Swordman Online พาทัวร์แผนที่ใหม่ในแพทช์ “ศึกตัดสินเขาซงซาน” จุดไหนน่าสนใจต้องตามไปดู

2,884 views
Share

          อัพเดทเข้าสู้เซิร์ฟเวอร์หลักเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับแพทช์สุดยิ่งใหญ่ที่เพิ่มของใหม่เข้ามามากมายอย่าง “ศึกตัดสินเขาซงซาน” ซึ่งในแพทช์นี้ก็จะมีแผนที่ใหม่อัพเดทเพิ่มเข้ามามากถึง 5 แผนที่ด้วยกัน แน่นอนว่าแต่ละแผนที่ก็จะมีรูปแบบภูมิประเทศและศัตรูแตกต่างกันออกไป เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทัวร์แผนที่ใหม่ของแพทช์นี้กัน ว่ามีแผนที่ไหนอัพเดทเข้ามาบ้าง? เหมาะกับการเก็บเลเวลช่วงไหน? และมีอะไรน่าในใจ? เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่า

เขาชิงเฉิง

แน่นอนว่าภูมิประเทศของแผนที่นี้ก็จะสมชื่อเขาชิงเฉิง เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นแนวเขาเรียงรายกันทั่วพื้นที่ ศัตรูที่เราจะเจอในแผนที่นี้จะมีเลเวลอยู่ที่ประมาณ 80 – 83 และอยู่กันเป็นกลุ่มจำนวนมาก เหมาะกับผู้เล่นที่มีเลเวล 80 ต้นๆ ส่วนไอเทมที่ดร็อปในแผนที่นี้ก็จะมีตั้งแต่ ไอเทมคราฟชุดและอาวุธเลเวล 80, ไอเทมทำยาฟื้นฟูระดับสูง, วัตถุดิบระดับเลเวล 80 รวมไปถึงอาวุธและเครื่องป้องกันสีเขียวระดับ 80 ขึ้นไปอีกด้วย ถือว่าเป็นแผนที่แรกๆ สำหรับผู้เล่นเลเวล 80 ต้นๆ ที่จะต้องมาลุยเควสท์และฟาร์มวัตถุดิบนั่นเอง

ศาลากระบี่

เป็นพื้นที่ของสำนักบัวขาว แน่นอนว่าศัตรูที่เราจะเจอในแผนที่นี้ก็คือ เหล่าลูกศิษย์ของสำนักบัวขาวนั่นเอง โดยพวกเขาจะมีระดับเลเวลอยู่ที่ประมาณ 84 – 85 ซึ่งเหมาะมากสำหรับการฟาร์มของผู้เล่นเลเวล 80 ขึ้นไป ส่วนวัตถุดิบและไอเทมที่ดร็อปก็ไม่ค่อยแตกต่างจากเขาชิงเฉิงมากนัก ส่วนที่แตกต่างก็คือ ภูมิประเทศที่เป็นพื้นที่ราบและเป็นบริเวณลานสำนักบัวขาวทำให้การฟาร์มทำได้ค่อนข้างง่าย สิ่งกีดขวางมีไม่มากและจำนวนศัตรูที่อยู่กันเป็นกลุ่มติดกันเยอะทำให้ผู้เล่นสามารถฟาร์มได้รวดเร็ว และทีเด็ดของแผนที่นี้ก็คือ มีเควสท์ที่ให้ทำค่อนข้างเยอะและให้ค่าตอบแทนเป็น EXP ที่ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว

ซีอาน

เป็นแผนที่ที่ติดกับ ศาลากระบี่ ซึ่งแน่นอนว่ายังคงวนเวียนอยู่กับสำนักและลัทธิบัวขาว ศัตรูที่เจอในแผนที่นี้ก็ยังคงเป็นลูกศิษย์ของสำนักบัวขาว โดยจะมีระดับที่สูงขึ้นคือ เลเวล 86 – 89 และเป็นแผนที่ที่สามารถฟาร์มได้จนเลเวล 90 เลยทีเดียว ในส่วนของภูมิประเทศของแผนที่นี้ต้องบอกก่อนนะครับว่าอาจจะต้องเลือกจุดฟาร์มให้ดีหน่อยเพราะมีทั้งจุดที่ศัตรูเกิดน้อยและจุดที่ศัตรูเกิดมาก แนะนำว่าให้ไปฟาร์มจุดปาร์ตี้จะดีที่สุดเพราะได้ค่าตอบแทน EXP ค่อนข้างดี นอกจากนั้นในแผนที่นี้ยังมีเควสท์ที่ให้ค่าตอบแทนทั้ง ตั๋วเงิน และ ตำลึง ให้กับผู้เล่นอีกด้วย

เผิงเหลียง

ในแผนที่นี้เรายังวนเวียนอยู่ในเขตของลัทธิบัวขาว แน่นอนว่าศัตรูก็ไม่พ้นพวกลูกศิษย์ลูกหาของลัทธินี้อย่างแน่นอน แต่ความเก่งของศัตรูจะเพิ่มเป็น 90 – 91 ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นที่เลเวล 90 ขึ้นมาเป็นฟาร์มเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีเควสท์ที่ได้ทั้ง ตั๋วเงิน และ ตำลึง ให้ได้ทำกันอีกด้วย ทีเด็ดของแผนที่นี้ก็คือ ดร็อปวัตถุดิบระดับสูงเลเวล 90 ที่เอาไปคราฟทั้งยาฟื้นฟู, อาวุธและอุปกรณ์ด้วย แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าจุดฟาร์มในแผนที่นี้อาจจะมีน้อยสักหน่อยเพราะแผนที่ไม่กว้างมากนักและจุดที่ศัตรูเกิดเป็นกลุ่มเหมาะกับการฟาร์มมีเพียงแค่ไม่กี่จุดเท่านั้น

ตุนหวง

เป็นที่สุดท้ายของแพทช์นี้ เหมาะกับผู้เล่นที่มีระดับเลเวล 92 ขึ้นไป เพราะศัตรูที่เราจะเจอในแผนที่นี้เลเวลจะอยู่ที่ 92 – 94 และต้องบอกก่อนนะครับว่าศัตรูในแผนที่นี้โจมตีค่อนข้างแรง ไอเทมและเครื่องป้องกันสำหรับคนที่จะมาฟาร์มอาจจะต้องแน่นในระดับหนึ่งหรือจะมาแบบปาร์ตี้ก็ช่วยได้ค่อนข้างเยอะ นอกจากนั้นในแผนที่นี้ยังเป็นทางเข้าดันเจี้ยนชั้นใต้ดิน สำหรับผู้เล่นเลเวล 90 อีกด้วย ถือเป็นจุดฟาร์มชั้นยอดของผู้เล่นระดับสูงเลยนั่นเอง

ทั้งหมดก็เป็นแผนที่ใหม่ที่อัพเดทเข้ามาในแพทช์ “ศึกตัดสินเขาซงซาน” แนะนำว่าใครที่ชอบเรื่องราวกำลังภายในและติดตามเนื้อเรื่องของเกมนี้อยู่ ควรทำเควสท์หลักและอ่านเนื้อเรื่องไปด้วย เพราะเนื้อเรื่องช่วงนี้เป็นอะไรที่เข้มข้นและน่าติดตามมาก ส่วนใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับเกมกำลังภายในอย่าง Swordman Online ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและดาวน์โหลดเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

สมัครไอดี : https://secure2.playpark.com/register/registSelect.aspx?game=SWM&country=TH&service_id=277

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/PlayPark.Swordsman.TH/

เว็ปไซต์หลัก : https://swordsman.playpark.com/th-th/

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Atlantica Online – GEN Play เก็บเลเวลแบบข้ามสเต็ป วันเดียว 140+ ด้วย กวนอู (Guan Yu) 
Atlantica Online – GEN Play แนะนำ Search Bot ของดีที่ไม่ได้มีแค่การเก็บของ 
Atlantica Online – GEN Play ประลอง Arena of Atlantis (AOA) รับบัฟช่วยเก็บเลเวล
Atlantica Online – GEN Play พาลุยดันเจี้ยน Dragon Trial แหล่งรวมขุมทรัพย์ที่ไม่ควรพลาด
Atlantica Online – GEN Play แนะนำ วิธีเรียกเมอเซนนารี่เลเวล 140 พร้อมการอัพเกรด
Atlantica Online – GEN Play ทายผลร่วมลุ้นไปกับระบบ Arena สายเสี่ยงโชคต้องลอง