคร Godlike ID : https://billing.god.in.th/register.php

ดาวน์โหลดตัวเกม : https://www.ghostonline.in.th/main/download

กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/THGOGroup

Fanpage : http://fb.com/GODLIKEGhostOnline/

Website : https://f.ls/THGOWeb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สายอาชีพ เล่นให้เป็น เลือกให้ตรงสไตล์ พร้อมลุย Open Beta เปิดแล้ววันนี้!