Seal Web เทคนิคการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ทำยังไงให้โตไว

9,634 views
Share

ระบบสัตว์เลี้ยงถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่เป็นจุดเด่นมากๆ ของเกมนี้ เพราะนอกจากจะเป็นตัวบ่งบอกถึงความเท่และความน่ารักแล้ว สิ่งที่ได้มาจากการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงก็คือ ค่าสเตตัสมหาศาลที่จะเพิ่มให้กับตัวละครนั่นเอง แต่การจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงให้โตไวตามที่ต้องการนั้นไม่ง่ายเลย เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับระบบสัตว์เลี้ยง พร้อมกับทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณโตไว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

ระบบสัตว์เลี้ยง

เป็นระบบที่จะเปิดให้ใช้งานช่วงเลเวลประมาณ 50 สัตว์เลี้ยงภายในเกม Seal Web จะเพิ่มค่าสเตตัสและความสามารถให้กับผู้เล่นโดยตรง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ด้วยกันคือ

 • Seed : ไข่ประเภทพืช
 • Piya Egg : ไข่ประเภท Piya
 • Bird Egg : ไข่ประเภทสัตว์ปีก (ไข่นก)
 • Special Egg : สัตว์เลี้ยงประเภทพิเศษ เช่น ไข่เทพ และ แบตแมน เป็นต้น

แน่นอนว่าไข่สัตว์เลี้ยงแต่ละประเภทจะเพิ่มค่าสเตตัสและความสามารถแตกต่างกันออกไป โดยผู้เล่นสามารถพัฒนาร่างของสัตว์เลี้ยงได้ ซึ่งการพัฒนาร่างก็จะส่งผลต่อค่าสเตตัสที่เพิ่มให้กับตัวละครด้วย

ไข่สัตว์เลี้ยงหาได้จากที่ไหนบ้าง?

สำหรับการหาไข่หรือสัตว์เลี้ยงตัวเป็นๆ มาเลี้ยงนั้น จะสามารถหาได้จากหลากหลายวิธีด้วยกัน โดยหลักๆ แล้วจะมีวิธีและแหล่งที่มาดังนี้

 • ไอเทมประเภทไข่ จะสุ่มดร็อปจากมอนสเตอร์เลเวล 50 ขึ้นไป
 • ดร็อปจากบอสโลกทุกตัว
 • ไข่และสัตว์เลี้ยงประเภทพิเศษ จะสามารถหาได้จากกิจกรรมภายในเกมและ Event ต่างๆ

การเลี้ยงสัตว์ให้โตเร็วตามต้องการ

การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในเกมนี้ จะเป็นการให้อาหารสัตว์เลี้ยง โดยอาหารที่ให้จะเป็นไอเทมประเภทวัตถุดิบที่หาได้ทั่วไปตามแผนที่ ซึ่งวัตถุดิบแต่ละอย่างจะเพิ่มค่าความอิ่มแตกต่างกันออกไป โดยเราสามารถดูได้จากรายละเอียดและคำอธิบายของไอเทมชิ้นนั้นๆ ยิ่งให้ EXP สัตว์เลี้ยงมากเท่าไร ก็จะทำให้สัตว์เลี้ยงของเราโตไวขึ้นเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีเงื่อนไขพิเศษในการให้อาหารเพิ่มเติมด้วยคือ

 • สัตว์เลี้ยงจะหิวและเรียกหาอาหาร ทุกๆ 4 นาที (นับเฉพาะเวลาออนไลน์)
 • ถ้าให้อาหารที่สัตว์เลี้ยงต้องการ ค่า EXP ก็จะเพิ่มขึ้นจากปกติ 10 – 50%

แนะนำอาหารสำหรับผู้เล่นมือใหม่

อาหารที่แนะนำสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่ยังหาวัตถุดิบระดับสูงและให้ค่า EXP สัตว์เลี้ยงเยอะๆ ไม่ได้ ให้เข้าไปที่ร้านค้า จากนั้นให้ซื้อไอเทมดังนี้ให้เป็นอาหาร

 • Red Card เพิ่มค่า EXP สัตว์เลี้ยง 10 หน่วย
 • Red Dart เพิ่มค่า EXP สัตว์เลี้ยง 8 หน่วย
 • Super piya power pill เพิ่มค่า EXP สัตว์เลี้ยง 2,000 หน่วย อันนี้เป็นอาหารระดับสูงที่จะหาได้จากกิจกรรมและร้านค้าแครอทเท่านั้น

การให้อาหารอัตโนมัติ

ผู้เล่นสามารถให้อาหารสัตว์เลี้ยงแบบอัตโนมัติได้ โดยการเปิดหน้าต่างสัตว์เลี้ยงแล้วเลือกที่คำสั่ง “ให้อาหารอัตโนมัติ” จากนั้นก็สามารถใส่อาหารที่ต้องการลงไปได้เลย ซึ่งสัตว์เลี้ยงของเราจะกินอาหารจากในนี้ทันทีเมื่อหิว แนะนำให้ใส่อาหารที่สัตว์เลี้ยงชอบ แล้วติ๊กคำสั่ง “ให้อาหารที่สัตว์เลี้ยงชอบก่อน”

การแชร์ค่าประสบการณ์

ระบบนี้จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อเป็น VIP แล้วเท่านั้น โดยการแชร์ค่าประสบการณ์จะเป็นการแบ่งค่า EXP สัตว์เลี้ยงจากสัตว์เลี้ยงหลักที่เราใช้งานอยู่ ในสู่สัตว์เลี้ยงรองที่อยู่ในหน้าต่างสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะมีเงื่อนไขดังนี้

 • ต้องเป็น VIP ถึงจะใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้
 • สามารถแชร์ได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น
 • ค่าประสบการณ์ที่แชร์ไปจะหักตามสัดส่วนที่เราแบ่ง ตัวอย่างเช่น 40% นั่นหมายถึง ถ้าสัตว์เลี้ยงหลักของเรากินอาหารให้ค่าประสบการณ์ 100 หน่วย สัตว์เลี้ยงหลักก็จะได้เพียงแค่ 60 หน่วย และอีก 40 หน่วยจะถูกแชร์ไปยังสัตว์เลี้ยงที่เรากดแชร์อยู่

การแชร์ค่าประสบการณ์สัตว์เลี้ยงมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อ เรามีสัตว์เลี้ยงหลักที่โตเต็มวัยคือ ร่าง 5 +9 100% และต้องการใส่เพื่อเพิ่มสเตตัส ซึ่งถ้ากินอาหารเข้าไปก็จะไม่โตไปกว่านี้ ก็สามารถกดแชร์ 100% ให้ตัวรองได้เลย ก็จะกลายเป็นว่าตัวหลักกินอาหาร แต่ตัวรองได้ EXP นั่นเอง

การพัฒนาร่างสัตว์เลี้ยง (อีโว)

สัตว์เลี้ยงของเราจะสามารถพัฒนาร่างได้ก็ต่อเมื่อผ่านเงื่อนไขคือ +9 100% หลังจากนั้นก็ให้เลือกที่คำสั่ง “อีโว” ที่อยู่มุมขวาล่างของหน้าต่างสัตว์เลี้ยง จะปรากฏหน้าต่างอีโวขึ้นมาด้านข้าง ให้ผู้เล่นคลิ๊กที่เครื่องหมาย + เพื่อใส่วัตถุดิบในการอีโว (ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่สัตว์เลี้ยงชอบกินและไอเทมพิเศษที่ดร็อปจากบอส) ซึ่งจำเป็นต้องใส่ให้ครบ 5 ชิ้น จากนั้นจะมีเปอร์เซ็นต์ความสำเร็จบอกไว้ ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่เราจะได้มาหลังอีโวจะเป็นแบบสุ่มจากตารางที่ระบุไว้ในการอีโว

       ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงในเกม Seal Web อ้อ!! ลืมบอกไปว่าใครที่เป็นไอดี VIP จะได้ประโยชน์ค่อนข้างเยอะเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดช่องสัตว์เลี้ยงฟรี (หลายช่องเลยหล่ะ), แชร์ค่าประสบการณ์ได้ หรือ แม้แต่เพิ่มเปอร์เซ็นต์สำเร็จในการอีโวสัตว์เลี้ยง แนะนำว่าควรเติม VIP กันด้วยจะช่วยให้เล่นง่ายขึ้นเยอะ ถ้าให้คุ้มสุดก็ยัดแบบถาวรครั้งเดียวจบไปเลย ส่วนใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับ Seal Web ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและติดตามรายละเอียดได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้

 

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : www.playwith.in.th/Event/SealWeb

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/sealweb.playwith/

กลุ่มพูดคุย : http://bit.ly/2D3DPmw

รวมข้อมูลเกม : http://sealweb.compgamer.com/

ไลน์กรุ๊ป Seal Web :: https://lin.ee/iD1tLFd

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล