Rohan M แนวทางการเล่น Mage (เผ่า Dark Elf) ยิงเวทย์อย่างโหดเหมือนโกรธมอน

1,445 views
Share

            เกี่ยวกับแนวทางการเล่นแต่ละสายอาชีพนั้น ถือเป็นหนึ่งในส่วนที่ถามกันเข้ามาเยอะมากๆ ซึ่งจริงๆ แล้วต้องเรียนกันตามตรงคือ สายอาชีพและแนวทางการเล่นใน Rohan M มีความอิสระค่อนข้างมาก เพราะเราสามารถอัพค่าสเตตัสได้อิสระด้วยตัวเอง แต่ก็ยังมีน้องๆ ถามกันมาเยอะว่า เอาแค่แนวทางเริ่มต้นก็ได้ เอาเป็นว่าในวันนี้ผมก็จะถือโอกาสมาแนะนำสายอาชีพหลักที่ผมเล่นอย่าง Mage (เผ่า Dark Elf) ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน และต้องเน้นย้ำก่อนนะครับว่าเป็นเพียงแค่แนวทางเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับเปลี่ยนตามแนวทางของตัวเองได้ตามความเหมาะสมได้เลย

จุดเด่นของสายอาชีพ Mage (เผ่า Dark Elf)

  • มีพลังโจมตีเวทย์สูงมาก เรียกว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับสายอาชีพทั้งหมด ดาเมจแต่ละสกิลเรียกได้ว่าหวังผลได้ค่อนข้างเยอะ แทบจะบอกได้ว่าแรงทุกสกิลเลยหล่ะ
  • มีสกิลหมู่และเดี่ยวให้เลือกใช้งานหลากหลายสกิล
  • มีค่า Max Mana เยอะมากๆ และไม่จำเป็นต้องพกขวด Mana เพราะมีสกิลอย่าง “มานาคอยล์” ที่จะช่วยฟื้นฟูค่ามานาให้กับตัวเอง เรียกได้ว่าร่ายทีเดียวเต็มหลอดเลยหล่ะ เรียกว่าฟาร์มได้แบบยาวๆ เลย
  • เล่นง่ายมาก มีค่าสเตตัสจำเป็นแค่ 3 ค่าเท่านั้นคือ INT WIS และ VIP
  • มีสกิล “เฮลท์คอยล์” ที่โจมตีเป้าหมายและดูดเลือด 3% จากดาเมจ ทำให้สามารถฟาร์มได้ง่ายขึ้นและประหยัด HP (แต่ก็ไม่ค่อยส่งผลมากเท่า “มานาคอยล์” เพราะยังต้องพกยาฟื้นฟู HP อยู่ดี)

จุดด้อยของสายอาชีพ Mage (เผ่า Dark Elf)

  • มีพลังป้องกันกายภาพและ Max HP ค่อนข้างน้อย ต้องอัพค่า VIT ช่วยเสริมค่อนข้างเยอะถึงจะสามารถเก็บเลเวลหลัง 50+ ได้
  • การฟาร์มต้องเน้นฟาร์มกับมอนสเตอร์สายเวทย์เป็นหลัก ทำให้มีข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ฟาร์มพอสมควร
  • ค่อนข้างแพ้ทางอาชีพสายโจมตีกายภาพมาก ถ้าโดนประชิดตัวโอกาสตายค่อนข้างสูง การเล่น PvP หรือ ทำสงครามระหว่างผู้เล่น จึงจำเป็นต้องรักษาจังหวะและระยะห่างให้ดี

แนวทางการอัพค่าสเตตัส

            ค่าสเตตัสหลักๆ จะเน้นไปที่ค่า INT และ WIS เป็นหลัก ซึ่ง 2 ค่านี้จะเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ให้กับตัวละคร แนะนำว่าให้อัพเฉลี่ยจะช่วยให้เก็บเลเวลได้ง่ายขึ้นและฟาร์มกับมอนสเตอร์สายเวทย์สบายขึ้น และหลังเลเวล 50 ค่าสเตตัสที่ควรอัพเพิ่มขึ้นมาคือ VIT และควรหาอุปกรณ์ที่มีค่านี้ติดมาด้วยและควรให้มีค่า VIT รวมทั้งหมดที่ 200+ ขึ้นไป เพราะไม่เช่นนั้นจะลงดันเจี้ยนหรือฟาร์มมอนสเตอร์เลเวลสูงๆ ได้ยากมากๆ นั่นเอง

สกิล Passive อาชีพคลาส 2

            ในส่วนของอาชีพคลาส 2 นั้นจะเป็นในส่วนของสกิล Passive ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่า ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเองว่าจะเน้นการเล่นสายไหน หรือจะสลับไปมาระหว่างอาชีพก็ได้เช่นกัน โดยทั้ง 2 อาชีพที่สามารถเปลี่ยนได้จะมีความแตกต่างกันดังนี้

จอมเวทย์ : สกิล Passive ของสายนี้จะเน้นไปในเรื่องของการเพิ่มพลังโจมตีและโอกาสติดคริติคอลให้กับสกิลโจมตีเดี่ยว ใครที่ชอบสกิลโจมตีเดียวแบบแรงๆ แนะนำให้เลือกเล่นอาชีพนี้เลย นอกจากนั้นยังมีในส่วนของการเพิ่มค่าดีบัฟต่างๆ อีกด้วย

พ่อมด : สกิล Passive ของสายนี้จะเน้นไปในเรื่องของการเพิ่มพลังโจมตีและสกิลหมู่ทั้งหลาย เน้นการโจมตีแบบหลายเป้าหมาย แน่นอนว่าด้วยความเป็นสกิลหมู่ความแรงอาจจะสู้สกิลเดี่ยวไม่ได้ แต่เป็นสายที่ลงดันเจี้ยนได้ดีมากเพราะเคลียร์มอนสเตอร์ได้เร็วนั่นเอง

ทั้งหมดเป็นเพียงแค่แนวทางการเล่นสายอาชีพ Mage (เผ่า Dark Elf) เท่านั้น แน่นอนว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องทำตามก็ได้ เอาไว้เป็นเพียงแค่แนวทางการเล่นและปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมกับการเล่นของตัวเองจะดีที่สุด ส่วนใครที่ตอนนี้ยังไม่ได้ดาวน์โหลดตัวเกมก็สามารถเข้าไปโหลดและติดตั้งตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ITEM CODE : THE REAL DEAL ROHAN

ดาวน์โหลดเกมได้แล้วทั้ง 2 ระบบที่ด้านล่างนี้

เว็ปไซต์หลักของตัวเกม : https://rohanm.playwithsea.com/
แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/rhnmth
กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : https://www.facebook.com/groups/RohanOnline.Peter/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

PlayPark Perfect World เรียนรู้ระบบสกิลและการอัพขั้น ทำให้เป็นเล่นง่ายไม่มีสะดุด
GODLIKE Luna Online สวนสนุกหรรษา เพิ่มบัฟง่ายๆ แค่เล่นเครื่องเล่น
GODLIKE Luna Online แนวทางการคอสสาย Sniper (สไนเปอร์) ผ่านอาชีพไหนถึงจะเก่ง!!
PlayPark Perfect World แนะนำระบบ AI เล่นกันแบบง่ายๆ ฟาร์มได้แบบยาวๆ
PlayPark Perfect World แนะนำเผ่าพันธุ์ใหม่ Nightshade แนวทางการเล่นเบื้องต้นของ Duskblade และ Stormbringer
GODLIKE Luna Online แนะนำแพ็คเก็จเติมเงินสุดคุ้ม ลงทุนน้อยใช้สอยได้คุ้มค่า