เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ ล่าม้วนแปลงร่างแบบง่ายๆ กับเควสท์จดหมายที่หายไป

11,248 views
Share

            ใครที่ตอนนี้กำลังเล่น เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) คงจะทราบว่าเกมนี้มีอะไรให้ผู้เล่นได้ค้นหาเยอะมากๆ แภมภายในเกมยังมีเควสท์ต่างๆ มากมายให้ผู้เล่นได้ทำอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือ บางเควสท์จะให้ค่าตอบแทนเป็นไอเทมที่ขายในไอเทมมอลล์อีกด้วย และหนึ่งในเควสท์ที่ให้ค่าตอบแทนที่ว่านั้นก็คือ เควสท์จดหมายที่หายไป ซึ่งผลตอบแทนเควสท์นี้เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

เควสท์จดหมายที่หายไป

เลเวลที่ต้องการ : เลเวล 20 ขึ้นไป

NPC รับเควสท์ : ซัมมุน

แผนที่เริ่มเควสท์ : ดันเจี้ยน โวกิบง

ค่าตอบแทน

  • ค่าประสบการณ์ EXP 100,000
  • เครดิต 2,000
  • ชื่อเสียงสมาคม 20
  • อาวุธ ประคำปีศาจเก่า จำนวน 1 อัน

            สำหรับเควสท์นี้จะเป็นเควสท์ที่ผู้เล่นต้องเดินทางไปหา NPC ด้วยตัวเองในดันเจี้ยน โดยเริ่มต้นให้ผู้เล่นเดินทางไปในดันเจี้ยน โวกิบง ซึ่งการเข้าไปจะต้องมีค่าพลัง 800 ขึ้น ซึ่งมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนนี้บอกเลยว่าไม่โหด เป็นแหล่งเก็บเลเวลชั้นเยี่ยมสำหรับผู้เล่นเลเวล 20 – 50 เลยหล่ะ แถมเป็นแหล่งฟาร์มขนสัตว์อีกด้วย เมื่อเข้ามาถึงแล้วให้เดินทางไปตรงกลางดันเจี้ยนจะเจอกับ NPC ซัมมุน ให้เข้าไปคุยกับเขา

            เขาจะบอกว่า ทำจดหมายสำคัญหาย ให้เราตามหาให้หน่อย การค้นหาจดหมายทำได้ไม่ยากให้ไปหากับ มอนสเตอร์ “หมูป่า” ที่อยู่ใกล้ๆ ได้เลย โดยจดหมายที่ต้องการคือ 3 ฉบับ ตรงนี้ต้องบอกก่อนนะครับว่าดร็อปค่อนข้างยากพอสมควรอาจจะต้องฟาร์มหาหลายกอง เมื่อครบแล้วให้กลับไปส่งให้ ซัมมุน ได้เลย แล้วคุยอีกครั้งเขาก็จะให้เควสท์ที่ 2 มาให้เราคือ “สีย้อมของชาวฮั่น”

เควสท์สีย้อมของชาวฮั่น

เลเวลที่ต้องการ : เลเวล 20 ขึ้นไป

NPC รับเควสท์ : ซัมมุน

แผนที่เริ่มเควสท์ : ดันเจี้ยน โวกิบง

เงื่อนไขเพิ่มเติม : ต้องผ่านเควสท์ “จดหมายที่หายไป” ก่อน

ค่าตอบแทน

  • ค่าประสบการณ์ EXP 300,000
  • เครดิต 3,000
  • ชื่อเสียงสมาคม 20
  • ชุดใบขอแปลงร่าง 1 วัน จำนวน 1 ชิ้น

เป็นเควสท์ต่อที่อาจจะต้องเดินทางไปไกลสักหน่อย ซัมมุน เขาจะให้เราหา “สีย้อมผ้าของชาวฮั่น” จำนวน 20 ชิ้น ซึ่งผู้เล่นจะต้องเดินทางไปไกลถึงกำแพงเมืองจีน โดยวิธีการเดินทางนั้นก่อนอื่นให้เดินทางไปที่

ฮันหยาง >>> นานจิง >>> ฮันตัน >>> กำแพงเมืองจีน

เมื่อมาถึงแล้วก็ค้นหา “สีย้อมผ้าของชาวฮั่น” ได้เลย โดยไอเทมชิ้นนี้จะดร็อปจากมอนสเตอร์ทุกตัวที่อยู่ในโซนกำแพงเมืองจีน แนะนำว่าให้หาฟาร์มกับ “พรานฮั่น” เป็นหลัก เพราะเดินช้าและไม่อันตราย ส่วนใครที่เลเวลสูงแล้วก็อาจจะฟาร์มกับ “ทหารม้า ฮั่น” ก็ได้เช่นกัน ไม่แนะนำให้ตี “แจงกิสข่าน” เพราะโหมดมากและเลือดเยอะแบบสุดๆ และที่ต้องบอกอีกอย่างก็คือ “สีย้อมผ้าของชาวฮั่น” ดร็อปยากมาก จะครบ 20 อันอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควรเลยหล่ะ เมื่อได้ครบแล้วก็กลับไปส่งเควสท์ที่ ซัมมุน ได้เลย (กดหน้าต่างเควสท์ออกมาแล้วเลือกที่ “ไปหา NPC”) เมื่อส่งแล้วก็จะได้รับรางวัลตอบแทน และรับเควสท์ต่อได้อีก 1 เควสท์คือ “หมียักษ์จันทรา”

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเควสท์

  • ชุดใบขอแปลงร่าง 1 วัน เป็นถุงสุ่มใบแปลงร่าง 1 วัน ซึ่งการแปลงร่างก็จะได้รับค่าสเตตัสแฝงเพิ่มให้กับตัวละครด้วย ซึ่งการแปลงร่างแต่ละอันเพิ่มค่าสเตตัสไม่เหมือนกัน
  • เควสท์ “หมียักษ์จันทรา” รับไว้ก่อนได้เลย แต่ยังไม่ต้องทำ นั่นก็เพราะ “หมีขาว” ที่เควสท์ให้เข้าไปล่า เป็นบอสประจำดันเจี้ยนนี้มีพลัง 316,980,000 ใช่แล้วครับไม่ได้พิมพ์ผิด 316 ล้านจริงๆ เพราะงั้นไม่ควรไปยุ่งกับมัน

สำหรับเควสท์นี้แนะนำให้เข้าไปทำกันเพราะให้ค่าตอบแทนค่อนข้างคุ้มค่ามากๆ ทั้ง EXP และ เครดิต แถมยังได้ไอเทมถุงสุ่มม้วนแปลงร่างมาใช้งานได้ฟรีๆ อีกด้วย ส่วนใครที่อยากเข้ามาเล่นเกม เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ (Great Merchant) ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและสมัครไอดีได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดตัวเกม (PC) : https://cutt.ly/yxVOAPr

เว็ปไซต์หลัก : https://www.tgm.in.th/

แฟนเพจหลัก : https://www.facebook.com/tgmth

กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล : http://ow.ly/eRu150E0YKb

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TS Mobile 2.0 “สู้ชุลมุนไร้เขต” เปิดศึกประลองข้ามเซิร์ฟ สนามรบคนกล้า
TS Mobile 2.0 อัพเดทระบบใหม่ “อัพเกรด” และ “ล้างหลอม” อัพความแรง แกร่งยกระดับ
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบ “เสริมพลัง” เพิ่มความแก่ง แรงขึ้นอีกขั้น
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เรียนรู้ระบบตลาด แลกเปลี่ยนง่าย ซื้อขายคล่อง
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ พาลุย ภูเขาดาตัน เก็บเลเวลก็ได้ ฟาร์มของก็ดี
เกรทเมอร์ชานท์ ออนไลน์ เควสท์การต่อสู้ อัพเลเวลแบบง่ายๆ ได้ของใช้มากมาย