RO Jellopy : แนวทางการเก็บเลเวล Merchant Lv. 1 – 50

22,928 views
Share

Merchant Class เป็นอาชีพที่มีจุดเด่นในด้านซื้อขายภายในเกม Ragnarok นี้ เพราะเป็นอาชีพเดียวที่มีสกิล ซื้อสินค้าจาก NPC ได้ถูกลงกว่าปกติ และ สามารถขายไอเทมให้กับ NPC ในราคาที่สูงกว่าปกติ และ ที่สำคัญเลยคือ สามารถตั้งร้านขายไอเทมให้กับผู้เล่นอื่นๆ ในเกมได้อีกด้วย นอกจากความสามารถในการค้าขายแล้ว ข้อดึของอาชีพพ่อค้าอีกอย่างหนึ่งคือ ความสามารถในการแบกน้ำหนักของตัวละครในเกม ซึ่งในเกม Ragnarok นั้นตัวละครทุกตัวหากแบกน้ำหนักในตัวเกิน 50% ความสามารถในการฟื้นฟู HP และ SP แบบติดตัวจะไม่ทำงาน และ ถ้าหากมีน้ำหนักเกิน 90% จะทำให้ไม่สามารถโจมตีได้ เพราะฉะนั้นการสวมใส่ และ พกพาไอเทม ในเกมนี้นั้น ต้องคำนึงถึงน้ำหนักภายในตัวด้วย ซึ่งอาชีพพ่อค้านั้นจะได้เปรียบอาชีะอื่นพอสมควร โดยที่มีสกิล  Enlarge Weight Limit ซึ่งสามารถเพิ่มความจุได้ถึง 2,000 และอีกทั้งยังมีสกิล  Pushcart ที่สามารถเช่ารถเข็นที่สามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากถึง 8,000 และ ใส่ไอเทมได้มากถึง 100 ชิ้น ทำให้อาชีพนี้สามารถพอหพาไอเทม ที่ใช้ในการเก็บเลเวลได้มากกว่าอาชีพอื่นๆมากเลยทีเดียว

การเก็บเลเวล 1 – 15

การเก็บเลเวลเริ่มแรกหลังจากสร้างตัวละครแล้วให้ทำเควสของ Training Ground ได้เลย
รายละเอียดของ Training Ground : https://www.compgamer.com/mainpage/19677/
หลังจากจบเควสแล้วจะได้เลเวลประมาณ 13 – 15 ให้เลือกทำการเปลี่ยนอาชีพ Merchant ได้เลยโดยคุยกับ NPC อาชีพ Merchant ใน Training Ground เพื่อทำการวาร์ปไปยังสถานที่เปลี่ยนอาชีพ โดยต้องมีเงิน 1,000 zeny ในการเปลี่ยนอาชีพ แนะนำให้เอาขยะที่ดรอบจากมอนสเตอร์ใน Training Ground ขายให้กับ NPC ข้างในนั้นจนมีเงินครบแล้วค่อยไปเปลี่ยนอาชีพ

การเก็บเลเวล 15 – 20

การเก็บเลเวลหลังจากเปลี่ยนอาชีพแล้วนั้นให้เรามาเก็บเลเวลที่ แผนที่ท่อระบายน้ำ ซึ่งมีข้อดีคือ มอนสเตอร์ในนี้มีจำนวนมากทำให้เราสามารถเก็บขยะหรือไอเทมจากในนี้ได้จำนวนมหาศาล ยิ่งบวกกับสกิล  Overcharge ของพ่อค้าแล้วทำให้เราสามารถหาเงินจากในนี้ได้ดีเลยทีเดียว สามารถหาเงินซื้ออาวุธที่เหมาะสมกับตัวละครในช่วงแรกได้สบายๆ

การเก็บเลเวล 20 – 30

หลังจากที่เราเก็บเลเวลและหาเงินซื้ออาวุธได้แล้ว คราวนี้เราจะสามารถเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้นให้เรามาเก็บเลเวลต่อกับมอนสเตอร์บริเวณด้านข้างเมืองต่างๆโดยมอนสเตอร์ที่แนะนำนั้นได้แก่

เมือง Payon

เมือง Morocc

เมือง Prontera

Byalan Island Dungeon 

การเก็บเลเวล 30 – 40

การเก็บเลเวลช่วงนี้สามารถเก็บต่อจาก Byalan Island Dungeon ได้ยาวๆโดยให้ขึ้นที่ชั้น 3 เพื่อจัดการกับนางเงือกเพิ่มเติม หรือ ถ้าคนที่อยู่เมือง Morocc อยู่ให้ลงมาด้านล่างเมืองเพื่อเก็บเลเวลกับตัวหนอนดิน หรือ คนที่อยู่เมือง Prontera สามารถเก็บเลเวลกับไม้แดงได้เลย

การเก็บเลเวล 40 – 50

การเก็บเลเวลในช่วงนี้ถ้าหากใครจะยังอยู่กับมอนสเตอร์ตัวเดิมในช่วงเลเวล 30 – 40 ก็ยังสามารถทำได้ แต่ถ้าใครอยากจะเก็บแบบท้าทาย และ ได้ EXP ที่เยอะขึ้นอีก สามารถไปได้อีกหลายที่เลย ไม่ว่า จะเป็น ป่าออค หรือ ก๊อบบลิ้น หรือ ถ้าใครอยู่หนอนดินก็ให้ย้ายมาทางขวาอีก 1 – 2 แผนที่ เพื่อเก็บเลเวลกับ Sandman หรือ ใครจะลองไปหาของสวมใส่ ที่ Payon Dungeon ก็ได้

  •      

สำหรับการเก็บเลเวลของพ่อค้าในช่วงแรกแนะนำให้เก็บกับมอนสเตอร์ที่สามารถฆ่าได้ไวๆ จะดีกว่า เพราะ เราสามารถเก็บเลเวลไปด้วยและหาเงินไปด้วยจากการขายไอเทมที่ได้จากมอนสเตอร์ ยิ่งมอนสเตอร์ตายไว ไอเทมที่ได้ก็จะได้จำนวนเยอะ อีกทั้งยังประหยัดพวกยาปั๊มอีกด้วย เมื่อเราหาเงินจนซื้อไอเทมที่แข็งแกร่งขึ้นได้แล้วค่อยลุยกับมอนสเตอร์โหดๆทีหลัง

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สายอาชีพ เล่นให้เป็น เลือกให้ตรงสไตล์ พร้อมลุย Open Beta เปิดแล้ววันนี้!