Seal Web ระบบหินธาตุ อยากแรงต้องเรียนรู้

6,259 views
Share

 

อีกหนึ่งระบบที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและเป็นระบบสำคัญของ Seal Web ก็คือ ระบบธาตุ ซึ่งภายในเกมนี้มีธาตุให้ผู้เล่นได้ใช้งานหลากหลายธาตุ แน่นอนว่าแต่ละธาตุก็จะมีการชนะและแพ้ทางแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าเรานำธาตุที่ชนะทางไปโจมตีมอนสเตอร์ที่แพ้ทางก็จะสามารถสร้างดาเมจให้กับมอนสเตอร์ตัวนั้นเพิ่มจากปกติ แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่ามีเงื่อนไขการใช้งานด้วยเล็กน้อย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย

ระบบธาตุใน Seal Web

เป็นระบบเสริมค่าความสามารถในการโจมตีให้กับตัวละคร เมื่อใส่ธาตุที่ชนะทางก็จะสามารถเพิ่มดาเมจจากการโจมตีตามที่ระบุไว้ในธาตุนั้นๆ ได้ โดยภายในเกมนี้จะแบ่งรูปแบบของธาตุออกเป็น 7 ธาตุด้วยกัน และแต่ละธาตุก็จะแพ้ชนะทางกันดังนี้

 • ธาตุทอง ชนะ ธาตุไม้
 • ธาตุไม้ ชนะ ธาตุดิน
 • ธาตุน้ำ ชนะ ธาตุไฟ
 • ธาตุไฟ ชนะ ธาตุทอง
 • ธาตุดิน ชนะ ธาตุน้ำ
 • ธาตุแสง ชนะ ธาตุมืด
 • ธาตุมืด ชนะ ธาตุแสง

ธาตุสามารถหาได้จากที่ไหน?

ธาตุภายใน Seal Web นั้นสามารถหาดร็อปได้จากมอนสเตอร์ทั่วไป หรือแม้แต้มอนสเตอร์ระดับบอสและกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในเกม ซึ่งต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าอาจจะหาได้ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกิน โดยมอนสเตอร์จะดร็อปธาตุที่ตรงกับธาตุของมอนสเตอร์นั้นๆ อยากได้ธาตุอะไรก็ฟาร์มกับมอนสเตอร์ธาตุนั้นได้เลย

การฝังธาตุลงในอาวุธ

การที่เราจะใส่ธาตุในอาวุธได้นั้น จำเป็นที่จะต้องเรียนสกิลคราฟแมน “ฝัง” ก่อนจึงจะสามารถทำได้ โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปในหน้าต่างเมนู “ฝังธาตุ” แล้วก็ใส่ธาตุที่ต้องการหรือจะเปลี่ยนใส่ธาตุอื่นได้ตามที่ต้องการแบบอิสระ

การอัพเกรดธาตุ

ธาตุแต่ละเม็ดสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับเลเวลได้ การอัพเกรดธาตุนั้นสามารถทำได้โดยการเข้าไปที่หน้าต่าง “สร้าง” จากนั้นเลือกธาตุที่ต้องการ โดยวัตถุดิบจะเป็นธาตุระดับเลเวลเดียวกัน 3 เม็ดเพื่ออัพเกรดเป็นธาตุเลเวลที่สูงขึ้น แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าถ้าอัพเกรดผิดพลาดวัตถุดิบทั้งหมดจะหายไปทันที

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานธาตุ

 • การแพ้ชนะทางธาตุนั้นจะมีเขียนบอกไว้ในรายละเอียดของธาตุนั้นๆ อยู่แล้ว ความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นจะขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของธาตุที่เราสวมใส่
 • ไม่ควรใช้โจมตีมอนสเตอร์ธาตุเดียวกัน เพราะจะทำให้ดาเมจลดลงเยอะมากๆ แนะนำว่าก่อนจะฟาร์มกับมอนสเตอร์ควรเช็คธาตุของมอนสเตอร์ให้ดีและเปลี่ยนธาตุก่อนทุกครั้ง
 • ธาตุไร้ธาตุ (ก้อนสีเขียว) เป็นวัตถุดิบในการคราฟไอเทมระดับ G ไม่สามารถใช้ในการต่อสู้หรือสวมใส่อาวุธได้
 • ธาตุถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เอาไปขายในตลาดได้ค่อนข้างดี เพราะไม่มีขายในไอเทมอลล์ ประกอบกับต้องใช้จำนวนที่ค่อนข้างเยอะในการอัพเกรดเลเวลธาตุ ใครที่เป็นสายฟรีถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับการขายในตลาดเพื่อหาเพชร
 • ยิ่งเลเวลธาตุสูงเท่าไรก็จะทำให้มีเอ็ฟเฟคแสงของอาวุธมีมากขึ้นและอลังการงานสร้างมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับระบบธาตุ แนะนำอีกครั้งนะครับว่าก่อนที่จะล่าบอสหรือฟาร์มกับมอนสเตอร์ต่างๆ ควรเปลี่ยนธาตุให้ชนะทางกับมอนสเตอร์นั้นๆ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดมอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ส่วนใครที่อยากสัมผัสกับเกม Seal Web ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและติดตามข่าวสารของตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : www.playwith.in.th/Event/SealWeb

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/sealweb.playwith/

กลุ่มพูดคุย : http://bit.ly/2D3DPmw

รวมข้อมูลเกม : http://sealweb.compgamer.com/

ไลน์กรุ๊ป Seal Web :: https://lin.ee/iD1tLFd

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Perfect World Rising Heroes [PC] อัพเดท 3 ดันเจี้ยนใหม่ เอาใจขาลุย!!
Perfect World Rising Heroes [PC] อัพเดท 2 อาชีพใหม่ “สาวปืนเดือด” กับ “หนุ่มดาบยักษ์”
Perfect World Rising Heroes [PC] ปรับใหม่!! เก็บเลเวลง่าย อัพเลเวลไว เก่งได้แบบติดจรวด
Perfect World Rising Heroes [PC] ยกเครื่องใหม่ อัพเดทครั้งใหญ่เอาใจแฟนๆ อัดแน่นความมันส์แบบจัดเต็ม
Real Yulgang Mobile เกมระดับตำนาน สู่แพลตฟอร์มมือถือพร้อมกลิ่นอายเดิมๆ เพิ่มความมันส์จัดเต็ม
TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า