Drei Frame Set ชุดระดับสูงสุดแจ่ม สำหรับคนงบน้อย

13,740 views
Share

เชื่อว่าหลังอัพเดทแพทช์แล้วตอนนี้หลายคนอาจจะกำลังปั่นเลเวลกันอยู่ แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะกำลังหาชุดมาใส่อยู่เช่นกัน เพราะดันเจี้ยนระดับสูงที่เพิ่งอัพเดทเข้ามานั้น อาจจะไม่สามารถใส่ชุดเควสท์ 107 เข้าไปบู๊ได้แล้ว เพราะถือว่าเป็นชุดระดับต่ำเกินไปและไม่สามารถทดรับดาเมจจากมอนสเตอร์และบอสในดันเจี้ยนเลเวลสูงๆ ได้นั่นเอง แน่นอนว่าใครที่มีต้นทุนในการเล่นก็อาจจะหาชุดคราฟของ Mithril มาใส่ได้แบบไม่ยาก แต่อาจจะต้องใช้ต้นทุนในการซื้อหรือทำชุดประมาณ 5,000 – 6,000 M เลยทีเดียว แน่นอนว่าจำนวนนี้ไม่ใช่จำนวนที่จะหากันได้แบบง่ายๆ ทำให้หลายคนแอบคิดหนักเกี่ยวกับชุดว่าจะใส่อะไรดี วันนี้เราก็มาแนะนำอีกหนึ่งชุดเซ็ตที่เหมาะกับสายงบน้อยเพื่อใช้ในการลงดันเจี้ยนและเก็บเลเวลคือ Drei Frame Set

Drei Frame Set หาได้จากไหน?

ในส่วนของชุด Drei Frame Set นั้นในปัจจุบันจะมีดร็อปจากดันเจี้ยน 145 Maquinas Outpost  (ดันหุ่นยนต์) แน่นอนว่าการจะผ่านดันเจี้ยนนี้ได้อาจจะยากไปสักหน่อย แต่ถ้าใครอยากหา มาใส่แบบง่ายๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่ Agent Shop ภายในเมืองได้เลย และถือว่าเป็นชุดเซ็ตระดับสูงที่ราคาถูกมากๆ ในตอนนี้

ข้อดีและข้อเสียของ Drei Frame Set

แน่นอนว่าข้อดีของ Drei Frame Set ก็คือ เป็นชุดเซ็ตระดับสูงสามารถใส่ได้ตอนเลเวล 145 และใช้ค่าสเตตัสในการสวมใส่ไม่สูงมากนัก มีค่าออปชั่นที่ติดมากับชุด 3 ออปชั่น (ออปชั่นสีส้ม) และมีราคาถูกมากในท้องตลาด ทำให้สามารถหาชิ้นส่วนที่ออปชั่นดีๆ ครบชุด 4 ชิ้นได้ โดยใช้ต้นทุนในการหาไม่ถึง 100 – 200 m (ถูกแบบสุดๆ ไปเลย)

ในส่วนของข้อเสียของ Drei Frame Set ก็คือ หาออฟชั่นดีๆ มาใส่ได้ค่อนข้างยาก นอกจากนั้นยังมีเพียงแค่ 1 Slot เท่านั้น ทำให้เสริมออฟชั่นใน Slot ได้น้อย จนทำให้ดูด้อยกว่าเซ็ต Mithril ที่สามารถใส่ออปชั่นได้ 2 Slot นั่นเอง

ออปชั่นเซ็ต

ในส่วนของ Drei Frame Set ถึงแม้จะมีแค่ 1 Slot   เท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็มีออฟชั่นเสริมพิเศษที่เข้ามาทดแทน ทำให้สามารถเอามาเป็นชุดในการเก็บเลเวลหรือลงดันเจี้ยนได้ โดยออฟชั่นเสริมจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ

ออปชั่นจากการใส่ครบเซ็ต

ใส่ครบ 2 ชิ้น – เพิ่มค่าสเตตัส All Attack UP +5

ใส่ครบ 4 ชิ้น – เพิ่มค่าสเตตัส All Attack UP +10 และ Critical Damage UP +4

ออปชั่นใส่ร่วมกับผ้าคลุม

เมื่อใส่ร่วมกับ Drei Frame Epaulet จะเพิ่มสเตตัสพิเศษให้กับตัวละครจากเซ็ตเพิ่มขึ้นอีกดังนี้ (ดูจากตารางด้านล่างนี้ได้เลย)

        จะเห็นได้ว่า  Drei Frame Set ถือเป็นอีกหนึ่งเซ็ตที่น่าใช้งานมากๆ เพราะอย่างแรกคือ ต้นทุนที่ใช้ค่อนข้างถูกกว่า และยังมีออฟชั่นพิเศษเพิ่มมาทดแทนในส่วนของ Slot   ที่หายไปแน่นอนว่าสามารถตีบวกและใส่ลงดันเจี้ยนระดับสูงได้ค่อนข้างดีและทดแทนไอเทมระดับท็อปได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในการลง War หรือ สงคราม อาจจะด้อยกว่าชุดคราฟแมนระดับ Mithril เยอะเลยทีเดียว จึงเป็นชุดที่เหมาะกับสายลงดันที่มีงบประมาณไม่มากนั่นเอง

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล