เตรียมไอเทมก่อนลง “สงครามฝ่าย” มีเอาติดตัวไว้ อุ่นใจเมื่อลงสนาม

5,052 views
Share

การลง “สงครามฝ่าย”  เป็นอะไรที่ผู้เล่นส่วนใหญ่โฟกัสในส่วนนี้ เพราะนอกจากความสนุกในการต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเองจำนวนมากแล้ว มันยังส่งผลต่อศักดิ์ศรีของเหล่าเกมเมอร์อีกด้วย เพราะถือว่ามันเป็นสิ่งที่เอาไว้สำหรับข่มประเทศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่านอกจากอาวุธและเครื่องป้องกันที่เราต้องเตรียมเพื่อใช้ลงสงครามฝ่ายแล้ว สิ่งที่ต้องเตรียมต่อไปคือ ไอเทมเสริมรูปแบบต่างๆ ที่จะช่วยให้เราได้เปรียบในการต่อสู้ เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมเสริมที่หาได้ง่ายๆ ราคาไม่แพง ที่เหมาะกับการลงสงครามมาฝาก

Amplifier

เป็นไอเทมที่สำคัญมากในการลง “สงครามฝ่าย” แต่หลายคนอาจจะมองข้ามและหลายคนก็ไม่รู้จักเลยก็มี ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้จะทำหน้าที่ในการเพิ่มความสามารถการโจมตีของตัวละคร เป็นไอเทมเปิดใช้งาน เมื่อเปิดใช้งานไอเทม Amplifier ในช่องเก็บของ เมื่อตัวละครโจมตี 1 ครั้งก็จะหักลบ Amplifier จำนวน 1 อัน โดยประเภทของ Amplifier จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบคือ

  • Sword Damage Amplifier เพิ่มความแรงในการโจมตีกายภาพ
  • Magic Damage Amplifier เพิ่มความแรงในการโจมตีเวทย์

โดยความแรงที่เพิ่มขึ้นก็จะขึ้นอยู่กับระดับเลเวลของ Amplifier ที่ใช้งานอยู่ สำหรับไอเทมประเภทนี้ผู้เล่นสามารถหามาใช้งานได้แบบง่ายๆ จากการคราฟที่ NPC Chole ที่เมือง Port Lux ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ในการคราฟก็หาได้ค่อนข้างง่าย

ยาฟื้นฟูเฉพาะในสงครามฝ่าย

เป็นยาฟื้นฟูที่สามารถใช้งานได้เฉพาะในสงครามฝ่ายเท่านั้น โดยจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ

  • ยาฟื้นฟู HP 8,000 หน่วย
  • ยาฟื้นฟู SP 5,000 หน่วย

ซึ่งยาทั้ง 2 แบบนี้จะสามารถใช้งานได้แค่ในแผนที่สงครามฝ่ายเท่านั้นและสามารถซื้อได้ที่ NPC   ประตำฝ่ายของแต่ละประเทศนั่นเอง แนะนำว่าใครจะลงสงครามควรพกติดตัวเอาไว้ เพราะมันจะช่วยฟื้นฟูได้เยอะแบบเวอร์วังมาก แถมยังใช้ BM ได้แบบรัวๆ อีกต่างหาก แต่ข้อระวังก็คือ ราคาของยาฟื้นฟูประเภทนี้ค่อนข้างแพง

ยาบัฟร้านค้า N

ร้านค้า N เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่หลายคนอาจจะมองข้าม โดยเฉพาะช่องสุดท้ายที่เป็นหมวดของ Force Gem Shop เพราะในหมวดนี้จะมีแต่ไอเทมประเภทยาบัฟสีดำขายเท่านั้น ให้เลือกซื้อยาเหล่านี้ติดตัวไว้เสมออย่างน้อยก็ 5-10 ขวด เพื่อเอาไว้ใช้เวลาฉุกเฉิน ไม่ว่าจะยาเพิ่มหลบหลีก Eva 6,000 หน่วย หรือยาเพิ่มพลังโจมตี Amp. ต่างๆ เพราะมันจะช่วยให้คุณได้เปรียบในการต่อสู้เป็นอย่างมาก

        นอกจากที่แนะนำมาแล้ว ยังมีบวกยาบัฟพิเศษที่ได้จากกิจกรรม ซึ่งยาเหล่านี้หาได้ค่อนข้างยากและอาจจะหาได้เฉพาะในกิจกรรมเท่านั้น เอาเป็นว่าแนะนำให้พก 3 อย่างข้างบนเอาไว้ติดตัวเสมอในการเล่น “สงครามฝ่าย” เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณเก่งขึ้นกว่าเดิมเยอะ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล