Seal Web รู้จักระบบใหม่ Craftsman อาชีพเสริมเพิ่มความสามารถให้ตัวละคร

5,356 views
Share

สำหรับอาชีพ Craftsman นั้น ในเกม Seal Web จะถูกเปลี่ยนเป็นระบบช่วยเหลือในการอัพเกรดอุปกรณ์แทน ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือก Craftsman ประจำตัวได้เมื่อเลเวล 20 (ทำเควสท์ไปเรื่อยๆ ก็จะได้เอง) โดยสามารถเลือกว่าจะเอา Craftsman ผู้หญิงหรือผู้ชายได้ ซึ่งความสามารถของ Craftsman และระบบช่วยเหลือต่างๆ จะขึ้นอยู่กับสกิลที่เราอัพให้กับ Craftsman ของเรานั่นเอง

การอัพเลเวลของ Craftsman

การอัพเลเวลของ Craftsman จะแยกต่างหากจากตัวละครหลักของผู้เล่น โดย Craftsman จะมีการเพิ่ม EXP จำนวน 1 ครั้ง ต่อ 5 นาที ซึ่งจำนวน EXP ที่ขึ้นมาแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของคราฟแมน โดยจะมีเงื่อนไขในการอัพเลเวลคือ Craftsman จะไม่เลเวลได้สูงสุดตามระดับเลเวลของตัวละครหลัก

นอกจากการเพิ่ม EXP ตามระยะเวลาแล้ว ผู้เล่นที่มีทุนมากพอก็สามารถใช้ “เพชร” ซื้อไอเทม Blacksmith’s Dedication มาเพิ่มค่า EXP ให้กับ Craftsman ได้เช่นกัน โดยไอเทมชิ้นนี้สามารถซื้อได้จากร้านค้าไอเทมมอลล์

 

สกิลของ Craftsman

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นคือ ระบบต่างๆ จะเปิดก็ต่อเมื่อเราอัพเลเวลของสกิลคราฟแมนที่เกี่ยวข้องแล้วเท่านั้น และยิ่งระดับเลเวลของสกิลสูงมากเท่าไร ประสิทธิภาพของระบบช่วยเหลือนั้นๆ ก็จะสูงมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ระบบหลอม ถ้าอัพเลเวลให้สูงขึ้นก็จะสามารถหลอมไอเทมที่มีระดับที่สูงขึ้นได้ นั่นเอง ส่วนสกิลและความสามารถแบบคร่าวๆ ก็จะมีดังนี้

อัพเกรด  : ระบบที่ใช้ในการเพิ่มดาวให้กับอาวุธและเครื่องป้องกัน ยิ่งระดับของสกิลสูงมากเท่าไรก็จะเพิ่มอัพเกรดสำเร็จมากยิ่งขึ้น และสามารถอัพเกรดอาวุธในระดับสูงขึ้นได้

เสริมค่า : เพิ่มค่าสเตตัสพิเศษให้กับอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ โดยค่าที่เสริมได้จะเป็นแบบสุ่ม ยิ่งระดับเลเวลของสกิลสูงมากเท่าไรก็จะทำให้มีโอกาสสุ่มได้ค่าสเตตัสที่ใกล้ดับค่า Max

บวก G : อัพเกรดไอเทมปกติให้เป็นระดับ G ซึ่งจะทำให้ไอเทมชิ้นนั้นมีค่าสเตตัสที่สูงขึ้น มีออฟชั่นพิเศษเพิ่มเข้ามาและไม่ต้องใช้สเตตัสในการสวมใส่

ฝังหิน : เป็นการฝังธาตุให้กับอาวุธ โดยผู้เล่นสามารถปลดออกและฝังธาตุได้ตลอดเวลาตามความต้องการ สกิลนี้มีเลเวลเดียว

สืบทอด : ใช้ในการโอนย้ายดาวของอุปกรณ์จากชิ้นหนึ่งไปอีกชิ้น ระดับเลเวลของสกิลยิ่งสูงมากเท่าไรก็จะสามารถโอนย้ายอุปกรณ์ในระดับที่สูงขึ้ไนด้

หลอม : ใช้ในการแยกไอเทมที่ไม่ต้องการให้เป็นวัตถุดิบในการเสริมค่าหรือกลายเป็นรูนเพื่อเพิ่มโอกาสในการตีบวก ยิ่งระดับเลเวลสูงมากเท่าไรก็จะทำให้เราสามารถแยกชิ้นส่วนไอเทมระดับสูงได้มากขึ้นเท่านั้น

สร้าง : สกิลนี้มีไว้สำหรับสร้างไอเทมต่างๆ โดยในปัจจุบันจะสร้างและอัพเกรดหินธาตุต่างๆ ได้ ยิ่งระดับของสกิลสูงขึ้นมากเท่าไรก็จะสามารถอัพเกรดระดับสูงขึ้นได้และในอนาคตจะสามารถสร้างไอเทมแปลกๆ ได้อีกด้วย

อาหาร : ใช้ในการผลิตวัตถุดิบต่างๆ ทั้งไอเทมประเภทอาหารหรือแม้แต่ไอเทมที่ใช้ในการวิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยง (บางชิ้นต้องผสมจากสกิลทำอาหาร) ยิ่งระดับเลเวลสูงมากเท่าไรก็จะปรุงอาหารที่มีประสิทธิภาพได้มากขึ้นเท่านั้น

การสำรวจของ Craftsman

เป็นระบบที่สำคัญมากๆ สำหรับ Craftsman เพราะเป็นระบบที่เอาไว้สำหรับค้นหาวัตถุดิบในแผนที่ต่างๆ ซึ่งวัตถุดิบบางชนิดจะไม่สามารถหาดร็อปได้จากมอนสเตอร์ โดยระบบนี้จะมีเงื่อนไขในการสำรวจด้วยก็คือ จะสำรวจได้เฉพาะแผนที่ที่เคยไปและเปิดแล้วเท่านั้น ซึ่ง Craftsman จะสามารถหาวัตถุดิบในแผนที่ได้ 2 วิธีด้วยกันคือ

  • ตัดไม้ : ได้รับวัตถุดิบประเภทไม้
  • ขุดเหมือน : ได้รับวัตถุดิบประเภทแร่

สำหรับวัตถุดิบที่ได้จากการสำรวจนั้น จะอยู่ในช่อง “กระเป๋าคราฟแมน” ซึ่งอยู่ในหน้าต่างคราฟแมน (เป็นจุดที่เชื่อว่าหลายคนไม่รู้และหาไม่เจอ) โดยเราจะเป็นจะต้องย้ายจากกระเป๋าคราฟแมนไปสู่ช่องเก็บไอเทมของตัวละคร จึงจะสามารถใช้งานไอเทมชิ้นนั้นๆ ได้

ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดแบบคร่าวๆ เกี่ยวกับระบบคราฟแมนในเกม Seal Web ซึ่งรายละเอียดแบบเจาะลึกไว้เราจะนำมาเสนอให้ได้ทราบกันอีกครั้งในโอกาสต่อไป สำหรับใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับสุดยอดเกม MMORPG แบบนี้ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและติดตามข่าวสารของตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

 

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : www.playwith.in.th/Event/SealWeb

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/sealweb.playwith/

กลุ่มพูดคุย : http://bit.ly/2D3DPmw

รวมข้อมูลเกม : http://sealweb.compgamer.com/

ไลน์กรุ๊ป Seal Web :: https://lin.ee/iD1tLFd

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล