เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ทำความรู้จักกับ 8 ตัวละครหลัก เลือกใช้ได้ตามใจชอบ

2,757 views
Share

            หลังจากที่เปิดให้บริการช่วง Open Beta อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) เรียกได้ว่าได้รับความสนใจจากเกมเมอร์ไทยเป็นจำนวนมาก และด้วยความที่เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีความเป็นเกม RPG แบบดั้งเดิม ซึ่งจะเน้นให้ผู้เล่นค้นขวาหาข้อมูลและทดลองด้วยตัวเอง รวมไปถึงการเลือกตัวละครด้วยเช่นกัน เชื่อว่าตอนนี้หลายคนยังสงสัยว่า “การเลือกตัวละครมีผลอย่างไร” เพราะเริ่มเกมมีตัวละครให้เลือกถึง 8 ตัวละครด้วยกัน เอาเป็นว่าวันนี้ผมก็จะมาแนะนำตัวละครทั้ง 8 ให้รู้จัก พร้อมกับความสำคัญในการเลือกเล่นตัวละครนั้นอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันได้เลย

ความสำคัญของการเลือกตัวละครในแต่ละประเทศ

            การเลือกตัวละครเริ่มต้นใน เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) เป็นอะไรที่ค่อนข้างสำคัญมากๆ ถึงแม้ค่าสเตตัสพื้นฐานของแต่ละตัวละครจะเท่ากันหมดก็ตาม การเลือกตัวละครก็ยังส่งผลถึงระบบอื่นๆ คือ

  • การทำสงครามระหว่างประเทศ ซึ่งจะมีการแบ่งประเทศกันอย่างชัดเจนนั่นเอง
  • การทำเควสท์และภารกิจ ผู้เล่นจะสามารถรับเควสท์และภารกิจได้เฉพาะกับ NPC ของประเทศตัวเองเท่านั้น (ยกเว้นบางเควสท์จะเป็นป้าย, และ NPC กลาง ซึ่งจะสามารถรับได้ทุกประเทศ)
  • ภูมิประเทศในการเก็บเลเวลแตกต่างกัน จุดนี้สำคัญมาก เพราะการเดินทางไปดันเจี้ยนต่างๆ การเดินทางค้าขาย และการฟาร์มมอนสเตอร์ แต่ละประเทศจะมีจุดฟาร์มที่ไม่เหมือนกันและบางแห่งมีมอนสเตอร์และศัตรูแตกต่างกันด้วย
  • ทหารรับจ้างและขุนพลไม่เหมือนกัน อันนี้ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะแต่ละประเทศจะมีทหารรับจ้างและขุนพลให้ใช้งานแตกต่างกันออกไป และผู้เล่นไม่สามารถจ้างขุนพลข้ามประเทศได้ เพราะฉนั้นถ้าจะเล่นขุนพลตัวไหนต้องเลือกประเทศให้ถูกด้วย

            ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่าเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) นั้นจะแบ่งผู้เล่นเป็นโซนประเทศ ซึ่งในแพทช์ปัจจุบันจะมีทั้งหมด 4 ประเทศ 8 ตัวละคร (ประเทศละ 2 ตัวละครและจะมีอัพเดทประเทศใหม่ๆ เข้ามาในอนาคต) โดยทั้ง 8 ตัวละครที่มีให้เลือกใช้งานจะมีดังนี้

.

ประเทศเกาหลี (CHOSUN)

            Cho Chul Hee (โซ ชุล ฮี) ชายที่เกิดมาเพื่อเป็นพ่อค้า เขานั้นมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และเป็นชายที่ซื่อสัตย์สุจริต เดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำการค้าขาย พบปะผู้คนมากมาย ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีใจรักในการค้าขาย ตัวละครอย่าง Cho Chul Hee อาจจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้

Lee Myung Hwa (ลี มิน ฮวา) เกิดและเติบโตในย่าน Chun-Ahn ในอดีตนั้นเธออาศัยอยู่ในครอบครัวที่ยากจน แต่ด้วยความขยันเธอก็สามารถเติบโตมามีฐานะที่ดี นิสัยของเธอ เป็นที่เอ็นดูของทุกคนด้วยความสดใส่ร่าเริง เธอมักจะช่วยเหลือผู้อื่นที่เจอปัญหา ที่สำคัญเธอยังเชี่ยวขาญในด้านงานกฎหมายและด้านสินค้า

ประเทศจีน

            Tang Hoyeop (ทัง เฮียวโย) เขาเป็นหนึ่งในชายที่มีอิทธิพลต่อประเทศจีนอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ได้สืบทอดจากครอบครัว หรือแม้แต่ความลับทางการทหาร ภายนอกนั้นเราจะได้เห็นเขาเป็นชายที่ดูแข็งแกร่งไร้เทียมทาน มาพร้อมอาวุธที่ใหญ่โต แต่แท้จริงแล้วเขากลับเป็นชายที่มีจิตใจอ่อนโยนต่างจากที่ใครเห็น

Lu Xiuyan (ลู ชิวหยาน) ปรมาจารย์แห่งสำหนัก Taichi เธอมีเป้าหมายที่จะล้างแค้นกลุ่มคนรวย ที่เป็นต้นเหตุทำให้พ่อของเธอเสียชีวิต นอกจากฝืมือในการต่อสู้แล้วเธอยังเป็นคนที่ฝืมือในการทำค้าขายได้อย่างมืออาชีพ เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีความหน้าเชื่อถือและมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นตลอด

ประเทศญี่ปุ่น

            Sandama Ryo (ซันดามะ เรียว) ชายหนุ่มที่มากความสามารถทั้งในทักษะการต่อสู้และการทำธุรกิจ เขานั้นเติบโตในครอบครัวขุนนาง เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่ฉลาดหลักแหลมอย่างมาก ในการทำธุรกิจค้าขายด้วย

Genno Hanahenae (เก็นโน ฮานะเฮเน) ลูกสาวคนเดียวของตระกูลพ่อค้าที่ร่ำรวย ชีวิตของเธอนั้นช่างยากลำบากเพราะต้องสูญเสียครอบครัวไปในสงคราม ถึงแม้อายุยังน้อยแต่เธอก็เป็นหญิงที่ใจแข็งแกร่งอย่างมาก แต่ก็ยังมีมุมที่อ่อนแอซ่อนอยู่ ที่สำคัญเธอยังทำงานอย่างหนักเพื่อฟื้นฟูธุรกิจของครอบครัวให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

ประเทศไต้หวัน

            Wang Xiao Long (หวาง เซียว หลง) เป็นลูกชายคนโตของตระกูลพ่อค้าที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน เขานั้นมีเป้าหมายและความตั้งใจ ที่จะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเหมือนที่พ่อของเขาเคยทำ เรียกได้ว่านี้คือชายที่อยากเดินตามรอยของพ่อเลยก็ว่าได้

Wang Mei Long (หวาง เหม่ย หลง) น้องสาวของ Wang Xiao Long เธอนั้นมีเป้าหมายที่อยากจะชนะพี่ชายของตนเอง อยากจะประสบความสำเร็จในด้านการค้าขาย ให้เหนือกว่าที่พี่ชายทำ เพื่อสืบทอดตระกูลต่อไป

ทั้งหมดก็เป็นในส่วนของตัวละครต่างๆ ในเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) อย่างที่บอกไว้ข้างต้นคือ การเลือกตัวละครจะมีผลกับแผนที่เกิดและนักรบรับจ้าง เพราะฉะนั้นแนะนำศึกษาให้ดีๆ ก่อนที่จะเลือกประเทศ สำหรับใครที่อยากเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมและติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม (PC) : https://cutt.ly/yxVOAPr

เว็ปไซต์หลัก : https://www.tgm.in.th/Home

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/tgmth

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : http://ow.ly/eRu150E0YKb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี