Seal Web ระบบหินธาตุ อยากแรงต้องเรียนรู้

3,433 views
Share

 

อีกหนึ่งระบบที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและเป็นระบบสำคัญของ Seal Web ก็คือ ระบบธาตุ ซึ่งภายในเกมนี้มีธาตุให้ผู้เล่นได้ใช้งานหลากหลายธาตุ แน่นอนว่าแต่ละธาตุก็จะมีการชนะและแพ้ทางแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าเรานำธาตุที่ชนะทางไปโจมตีมอนสเตอร์ที่แพ้ทางก็จะสามารถสร้างดาเมจให้กับมอนสเตอร์ตัวนั้นเพิ่มจากปกติ แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่ามีเงื่อนไขการใช้งานด้วยเล็กน้อย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย

ระบบธาตุใน Seal Web

เป็นระบบเสริมค่าความสามารถในการโจมตีให้กับตัวละคร เมื่อใส่ธาตุที่ชนะทางก็จะสามารถเพิ่มดาเมจจากการโจมตีตามที่ระบุไว้ในธาตุนั้นๆ ได้ โดยภายในเกมนี้จะแบ่งรูปแบบของธาตุออกเป็น 7 ธาตุด้วยกัน และแต่ละธาตุก็จะแพ้ชนะทางกันดังนี้

 • ธาตุทอง ชนะ ธาตุไม้
 • ธาตุไม้ ชนะ ธาตุดิน
 • ธาตุน้ำ ชนะ ธาตุไฟ
 • ธาตุไฟ ชนะ ธาตุทอง
 • ธาตุดิน ชนะ ธาตุน้ำ
 • ธาตุแสง ชนะ ธาตุมืด
 • ธาตุมืด ชนะ ธาตุแสง

ธาตุสามารถหาได้จากที่ไหน?

ธาตุภายใน Seal Web นั้นสามารถหาดร็อปได้จากมอนสเตอร์ทั่วไป หรือแม้แต้มอนสเตอร์ระดับบอสและกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในเกม ซึ่งต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าอาจจะหาได้ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกิน โดยมอนสเตอร์จะดร็อปธาตุที่ตรงกับธาตุของมอนสเตอร์นั้นๆ อยากได้ธาตุอะไรก็ฟาร์มกับมอนสเตอร์ธาตุนั้นได้เลย

การฝังธาตุลงในอาวุธ

การที่เราจะใส่ธาตุในอาวุธได้นั้น จำเป็นที่จะต้องเรียนสกิลคราฟแมน “ฝัง” ก่อนจึงจะสามารถทำได้ โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปในหน้าต่างเมนู “ฝังธาตุ” แล้วก็ใส่ธาตุที่ต้องการหรือจะเปลี่ยนใส่ธาตุอื่นได้ตามที่ต้องการแบบอิสระ

การอัพเกรดธาตุ

ธาตุแต่ละเม็ดสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับเลเวลได้ การอัพเกรดธาตุนั้นสามารถทำได้โดยการเข้าไปที่หน้าต่าง “สร้าง” จากนั้นเลือกธาตุที่ต้องการ โดยวัตถุดิบจะเป็นธาตุระดับเลเวลเดียวกัน 3 เม็ดเพื่ออัพเกรดเป็นธาตุเลเวลที่สูงขึ้น แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าถ้าอัพเกรดผิดพลาดวัตถุดิบทั้งหมดจะหายไปทันที

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานธาตุ

 • การแพ้ชนะทางธาตุนั้นจะมีเขียนบอกไว้ในรายละเอียดของธาตุนั้นๆ อยู่แล้ว ความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นจะขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของธาตุที่เราสวมใส่
 • ไม่ควรใช้โจมตีมอนสเตอร์ธาตุเดียวกัน เพราะจะทำให้ดาเมจลดลงเยอะมากๆ แนะนำว่าก่อนจะฟาร์มกับมอนสเตอร์ควรเช็คธาตุของมอนสเตอร์ให้ดีและเปลี่ยนธาตุก่อนทุกครั้ง
 • ธาตุไร้ธาตุ (ก้อนสีเขียว) เป็นวัตถุดิบในการคราฟไอเทมระดับ G ไม่สามารถใช้ในการต่อสู้หรือสวมใส่อาวุธได้
 • ธาตุถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เอาไปขายในตลาดได้ค่อนข้างดี เพราะไม่มีขายในไอเทมอลล์ ประกอบกับต้องใช้จำนวนที่ค่อนข้างเยอะในการอัพเกรดเลเวลธาตุ ใครที่เป็นสายฟรีถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับการขายในตลาดเพื่อหาเพชร
 • ยิ่งเลเวลธาตุสูงเท่าไรก็จะทำให้มีเอ็ฟเฟคแสงของอาวุธมีมากขึ้นและอลังการงานสร้างมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดก็เป็นรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับระบบธาตุ แนะนำอีกครั้งนะครับว่าก่อนที่จะล่าบอสหรือฟาร์มกับมอนสเตอร์ต่างๆ ควรเปลี่ยนธาตุให้ชนะทางกับมอนสเตอร์นั้นๆ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดมอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ส่วนใครที่อยากสัมผัสกับเกม Seal Web ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีและติดตามข่าวสารของตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : www.playwith.in.th/Event/SealWeb

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/sealweb.playwith/

กลุ่มพูดคุย : http://bit.ly/2D3DPmw

รวมข้อมูลเกม : http://sealweb.compgamer.com/

ไลน์กรุ๊ป Seal Web :: https://lin.ee/iD1tLFd

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Sniper (สไนเปอร์) ผ่านอาชีพไหนถึงจะเก่ง!!
PlayPark Perfect World แนะนำระบบ AI เล่นกันแบบง่ายๆ ฟาร์มได้แบบยาวๆ
PlayPark Perfect World แนะนำเผ่าพันธุ์ใหม่ Nightshade แนวทางการเล่นเบื้องต้นของ Duskblade และ Stormbringer
GODLIKE Luna Online แนะนำแพ็คเก็จเติมเงินสุดคุ้ม ลงทุนน้อยใช้สอยได้คุ้มค่า
รีวิว GODLIKE Luna Online เพิ่มความมันส์ เล่นเพลินมาพร้อมด้วยระบบใหม่
[V4] ล้มบอส “พิชิตมีชื่อ” ลุ้นเปิดกล่องสุ่มของม่วงแบบง่ายๆใน Victory For