เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ แนะนำวิธีจ้างทหารรับจ้าง สร้างกองทัพคู่ใจ ลุยที่ไหนก็ไม่หวั่น

2,199 views
Share

            อีกหนึ่งระบบที่ผู้เล่นใหม่หลายคนถามกันเข้ามาเยอะมากๆ เกี่ยวกับการจ้างและการอัพเกรดทหารรับจ้างในเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) ซึ่งผู้เล่นหลายคนไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไร ต้องจ้างที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เอาเป็นว่าวันนี้ผมก็จะมาแนะนำเกี่ยวกับระบบ “ทหารจับจ้าง” กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันได้เลย

ทหารรับจ้าง

            เป็นยูนิตที่ผู้เล่นสามารถจ้างเพื่อมาช่วยเหลือในการต่อสู้ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกอัพค่าสเตตัสและหาอุปกรณ์สวมใส่ให้กับทหารรับจ้างได้เช่นเดียวกับตัวละครหลัก โดยทหารรับจ้างภายในเกม  เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยกันคือ

  1. ทหารรับจ้างประเภทมนุษย์
  2. ทหารรับจ้างประเภทมอนสเตอร์

ซึ่งทหารรับจ้างของแต่ละประเทศก็จะมีรูปแบบและความสามารถแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศนั่นเอง

เงื่อนไขสำคัญในการจ้างทหารรับจ้าง

            ในการจ้างทหารรับจ้างระดับสูง (นายพล และ มอนสเตอร์) จะมีเงื่อนไขในการจ้างเพิ่มขึ้นมาด้วย โดยสิ่งที่ต้องใช้ในการจ้างมาใช้งานจะมีดังนี้

  • เงินจำนวนหนึ่ง ยิ่งระดับสูงยิ่งต้องเสียเงินจ้างเยอะ
  • ระดับเครดิต หรือ ค่าชื่อเสียง นั่นเอง เราจะได้รับจากการทำเควสท์และภารกิจต่างๆ
  • ระดับเลเวลของตัวละครหลัก

การจ้างทหารรับจ้างประเภทมนุษย์

            การจ้างทหารรับจ้างจะสามารถทำได้ที่ “ศูนย์ฝึก” ซึ่งจะตั้งอยู่ในเมืองหลักต่างๆ ผู้เล่นสามารถใช้เงินจ้างทหารรับจ้างเริ่มต้นได้เลยทันที ตรงนี้ต้องย้ำอีกครั้งนะครับว่าทหารรับจ้างของแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน

การจ้างทหารรับจ้างประเภทมอนสเตอร์

            การจ้างทหารรับจ้างประเภทมอนสเตอร์นั้น จะสามารถจ้างได้ก็ต่อเมื่อมีระดับเครดิตสูงในระดับหนึ่ง ผู้เล่นสามารถเข้าไปจ้างได้ที่ “เทรนเนอร์มอนสเตอร์” โดยความพิเศษของทหารรับจ้างประเภทมอนสเตอร์ก็คือ สามารถผสมกันเพื่อ “แปลงร่างขั้นสูง” และพัฒนาความสามารถแบบพิเศษได้

การเลื่อนขั้นทหารรับจ้าง

            ทหารรับจ้างประเภทต่างๆ สามารถพัฒนาขั้นได้ด้วย ซึ่งการพัฒนาขั้นของแต่ละตัวนั้นก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะมีเงื่อนไขเรื่องระดับเลเวล แต่จะมีทหารรับจ้างพิเศษบางตัวที่ต้องใช้ไอเทมในการพัฒนาด้วย โดยผู้เล่นสามารถนำทหารรับจ้างไปพัฒนาได้ที่ “ศูนย์ฝึกเจ้าหน้าที่” โดยเลือกที่หน้าต่าง “เลื่อนขั้น”

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดแบบคร่าวๆ เกี่ยวกับทหารรับจ้างในเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่า จริงๆ แล้ว รายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ เยอะมาก แต่จะเป็นในส่วนของทหารระดับสูง ไว้ผมจะนำรายละเอียดแบบเจาะลึกของแต่ละตัวเอามาให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกที ส่วนใครที่อยากเล่นเกมนี้ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม (PC) : https://cutt.ly/yxVOAPr

เว็ปไซต์หลัก : https://www.tgm.in.th/Home

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/tgmth

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : http://ow.ly/eRu150E0YKb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี