[มังกรหยก Origin] สำนักข้าใครอย่าเตะ ระบบกิจกรรมสำหรับเหล่าสมาชิก

2,083 views
Share

ถ้าพูดถึงเหล่าจอมยุทธภายในยุทธภพก็จะเห็นได้ว่าหลายฝ่ายจะมีสำนักเป็นของตัวเองกัน ทั้งสำนักใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังหรือเป็นสำนักเล็กๆ ที่ชอบความสงบไม่สนใจผู้ใด งานนี้เราจะมาแนะนำระบบ “สำนัก” ในเกมมังกรหยก Origin กัน ว่ามีอะไรน่าสนใจให้เราได้เข้าไปสัมผัสกันบ้าง จะได้พบเพื่อนใหม่ๆ หรือทำกิจกรรมร่วมกันมากแค่ไหน ไปชมกันเลย

“ระบบสำนัก”

จะเปิดให้ผู้เล่นได้ส่งคำขอเข้าร่วมสำนักได้ก็ต่อเมื่อเก็บเลเวลตัวละครไปจนถึงที่กำหนด เราจะเห็นได้ว่ามีไอคอนสำนักเพิ่มเข้ามาที่มุมขวาก็จะสามารถเข้าไปเลือกส่งคำขอเข้าสำนักอื่นได้เลยถ้าสมาชิกไม่เต็มสะก่อน โดยภายหลังจากเราสมัครเข้าสำนักแล้วจะจะมีรายละเอียดฟังชั่นต่างๆ ดังนี้

“ฟังชั่นสำนัก”

ข้อมูล : 

ในส่วนนี้จะมีไว้สำหรับการตรวจสอบความเคลื่อนไหวของสำนักที่เราอยู่ทั้งค่า EXP และ เงินทุนต่างๆ รวมไปถึงอันดับของสมาชิกในภายสำนักที่สร้างชื่อเสียง โดยเรายังสามารถเคลื่อนที่ไปยังสถาที่ตั้งของสำนักได้จากตรงนี้อีกด้วยโดยเลือกไปที่หัวข้อ “ไปเขต”

สมาชิก :

จะมีรายชื่อสมาชิกทุกคนอยู่ในหัวข้อนี้ ซึ่งจะบอกข้อมูลทั้งหมดให้กับผู้เล่นได้ทราบทั้งสถาณะ “ออนไลน์” อีกด้วย ใครอยากทำความรู้จักและเพิ่มเพื่อนก็สามารถทำได้จากตรงนี้ทั้งหมด รวมไปถึงการขอลาออกจากสำนักก็ยังสามารทำได้จากตรงนี้นั่นเอง

โบนัส :

ในส่วนนี้จะเป็นสิทธิสำหรับสมาชิกในสำนักเท่านั้นที่จะได้รับ อาทิ ของขวัญ , ร้านค้า และ ห้องฝึกกำลังเป็นต้น โดยฟังชั่นนี้ถือว่าสำคัญกับเหล่าผู้เล่นเอามากๆ ทั้งได้แลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้ากับคนในสำนักเดียวกัน อีกทั้งได้ฝึกวิชาและบัฟพิเศษอีกด้วย

กิจกรรม :

ในส่วนสุดท้ายนี้มีไว้สำหรับผู้เล่นที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในรูปแบบทีมสำนักเดียวกัน โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทางทีมชาติผู้พัฒนาเกมได้เตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นสงครามหรือกิจกรรมเล็กๆ มีให้เลือกมากมาย

“พื้นที่เขตสำนัก”

หลังจากที่เราเป็นสมาชิกสำนักแล้วจะสามารถปลดล๊อคพื้นที่พิเศษที่มีไว้เฉพาะสมาชิกในสำนักเท่านั้นที่จะเข้ามายังพื้นที่นี้ได้ โดยสามารถเข้าไปยังเขตได้ที่ สำนัก > ข้อมูล > ไปเขต จะเป็นพื้นที่กว้างๆ ไว้สำหรับสมาชิกได้พบปะพูดคุย หรือ ทำกิจกรรมร่วมกัน เช่นทานอาหารตรงกองไฟเพื่อรับบัพ หรือกิจกรรมจาก NPC ภายในพื้นที่ อีกทั้งยังสามารถบริจากให้สำนักเพื่อสร้างรูปปั้นของตัวเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ติดตามข้อมูลได้ที่

มังกรหยก Origin

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล