Seal Web ท่องเที่ยวทั่วโลก เดินทางแบบรวดเร็วด้วยระบบ พาหนะ

2,500 views
Share

ระบบพาหนะ ถือเป็นอีกหนึ่งระบบสำคัญของ Seal Web เพราะนอกจากจะทำให้คุณสามารถเคลื่อนที่และเดินทางในแผนที่ได้อย่างรวดเร็วแล้ว มันยังเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครของคุณอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือ สามารถพัฒนาและอัพเกรดความเท่ของยานพาหนะได้ด้วยนั่นเอง (จริงๆ ไม่ค่อยจะขี่ข้ามแผนที่กันสักเท่าไรเพราะมีวาร์ปแผนที่ได้ ส่วนใหญ่จะเน้นเอาค่าสเตตัสและก็ขี่โชว์เท่ในเมืองเป็นหลัก ฮา!!) เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเป็นผลอะไรก็แล้วแต่ ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับระบบนี้ พร้อมกับแหล่งหายานพาหนะสุดเท่มาใช้งาน ว่าแล้วก็ไปดูกันได้เลย

ระบบพาหนะ

ระบบนี้จะเปิดให้กับผู้เล่นเมื่อทำเควสท์หลักช่วงเลเวล 19 – 20 ซึ่งพาหนะคันแรกที่เราจะได้รับก็คือ Wood Locomotive (จักรยานไม้) แน่นอนว่ามันจะช่วยให้เราสามารถเคลื่อนที่ไปทำเควสท์ในแผนที่ได้แบบรวดเร็วกว่าการเดินหรือวิ่ง นอกจากนั้นสิ่งที่จะได้รับเพิ่มเติมก็คือ การเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆ ให้กับตัวละคร โดยหน้าต่างพาหนะของเราจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนย่อยด้วยกันดังนี้

การขี่ (ระดับการขับขี่)

ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของระบบพาหนะเลยก็ว่าได้ ถ้าให้เปรียบก็จะเหมือนกับ “ใบขับขี่” ซึ่งส่วนนี้จะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสพื้นฐานให้กับตัวละครของเราเล็กน้อย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ จะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะสามารถขับขี่ยานพาหนะประเภทไหนได้บ้างนั่นเอง

การอัพเกรดการขี่ :  ผู้เล่นสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับของการขี่ได้ และจำเป็นจะต้องใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า Riding badge Fragment เพื่อเลื่อนระดับการขับขี่ให้สูงขึ้น ซึ่งไอเทมชิ้นนี้จะสามารถหาได้จาก

  • ร้านค้าคูปอง
  • กล่องล่าสมบัติ (เควสท์ล่าบอสในแผนที่ล่าสมบัติ)
  • กิจกรรมและ Event ต่างๆ ภายในเกม

ขี่พาหนะ

เป็นส่วนของยานพาหนะพื้นฐานที่ทุกคนมีนั่นเอง เราสามารถอัพเกรดเจ้า Wood Locomotive (จักรยานไม้) และเพิ่มระดับไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นรถถังได้เลย ซึ่งการจะเปิดใช้งานพาหนะระดับสูงได้นั้น จำเป็นที่จะต้องปลดล็อคระดับ “การขี่” ให้ตรงกับพาหนะที่เราต้องการก่อน และจำเป็นต้องใช้ไอเทมที่มีชื่อว่า “Riding Certificate” เพื่อเปิดการใช้งานพาหนะแต่ละระดับ โดยไอเทมชิ้นนี้จะสามารถหาได้จาก

  • ร้านไอเทมมอลล์
  • กล่องล่าสมบัติ (เควสท์ล่าบอสในแผนที่ล่าสมบัติ)
  • กิจกรรมและ Event ต่างๆ ภายในเกม

พาหนะสัตว์เลี้ยง

เป็นการนำสัตว์เลี้ยงของเราให้แปลงร่างเป็นพาหนะให้เราสามารถขี่และเดินทางไปไหนต่อไหนได้ แถมเมื่อปลดล็อคแล้วยังได้ค่าสเตตัสเพิ่มเติมให้อีกเล็กน้อยด้วย (ได้จากทั้งสัตว์เลี้ยงและระบบพาหนะ) โดยเงื่อนไขในการใช้งานยานพาหนะประเภทนี้ก็คือ

  • ต้องเป็นสัตว์เลี้ยงร่าง 5
  • มีระดับการขี่ถึงที่สัตว์เลี้ยงตัวนั้นๆ กำหนด
  • ไอเทมแปลงร่างสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะหาซื้อได้จากร้านไอเทมมอลล์

พาหนะพิเศษ

เป็นยานพาหนะแบบพิเศษที่ไม่จัดอยู่ในกลุ่มอื่น หลักๆ แล้วจะเป็นพาหนะที่ได้จากระบบกิจกรรมประเภทเติมเงินเป็นหลัก แน่นอนว่าความพิเศษของมันจะค่อนข้างเหนือกว่าพาหนะประเภทอื่นพอสมควร เพราะมีค่าสเตตัสที่เพิ่มให้ค่อนข้างเยอะ (ก็เสียตังค์ซื้อนี่หน่า ฮา!!) นอกจากนั้นรูปร่างก็จะแปลกตาและอลังการงานสร้างกว่าชาวบ้านพอสมควร แต่ก็ต้องบอกก่อนนะครับว่าการจะเรียกมาเป็นพาหนะได้จำเป็นต้องใช้ ไอเทมแปลงร่างเฉพาะด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากไอเทมมอลล์นั่นเอง

       หลักๆ แล้วการหายานพาหนะมาใช้งานนั้น จะเน้นที่ค่าสเตตัสและความเท่เพื่อเอาไว้อวดเพื่อนซะมากกว่า ส่วนการเคลื่อนที่นั้นหลักๆ จะใช้งานวาร์ปซึ่งจะสะดวกและรวดเร็วกว่าเยอะมากนั่นเอง ส่วนใครที่สนใจอยากเข้ามาสัมผัสกับเกมแนว MMORPG อย่าง Seal Web   ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและติดตามข่าวสารได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : www.playwith.in.th/Event/SealWeb

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/sealweb.playwith/

กลุ่มพูดคุย : http://bit.ly/2D3DPmw

รวมข้อมูลเกม : http://sealweb.compgamer.com/

ไลน์กรุ๊ป Seal Web :: https://lin.ee/iD1tLFd

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล